Đạt được một cơ thể khỏe mạnh với những lợi ích của Hulahoop

Không chỉ thú vị và vui vẻ, hulahoop còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một bài tập này có lợi cho việc thu nhỏ eo và bụng, tăng độ dẻo dai của cơ thể và thậm chí là sức khỏe tim mạch.

Chơi hulahoop là một trong những môn thể thao nhẹ nhàng. Môn thể thao này được coi là có cường độ tương đương với một số môn thể thao aerobic, chẳng hạn như khiêu vũ salsa hoặc múa bụng.

 Có được một cơ thể khỏe mạnh với những lợi ích của Hulahoop-dsuckhoe

Lợi ích của Hulahoop đối với sức khỏe cơ thể

Tập thể dục bằng hulahoop mang lại những lợi ích sức khỏe to lớn. Dưới đây là một số lợi ích:

1. Duy trì tim

Một nghiên cứu bao gồm 120 người tham gia trong độ tuổi từ 18–45 cho thấy rằng tập thể dục với hulahoop có thể giúp duy trì tim.

Theo nghiên cứu, những người tập thể dục với hulahoop trong 30 phút thường xuyên có nhịp tim tăng lên, lưu thông máu trơn tru hơn và cảm thấy khỏe khoắn hơn.

2. Làm cho cơ thể linh hoạt hơn

Hulahoop cũng rất hữu ích cho sự dẻo dai của cơ thể. Các động tác thực hiện khi chơi hulahoop có tác động tốt đến sức mạnh của cơ lưng, vai, bụng, tay và chân.

3. Đốt cháy calo trong cơ thể

Chơi hulahoop trong 30 phút có thể đốt cháy 160–200 calo. Nếu bạn thực hiện phương pháp này trong khoảng sáu tuần, vòng eo của bạn có thể giảm xuống còn khoảng 3 cm. Do đó, chơi hulahoop có thể là một hình thức tập thể dục để duy trì cân nặng.

4. Dạy trẻ em

Tập thể dục bằng hulahoop bao gồm các trò chơi giải trí đồng thời dạy trẻ em sống lành mạnh. Hãy thử mời con bạn và bạn bè của nó chơi hulahoop cùng nhau. Cho trẻ hiểu rằng chơi hulahoop rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Three Movements Hula h > oop yang Cần biết

Bạn có thể tận dụng tối đa hulahoop ở trên bằng cách thay đổi chuyển động của nó. Thử tập hulahoop với một số động tác sau:

Chuyển động sang ngang

Đối với người mới bắt đầu, trước tiên bạn có thể thử một động tác hulahoop dễ hơn, động tác nghiêng. Động tác này thực hiện với thân người đứng thẳng, hai chân song song với vai. Sau đó, xoay hulahoop, sau đó chuyển động hông sang trái và phải.

Khi thực hiện động tác này, hãy siết chặt cơ bụng và đảm bảo hulahoop chạm vào một bên của thắt lưng.

Chuyển động tiến và lùi

Chuyển động tiếp theo có thể thử là chuyển động xoắn về phía trước và phía sau. Bạn có thể thực hiện chuyển động này theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ.

Nếu theo chiều kim đồng hồ, hãy bắt đầu bằng cách đặt chân trái về phía trước nhiều hơn chân phải. Thay vào đó, hãy đặt chân phải của bạn về phía trước nhiều hơn nếu bạn muốn xoay ngược chiều kim đồng hồ.

Sau đó, giữ hulahoop ở thắt lưng, di chuyển hulahoop và bắt đầu đung đưa hông của bạn qua lại liên tục.

Động tác đi bộ

Khi bạn đã quen với các chuyển động tiến và lùi, hãy cố gắng tiếp tục trong khi đi bộ.

Đi bộ từ từ về phía trước trong khi di chuyển hulahoop. Để đi bộ dễ dàng hơn, hãy bước khi bạn đẩy hulahoop về phía trước bằng cách sử dụng hông. Nếu đã quen, bạn có thể tiếp tục đi bộ với nhịp độ nhanh hơn.

Hulahoop có thể là một lựa chọn để duy trì sức khỏe và thể chất của bạn. Để có được những lợi ích của hulahoop, hãy chọn hulahoop tròn và có trọng lượng phù hợp với kích thước và khả năng của cơ thể bạn.

Đối với những người mới bắt đầu, không nên sử dụng trực tiếp hulahoop nặng, nhưng cũng đừng quá nhẹ vì khó kiểm soát. Nếu cần, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ thể thao nếu bạn muốn biết thêm về lợi ích của hulahoop và cách thực hiện phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thể thao