Đây là cách để vượt qua cơn giận dữ ở trẻ em

Nổi cơn thịnh nộ là một tình trạng khi một đứa trẻ dâng trào cảm xúc của mình bằng cách khóc lớn, lăn lộn trên sàn và ném đồ đạc. Tình trạng này hẳn khiến Mẹ căng thẳng và bối rối. Bình tĩnh vâng nhé Cún. Tình trạng này là bình thường và là một phần trong quá trình phát triển của trẻ, tại sao .

Trẻ từ 1-4 tuổi thường trải qua những cơn giận dữ. Tuy nhiên, không chỉ trẻ em mà ngay cả người lớn cũng có thể gặp phải những cơn giận dữ Khi trẻ nổi cơn tam bành, mẹ không nên hoảng sợ và xúc động. Có một số cách mà mẹ có thể làm để khắc phục tình trạng nổi cơn thịnh nộ ở trẻ.

 Đây là cách vượt qua cơn giận dữ ở trẻ em-dsuckhoe

Nguyên nhân gây ra cơn giận dữ ở trẻ em

Cơn nổi giận nói chung là do khả năng ngôn ngữ hạn chế để diễn đạt cảm xúc của trẻ. Vì vậy, họ chỉ có thể trút bỏ cảm xúc của mình bằng cách vật lộn, la hét, khóc lóc, la hét và dậm cả chân và tay xuống sàn. Trong một số trường hợp, những cơn giận dữ ở trẻ em có thể là do rối loạn hành vi hoặc các vấn đề tâm lý, chẳng hạn như chứng tự kỷ và trầm cảm về tâm lý, chẳng hạn như chứng tự kỷ.

Ngoài ra, những cơn giận dữ cũng có thể là nơi để trẻ quan sát và nhận biết làm thế nào để đạt được những gì họ muốn. Ví dụ, khi một đứa trẻ bối rối muốn lấy một thứ gì đó và người mẹ tuân theo ý muốn của mình, trẻ sẽ lặp lại điều đó sau đó. Nếu không được điều trị, nó có thể trở thành một thói quen xấu cho trẻ.

Cách đối phó với cơn nổi giận ở trẻ em

Không nên để trẻ nổi cơn thịnh nộ. tiếp tục vì có thể là một thói quen xấu và ảnh hưởng đến sự phát triển của nó sau này. Người mẹ có thể cố gắng ngăn chặn cơn giận dữ ở trẻ bằng cách làm như sau:

1. Giữ bình tĩnh

Khi trẻ nổi cơn tam bành, Mẹ phải giữ bình tĩnh và không phản ứng bằng cách la hét hoặc ép trẻ ngừng cơn thịnh nộ của mình. Thái độ bình tĩnh sẽ giúp cho những cơn nổi cơn tam bành của người tuổi Tý dễ dàng giải quyết hơn. Người mẹ cũng có thể đưa trẻ đến một nơi yên tĩnh và bình tĩnh hơn để xoa dịu cảm xúc của trẻ.

2. Tìm hiểu nguyên nhân gây ra cơn giận dữ

Nhiều điều khác nhau có thể gây ra cơn giận dữ ở trẻ em, chẳng hạn như mong muốn chưa được thỏa mãn hoặc cảm giác đói và buồn ngủ khó diễn đạt. Nếu trẻ chưa nói được, một cách để xác định nguyên nhân là hỏi trực tiếp “Con có đói không?”. hoặc "Bạn vẫn buồn ngủ?". Trẻ có thể gật đầu hoặc lắc đầu. Nếu biết được nguyên nhân khiến trẻ nổi cơn thịnh nộ thì mẹ sẽ dễ dàng giải quyết hơn.

3. Đánh lạc hướng trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ có thể dễ dàng quên mọi thứ và trở nên hứng thú với những điều mới. Người mẹ có thể sử dụng cách này để đánh lạc hướng con trong những cơn giận dữ. Ví dụ: Mẹ có thể đưa một món đồ chơi đã lâu không chơi hoặc cho trẻ ăn món ăn vặt yêu thích khi trẻ la hét, tức giận hoặc tỏ vẻ quấy khóc.

4. Đừng đánh con

Để đối phó với những cơn giận dữ, các mô hình nuôi dạy con có thẩm quyền phù hợp hơn để áp dụng. Vì vậy, đừng đánh hoặc véo nó. Điều này có thể khiến đứa trẻ thích đánh để truyền đạt mong muốn của mình. Thay vào đó, Mẹ có thể ôm hoặc hôn Bé để xoa dịu cảm xúc của bé. Ngoài việc xoa dịu, những cái ôm và nụ hôn cũng có thể là một cách thể hiện rằng Mẹ thực sự quan tâm và yêu thương chúng.

Nếu cơn giận dữ ở trẻ quá thường xuyên hoặc khiến bản thân hoặc người khác bị tổn thương, Mẹ nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ. trẻ em để thảo luận về hành vi và cách đối phó với nó.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, phát triển