Cẩn thận, Căng thẳng nặng trong công việc gây ra bệnh tật nghiêm trọng

Căng thẳng nghiêm trọng ở nơi làm việc có thể xảy ra do nhiều áp lực, từ các tình huống đến môi trường làm việc không được hỗ trợ. Nếu không được điều trị, ngoài việc ảnh hưởng đến tinh thần, căng thẳng còn có thể ảnh hưởng đến bạn.

Căng thẳng trong công việc không chỉ khiến bạn lười đi làm mà còn khiến bạn cảm thấy rất mệt mỏi, cáu gắt, dễ bị đau nhức, khó tập trung và khó ngủ vào ban đêm. . <

 Hãy coi chừng, Căng thẳng nặng tại nơi làm việc gây ra bệnh nghiêm trọng-dsuckhoe

Nguyên nhân gây ra căng thẳng nghiêm trọng tại nơi làm việc

Dưới đây là một số điều kiện có thể khiến một người bị căng thẳng nghiêm trọng trong công việc:

 • Tải trọng quá nhiều hoặc quá nhiều việc
 • Đòi hỏi và áp lực công việc không hợp lý hoặc quá mức
 • Mức lương thấp
 • Không nắm vững lĩnh vực công việc đang gặp khó khăn
 • Không được cấp trên đánh giá cao
 • Quá cầu toàn
 • Mua hàng ngăn chặn mối quan hệ xấu với cấp trên, đồng nghiệp hoặc có đồng nghiệp độc hại
 • Nhận sự giám sát quá chặt chẽ của cấp trên
 • Môi trường làm việc không lành mạnh, bao gồm quấy rối tại nơi làm việc

Căng thẳng trong công việc là điều phổ biến, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua các triệu chứng của căng thẳng. Nếu không được xử lý đúng cách, căng thẳng có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Tình trạng căng thẳng này không chỉ áp dụng đối với những người làm việc trong văn phòng. Những người làm nghề tự do cũng dễ bị căng thẳng và những người làm nghề tự do thường có mức độ căng thẳng cao hơn.

Các tác động khác nhau của căng thẳng tại nơi làm việc strong>

Trong ngắn hạn, căng thẳng trong công việc có thể khiến một người đau đầu, đau bụng, tức ngực, mệt mỏi, đau đầu, buồn nôn và nôn. Về lâu dài, căng thẳng nặng nề trong công việc có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như:

1. Chứng đau nửa đầu

Căng thẳng có thể khiến các cơ căng lên. Về lâu dài, căng cơ có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu và các cơn đau mãn tính khác.

2. Huyết áp cao

Khi căng thẳng, nồng độ hormone cortisol trong cơ thể sẽ tăng lên. Nồng độ hormone cortisol tăng cao không chỉ có thể gây đau đầu mà còn có thể làm tăng nguy cơ huyết áp cao.

3. Bệnh tiểu đường

Về lâu dài, căng thẳng được quản lý kém có thể dẫn đến bệnh tiểu đường. Điều này có liên quan đến sự gia tăng lượng đường trong máu khi căng thẳng, hoặc do ảnh hưởng của hormone căng thẳng hoặc do thay đổi lối sống do căng thẳng.

4. Trầm cảm

Khi không được điều trị, căng thẳng nghiêm trọng trong công việc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần. Chính tình trạng này khiến bạn có nhiều nguy cơ mắc bệnh trầm cảm. Căng thẳng nghiêm trọng hoặc biến động cảm xúc cũng được biết là nguyên nhân gây ra hội chứng suy tim, một chứng rối loạn chức năng cơ và tim, đặc trưng bởi đau ngực và khó thở.

Cách đối phó với căng thẳng nghiêm trọng tại nơi làm việc <

strong>

Cho rằng căng thẳng nặng nề trong công việc có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, điều quan trọng là phải quản lý tốt căng thẳng trong công việc. Dưới đây là một số cách bạn có thể đối phó với căng thẳng ở nơi làm việc:

 • Nói chuyện với sếp hoặc quản lý HRD tại văn phòng của bạn về vấn đề hoặc lời phàn nàn đang khiến bạn căng thẳng.
 • Thực hiện một số thay đổi có thể làm giảm mức độ căng thẳng ở nơi làm việc. Bạn có thể tự mình thực hiện các thay đổi hoặc cần sự trợ giúp của người khác để thay đổi.
 • Tổ chức tốt công việc của bạn. Lập danh sách các công việc theo mức độ ưu tiên của chúng.
 • Đừng che giấu sự căng thẳng của bạn. Nói với đối tác hoặc người thân thiết về căng thẳng công việc mà bạn đang cảm thấy. Bạn cần sự hỗ trợ và lời khuyên của họ. Nếu khó bày tỏ cảm xúc của mình với người khác, bạn có thể thử viết nhật ký.
 • Hãy tận hưởng kỳ nghỉ của mình thật tốt và thực hiện các hoạt động vui vẻ khi kỳ nghỉ đến. Nếu có thời gian, hãy đến địa điểm du lịch mà bạn muốn ghé thăm để thư giãn tinh thần.
 • Nếu bạn đã thay đổi mà vẫn cảm thấy căng thẳng thì có thể đã đến lúc cân nhắc làm việc ở nơi khác.

Đừng coi thường căng thẳng nặng nề trong công việc, nếu bạn không muốn tiếp xúc với nhiều căn bệnh nguy hiểm. Thực hiện các thay đổi đối với các điều kiện và mô hình làm việc của bạn ngay lập tức. Không cần phải xấu hổ khi tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tâm lý nếu bạn cảm thấy chán nản và không thể đối phó với áp lực công việc.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."

Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, căng thẳng