Có một cặp đôi hướng nội? Đây là mẹo để đối phó với nó

Nếu đối tác của bạn là một người hướng nội, bạn có thể thường gặp khó khăn trong việc hiểu cảm xúc và mong muốn của anh ấy, đặc biệt nếu bạn là hướng ngoại . Chà , để mối quan hệ của bạn với đối tác hướng nội- diễn ra suôn sẻ, có một số mẹo ở đây mà bạn có thể thử. Nào, hãy xem bài viết này.

Hướng nội trái ngược với hướng ngoại . Bạn nên biết, những người hướng nội có xu hướng tập trung nhiều hơn vào cảm giác và suy nghĩ xuất phát từ bên trong họ hơn là những điều xảy ra ở thế giới bên ngoài. Người hướng nội thường cũng cần thời gian cho bản thân để nạp lại năng lượng.

 Có một cặp đôi hướng nội? Lời khuyên để Đối phó với nó - dsuckhoe

Chà , những đặc điểm này đôi khi bị hiểu sai là không cởi mở, vì vậy bạn với tư cách là một đối tác , có thể cảm thấy thật khó để gần gũi với một cá nhân hướng nội. Không phải hiếm khi, điều này dẫn đến cãi vã.

Mẹo đối phó với tính năng Hướng nội

Bất kể tính cách của bạn là gì. , hoặc là hướng nội, ambivert , hoặc hướng ngoại, nếu đối tác của bạn là người hướng nội, em> một số mẹo dưới đây có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này:

1. Hãy kiên nhẫn

Cảm thấy bị bỏ rơi có thể là một trong những vấn đề bạn thường gặp khi ở trong mối quan hệ với một người hướng nội. Bởi vì, như đã đề cập trước đó, sẽ có lúc người hướng nội muốn dành thời gian ở một mình.

Vì vậy, là một đối tác, bạn cần phải đối phó với nó. kiên nhẫn, vâng. Hiểu rằng điều này không có nghĩa là anh ấy phớt lờ, không quan tâm hay không còn yêu bạn. Tuy nhiên, đó là một cách để sạc lại năng lượng.

2. Làm cho đối tác của bạn cảm thấy an toàn

Một người hướng nội sẽ cởi mở chia sẻ cảm xúc hoặc suy nghĩ sâu sắc nhất của mình với những người thực sự có thể khiến anh ta cảm thấy thoải mái và an toàn.

hướng nội- của mình là một người rất độc đáo, vị tha và khôn ngoan.

3. Trao đổi vấn đề của bạn

Giao tiếp là chìa khóa cho một mối quan hệ thành công. Do đó, nếu bạn cảm thấy có điều gì đó đang làm phiền bạn trong mối quan hệ của mình, bạn nên trao đổi vấn đề bằng cái đầu lạnh.

Hãy cố gắng bày tỏ mong muốn và cảm xúc của bạn với anh ấy và ngược lại. Khi thảo luận với người bạn đời hướng nội, hãy cố gắng thực sự lắng nghe mọi lời nói của anh ấy.

Tránh thái độ chi phối và ép buộc đối với người hướng nội vì điều này sẽ khiến anh ấy không thoải mái khi bộc lộ cảm xúc và mong muốn thực sự của mình.

4. Thực hiện các hoạt động có ý nghĩa

Bạn nên biết rằng cá nhân người hướng nội thường thích dành thời gian của họ ở một nơi yên tĩnh hơn là ở trong đám đông. Vì vậy, thay vì đưa người bạn đời hướng nội của bạn đi dự tiệc hoặc buổi hòa nhạc, tốt hơn bạn nên mời anh ấy tham gia các hoạt động thư giãn hơn nhưng có thể khiến thời gian bên bạn có ý nghĩa.

Một số ví dụ trong số các hoạt động là dã ngoại tại công viên, thăm viện bảo tàng, đi sở thú, nấu bữa tối cùng nhau hoặc chỉ uống cà phê tại quán cà phê yêu thích của bạn.

5. Đánh giá cao điểm mạnh của đối tác

Một người hướng nội thường có suy nghĩ rộng, đồng cảm, hỗ trợ và yêu thương. Vì vậy, thay vì tập trung vào những thứ mà đối tác của bạn không có, bạn nên đánh giá cao lợi thế hơn.

Ví dụ: nếu bạn thích đối tác của mình có thói quen suy nghĩ rất lâu trước khi anh ấy nói, nhưng khi anh ấy làm, anh ấy có thể đưa ra ý kiến ​​sâu sắc về mỗi điều, cố gắng bày tỏ rằng bạn thích điều đó từ anh ấy. Bằng cách đó, anh ấy sẽ cảm thấy hạnh phúc và được đánh giá cao.

Chà , sau đây là một số mẹo bạn có thể áp dụng nếu hiện tại bạn đang yêu một người hướng nội . Hãy nhớ rằng sự khác biệt phải là sự cân bằng trong mối quan hệ, chứ không phải là nguồn gốc của những cuộc cãi vã.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn khó hiểu người bạn đời hướng nội của mình, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia tâm lý. có liên quan đến điều này.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, các cặp vợ chồng