Cải thiện chất lượng tinh trùng theo cách này

Chất lượng tinh trùng giảm sút có thể là một trong những lý do khiến bạn khó mang thai. Trên thực tế, các cặp vợ chồng trẻ khỏe mạnh có cơ hội mang thai khoảng 20% ​​mỗi tháng. Nếu bạn không thể chờ đợi để được làm cha, có một số cách để bạn có thể cải thiện chất lượng tinh trùng của mình.

và chất lượng tinh trùng của một người đàn ông có ảnh hưởng lớn đến sự thành công của một thai kỳ. Chất lượng tinh trùng của mỗi người đàn ông không giống nhau. Nó có thể bị ảnh hưởng bởi lối sống, mức độ đầy đủ dinh dưỡng và tình trạng sức khỏe phải chịu.

 Cải thiện chất lượng tinh trùng theo cách này-dsuckhoe

Đặc điểm của Tinh trùng khỏe mạnh

Có tinh trùng khỏe mạnh đối với nam giới là rất quan trọng. Tinh trùng khỏe mạnh phải có các đặc điểm sau:

  • Số lượng tinh trùng bình thường trung bình khoảng 15 triệu tinh trùng trên một ml tinh dịch được phóng ra khi xuất tinh
  • Tinh trùng khỏe mạnh có đầu tròn và đuôi dài và khỏe
  • Tinh trùng khỏe mạnh phải có khả năng bơi lội và di chuyển tốt để tiếp cận tế bào trứng và thụ tinh

Lưu ý rằng số lượng càng nhiều của tinh trùng thì khả năng mang thai cũng cao hơn.

Cách cải thiện chất lượng tinh trùng

Để có con, chất lượng tinh trùng ở nam giới phải tốt để đến tử cung và thụ tinh với tế bào trứng. Nếu bạn vẫn chưa có thai mặc dù đã quan hệ tình dục thường xuyên, thì chất lượng tinh trùng của bạn có thể có vấn đề.

Để cải thiện chất lượng tinh trùng, hãy thử những cách sau:

1. Tiêu thụ thực phẩm lành mạnh

Để sản xuất tinh trùng khỏe mạnh, bạn cũng cần ăn thực phẩm lành mạnh. Có một số lựa chọn thực phẩm lành mạnh có thể cải thiện chất lượng tinh trùng, đó là:

  • Thực phẩm chứa protein và vitamin B12, chẳng hạn như thịt, cá và sữa, để bảo vệ tinh trùng khỏi bị viêm do các gốc tự do , cũng như cung cấp chất dinh dưỡng để có thể sản xuất đủ lượng tinh trùng
  • Hàm lượng vitamin C trong cam, khoai tây, cà chua và rau bina được cho là có thể làm tăng số lượng tinh trùng
  • Cá và các loại hạt, chẳng hạn như quả hạch Hạnh nhân và quả óc chó, chứa omega-3, axit folic, chất chống oxy hóa, vitamin E, kẽm và selen rất tốt cho sức khỏe tinh trùng của bạn
  • Hàm lượng lycopene trong cà chua và dưa hấu cũng có thể bảo vệ tinh trùng khỏi các gốc tự do

2. Tập thể dục thường xuyên

Nếu bạn và đối tác của bạn khao khát sự hiện diện của em bé, hãy tập thể dục thường xuyên. Những người đàn ông hiếm khi tập thể dục thường tăng cân hoặc béo phì có thể làm giảm chất lượng tinh trùng.

Ngoài ra, tập thể dục cũng có thể làm tăng hormone endorphin, cải thiện lưu thông máu và tăng kích thích tình dục của bạn. Tuy nhiên, đừng quá sức khi tập thể dục vì nó có thể làm giảm chất lượng tinh trùng của bạn.

3. Tránh mặc quần bó và nhiệt độ quá nóng

Thay vì mặc đồ lót chật, tốt hơn nên mặc đồ lót rộng rãi, chẳng hạn như quần đùi. Cũng tránh mặc quần bó, chẳng hạn như quần đi xe đạp, trong thời gian dài.

Ngoài ra, điều quan trọng là phải giữ cho nhiệt độ của tinh hoàn không quá nóng. Hạn chế các hoạt động có nhiệt độ cao, chẳng hạn như phòng xông hơi khô, phòng xông hơi ướt hoặc ngâm mình trong nước nóng, tối đa là 15 phút và không quá hai lần một tuần.

4. Quan hệ tình dục lành mạnh

Để duy trì chất lượng tinh trùng và cơ quan sinh sản của bạn và bạn tình, hãy quan hệ tình dục lành mạnh. Điều này có thể được thực hiện theo cách không thể thay thế nhau để ngăn bạn và đối tác của bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục, chẳng hạn như bệnh lậu và chlamydia , những bệnh có thể dẫn đến vô sinh.

5. Tránh ma túy, thuốc lá và rượu

Tránh hút thuốc, uống rượu và lạm dụng ma túy càng nhiều càng tốt. Tất cả những thói quen xấu này có thể làm giảm chất lượng tinh trùng và giảm khả năng sinh sản. Ngoài ra, uống rượu có thể làm giảm sản xuất hormone testosterone và tinh trùng.

Cũng nên hạn chế uống cà phê và các đồ uống có chứa caffein khác, chẳng hạn như trà và nước ngọt , vì tiêu thụ quá nhiều caffeine có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

6. Kiểm soát căng thẳng tốt

Căng thẳng có thể ảnh hưởng đến các hormone sản xuất tinh trùng. Thực hiện một loạt các kỹ thuật thư giãn, chẳng hạn như yoga hoặc thiền, có thể làm giảm căng thẳng mà bạn gặp phải hàng ngày. Bạn cũng nên dành đủ thời gian để nghỉ ngơi, ngủ đủ 7-9 tiếng mỗi đêm để tránh mệt mỏi và căng thẳng có thể làm giảm chất lượng tinh trùng.

Cải thiện chất lượng tinh trùng có thể làm tăng khả năng mang thai. Ngoài ra, bạn cũng cần biết và tránh các nguyên nhân khác nhau gây vô sinh ở nam giới, chẳng hạn như nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục hoặc sử dụng một số loại thuốc.

chất lượng tinh trùng ở trên, bạn nên tham khảo thêm ý kiến ​​của bác sĩ để thực hiện khám và điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, vô sinh