Đây là cách đối phó với động đất

Indonesia là một trong những quốc gia dễ bị động đất nhất. Vì vậy, các bà mẹ và gia đình cần biết cách đối phó với động đất, để có thể tự cứu mình khỏi những nguy hiểm do thảm họa này gây ra.

Khác Với lũ lụt có thể lường trước được, động đất rất khó biết khi nào chúng sẽ xảy ra và không thể đoán trước được. Mặc dù vậy, Mẹ vẫn có thể làm một số cách để giữ cho Mẹ và gia đình được bảo vệ khỏi những điều không mong muốn. Bạn muốn biết những gì được chuẩn bị? Nào, hãy xem bài viết này.

 Đây là cách đối phó với động đất-dsuckhoe

Động đất" Những ngôi nhà thân thiện "

Việc mời các gia đình tìm hiểu và chuẩn bị trước khi trận động đất xảy ra hy vọng sẽ giúp mọi người chuẩn bị tốt hơn khi đối mặt với thảm họa này, đặc biệt nếu Mẹ và gia đình sống ở các khu vực có động đất.

Một số điều Mẹ có thể làm và những việc gia đình nên làm để giúp ngôi nhà của họ an toàn hơn trước động đất là:

1. Sắp xếp đồ đạc tốt

Bố mẹ có thể sắp xếp ngôi nhà sao cho an toàn hơn trong trường hợp động đất. Ví dụ: bằng cách đặt các đồ vật dễ vỡ ở phía dưới và để các màn hình nặng, chẳng hạn như tranh và gương, cách xa nơi mọi người ngồi hoặc ngủ.

Mục đích là để tránh những đồ vật này rơi vào người trên ngôi nhà. khi động đất xảy ra. Khi trú ẩn, cố gắng che đầu và mặt bằng gối hoặc vật dụng khác để đầu và mặt của bạn được bảo vệ hoàn toàn.

2. Chuẩn bị túi phòng ngừa thiên tai

Chuẩn bị túi phòng ngừa thiên tai chứa các vật dụng khẩn cấp, chẳng hạn như thực phẩm, quần áo và bộ dụng cụ sơ cứu, có thể cần trong ít nhất 3 ngày cho đến khi có sự trợ giúp.

3. Xác định nơi trú ẩn

Xác định bất kỳ nơi nào trong mỗi phòng an toàn để sử dụng làm nơi trú ẩn trong trường hợp động đất. Yêu cầu gia đình trú ẩn ở những nơi này, chẳng hạn như trú ẩn dưới đồ đạc chắc chắn như bàn ghế chắc chắn.

Ngoài việc trú ẩn ở một nơi an toàn, hãy dựa vào tường ở góc của tòa nhà cũng được khuyến khích. Thay vào đó, tránh trú ẩn gần tủ hoặc đồ đạc khác có thể bị rơi.

4. Thực hiện mô phỏng thảm họa

Không có gì sai khi thực hiện mô phỏng sơ tán đơn giản tại nhà. Bắt đầu từ cách trú ẩn trong nhà, sơ tán ra khỏi phòng, học cách sơ cứu khi gặp tai nạn. Đây là một phần quan trọng của việc chuẩn bị cho một trận động đất.

5. Giữ danh sách các số quan trọng

Theo dõi các số quan trọng như bệnh viện, xe cứu thương, cảnh sát, nhân viên cứu hỏa hoặc cơ quan chính phủ. Hướng dẫn trẻ làm điều này và cho trẻ biết cách gọi các số. Mục đích là để họ biết phải làm gì trong trường hợp khẩn cấp.

Cách bảo vệ bản thân khỏi động đất

Ngoài việc tạo ra một ngôi nhà thân thiện với động đất môi trường, việc cung cấp kiến ​​thức cho các thành viên về cách tự bảo vệ mình khỏi động đất cũng rất quan trọng. Trong số đó:

1. Tìm một nơi an toàn

Trong trường hợp động đất, hãy cố gắng nhìn xuống, nấp và giữ vững cho đến khi động đất dừng lại. Thực hiện tư thế ngồi xổm hoặc ngồi xổm. Dùng tay bảo vệ đầu và cổ. Từ từ, bò về phía đồ nội thất chắc chắn như bàn và trú ẩn dưới nó.

Nếu Mẹ hoặc gia đình đang ở trong một tòa nhà cao, hãy tránh xa cửa sổ và tường. cũng thực hiện biện pháp bảo vệ tương tự, đó là tìm đồ đạc chắc chắn có thể dùng làm nơi trú ẩn.

2. Thông báo cho một người đáng tin cậy

Nếu bạn bị mắc kẹt trong một ngôi nhà hoặc tòa nhà khác, hãy cố gắng thông báo về nơi ở của bạn cho những người gần bạn nhất. Nếu bạn đang mang theo điện thoại di động, hãy gửi một tin nhắn ngắn cho một người đáng tin cậy.

Ngoài việc gửi một tin nhắn ngắn, hãy thử đập vào ống hoặc tường hoặc nếu mang theo còi, hãy thổi còi để đội cứu hộ có thể hỗ trợ ngay lập tức và sơ tán.

3. Tránh xa các tòa nhà và tìm kiếm không gian mở

Nếu động đất xảy ra khi bạn đang ở ngoài trời, hãy tìm kiếm không gian mở và tránh xa các tòa nhà, cây cối, cầu, cầu vượt hoặc dây cáp. Khi đã lên xe, hãy tấp vào lề và dừng lại. Ở nơi an toàn khi có động đất. Hãy đề phòng những dư chấn đôi khi có những cú sốc mạnh hơn.

4. Xác định điểm gặp gỡ

Nếu cần, hãy xác định địa điểm mà gia đình có thể gặp gỡ sau khi tự cứu mình. Điều này rất hữu ích nếu bố, mẹ và các thành viên không ở cùng một nơi hoặc tách biệt vào thời điểm động đất.

Những phương pháp này có vẻ dễ dàng nhưng có thể khó thực hiện khi thảm họa xảy ra. Tuy nhiên, nhờ biết cách đối phó với trận động đất, Mẹ và gia đình được kỳ vọng sẽ sống sót qua cơn nguy kịch.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, gãy xương, chấn thương đầu