Đây là sự khác biệt giữa thịt thăn và thịt thăn

Một số người có thể không biết sự khác biệt giữa thịt thăn và thịt thăn. Trên thực tế, cả hai đều là một phần của thịt bò và thường được chế biến thành nhiều loại thực phẩm khác nhau. Vậy, sự khác biệt giữa thịt thăn và thịt thăn là gì?

Thịt thăn và thăn nội là hai loại thịt bò thường được sử dụng để chế biến steak hoặc thịt nướng.

 Đây là sự khác biệt giữa thăn lưng và thăn ngoại -dsuckhoe

Mặc dù đều có nguồn gốc từ phần sau của thịt bò, nhưng hai loại thịt bò này có một số khác biệt về mùi vị, kết cấu, hàm lượng cholesterol và protein trong chúng.

Một số khác biệt giữa thịt thăn và thịt thăn

Bạn có thể phân biệt thịt thăn và thịt thăn dựa vào một số đặc điểm sau:

Sự khác biệt dựa trên kết cấu thịt

Cả thăn nội và thăn nội đều có kết cấu thịt mềm nhất trong số các phần khác của thịt bò. Tuy nhiên, thịt thăn có kết cấu dai hơn hoặc nặng hơn, trong khi thịt thăn thường mềm hơn. Miếng thịt thăn cũng dày hơn thịt thăn.

Sự khác biệt dựa trên hàm lượng protein và chất béo

Thịt thăn và thăn nội là những loại thịt bò có lượng mỡ thấp nhất trong số các loại thịt bò khác. Tuy nhiên, hàm lượng chất béo và chất đạm của hai loại thịt này hơi khác nhau.

Trong 100 gam thịt thăn có chứa khoảng 12–14 gam chất béo và 90 miligam cholesterol. Trong khi đó, 100 gam thịt thăn chứa 18–20 gam chất béo và khoảng 70 miligam cholesterol.

Xét về hàm lượng protein, thịt thăn vượt trội hơn hẳn. Trong 100 gam thịt thăn có khoảng 29 gam chất đạm. Trong khi đó, thịt thăn chỉ chứa 18 gam protein trên 100 gam.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng hàm lượng chất béo của thịt thăn và thịt thăn có thể khác nhau, tùy thuộc vào loại thịt bò. Nhìn chung, thịt bò nhập khẩu, chẳng hạn như thịt bò Angus, Kobe và bò wagyu, chứa nhiều chất béo hơn thịt bò địa phương.

Sự khác biệt dựa trên thời gian nấu

Thịt thăn có kết cấu cứng hơn hoặc dai hơn đòi hỏi thời gian chế biến lâu hơn, khoảng 6–10 phút cho mỗi mặt của thịt, để tạo ra một miếng thịt ngon và mềm.

Ngược lại với việc chế biến thịt thăn, thời gian nấu thịt thăn không được quá lâu do kết cấu của thịt mềm hơn. Nếu nấu thịt thăn quá lâu, cấu trúc của thịt sẽ trở nên cứng.

Chọn Thịt thăn hoặc Thịt thăn?

Thịt bò là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể như protein, vitamin B, kẽm, selen, sắt.

Tuy nhiên, bạn không nên tiêu thụ quá nhiều thịt bò vì nó có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh khác nhau, chẳng hạn như bệnh tim mạch đến ung thư ruột kết .

Khi chọn thịt bò, cả phần thăn và thăn, bạn nên chọn loại thịt đã được lọc bỏ mỡ. Những miếng thịt này thường được dán nhãn cắt thêm nạc .

Không giống như các miếng thăn hoặc thăn thông thường, thịt nạc thăn cắt miếng e xtra chứa ít chất béo hơn, chỉ khoảng 5–10 gam chất béo trên 100 gam thịt.

Ngoài ra, những miếng thịt này cũng chứa ít cholesterol nên sẽ an toàn hơn cho những người có cholesterol cao.

Để giữ an toàn cho việc tiêu thụ, bạn nên hạn chế tiêu thụ thịt bò của mình xuống còn 2-3 phần ăn mỗi tuần với tối đa 70–80 gam mỗi khẩu phần. Đừng quên chế biến thăn hoặc thịt bò thăn cho đến khi chín.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về lợi ích và sự khác biệt giữa thịt thăn và thịt thăn, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Bạn cũng có thể hỏi bác sĩ về số lượng thịt bò an toàn để tiêu thụ tùy theo tình trạng bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, dinh dưỡng, cholesterol, cholesterol cao