Đây là cách chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm

Người sở hữu làn da nhạy cảm cần biết cách chọn sunblock cho da nhạy cảm. Nếu không chọn lọc hoặc lựa chọn sản phẩm kem chống nắng bừa bãi, những người có làn da nhạy cảm sẽ rất dễ bị kích ứng hoặc dị ứng.

Da nhạy cảm là tình trạng da dễ bị kích ứng và viêm nhiễm sau tiếp xúc với các chất. hoặc một số điều kiện nhất định, chẳng hạn như hóa chất trong xà phòng hoặc sản phẩm mỹ phẩm, ánh sáng mặt trời, nhiệt độ nóng hoặc lạnh, bụi và thậm chí là căng thẳng.

 Đây là Cách Chọn Sunblock For Sensitive Skin- dsuckhoe

Khi bị kích ứng, da sẽ đỏ, ngứa, khô, đau cho đến khi bong tróc. Vì vậy, những người có làn da nhạy cảm nên cẩn thận hơn trong việc lựa chọn sản phẩm chăm sóc da, bao gồm cả sunblock .

Cách chọn Sunblock cho da nhạy cảm

Có rất nhiều sản phẩm sunblock để bạn lựa chọn để bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, thật không may, không phải tất cả các loại sunblock trên thị trường đều phù hợp với da nhạy cảm.

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi chọn sunblock > dành cho da nhạy cảm:

1. Nên chọn sunblock với kẽm hoặc titanium dioxide

Sunblock với titanium dioxide hoặc oxit kẽm được khuyến nghị cho bạn nhạy cảm với tiếp xúc với hóa chất. Loại Sunblock này an toàn hơn và có ít nguy cơ gây phản ứng dị ứng và kích ứng cho da nhạy cảm.

Sunblock dành cho da nhạy cảm thường cũng bao gồm ghi nhãn không gây dị ứng trên nhãn bao bì. Điều này có nghĩa là sản phẩm đã được bào chế đặc biệt để không gây ra các phản ứng dị ứng trên da.

2. Chọn sunblock có nhãn quang phổ rộng

Các tia UV từ ánh nắng mặt trời không chỉ khiến da đen sạm và lão hóa sớm mà còn cũng làm tăng nguy cơ ung thư da.

Do đó, hãy chọn kem chống nắng có nhãn phổ rộng có khả năng bảo vệ cao hơn để đẩy lùi sự hấp thụ của tia UVA và UVB tia vào da.

Ngoài ra, hãy đảm bảo kem chống nắng bạn chọn chứa SPF 30 trở lên, vì kem chống nắng có SPF dưới 30 chỉ có thể bảo vệ da khỏi bị cháy nắng mà không bảo vệ chúng khỏi nguy cơ ung thư da.

3. Tránh kem chống nắng có chứa axit para-aminobenzoic (PABA)

Mặc dù nó có thể đẩy lùi tia UV tốt, nhưng những người có làn da nhạy cảm nên tránh sunblock với axit para-aminobenzoic (PABA), đặc biệt nếu sunblock có chứa cồn.

Đây là vì hàm lượng các thành phần này có thể gây kích ứng hoặc phản ứng dị ứng cho da. Khi sử dụng các sản phẩm có chứa PABA, da nhạy cảm sẽ phản ứng bằng cách gây đau, ngứa và mẩn đỏ.

4. Tránh sunblock có chứa benzophenones

Không chỉ PABA, hãy sử dụng sunblock có chứa benzophones .> cũng không được khuyến khích cho những bạn có làn da nhạy cảm. Điều này là do benzophones có thể gây ra các phản ứng dị ứng trên da dưới dạng mẩn đỏ, sưng tấy, ngứa và thậm chí phồng rộp da.

5. Tránh sử dụng sunblock

có nước hoa. Việc bổ sung nước hoa trong nhiều loại sản phẩm chăm sóc da, bao gồm cả sunblock , thực sự có thể làm cho cơ thể thơm. . Tuy nhiên, thành phần này có thể gây kích ứng, đặc biệt là trên da nhạy cảm.

Để tránh điều này, bạn có thể chọn sunblock có nhãn aroma free có nghĩa là không có các loại nước hoa bổ sung trong sản phẩm sunblock .

Ngoài việc chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm, bạn cũng nên hạn chế hoạt động dưới ánh nắng mặt trời, đặc biệt là vào lúc 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều, bởi vì lúc đó bức xạ UV sẽ cao hơn và có thể gây hại cho da.

Bạn cũng có thể đeo thêm các biện pháp bảo vệ, chẳng hạn như mũ hoặc kính râm để bảo vệ mặt và mắt của bạn khỏi ánh nắng gay gắt. Điều này rất quan trọng vì tia UV tiếp xúc với mắt có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về mắt, bao gồm cả đục thủy tinh thể và pterigium.

Nếu bạn bị kích ứng da mặc dù đã thực hiện nhiều cách trên hoặc vẫn phân vân trong việc lựa chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm, hãy thử hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, Da có vảy, làm trắng da