Đây là tác động xấu của việc xem video khiêu dâm

Xem video khiêu dâm hoặc phim xanh không nên là một thói quen. Lý do là, nếu bạn nghiện video khiêu dâm, không chỉ sức khỏe tinh thần có thể bị ảnh hưởng mà cả sức khỏe thể chất.

Những tiến bộ trong công nghệ, chẳng hạn như tiện ích và Internet, đang làm cho nội dung khiêu dâm dễ truy cập hơn. Không chỉ người lớn, trẻ em và thanh thiếu niên cũng xem video khiêu dâm.

 Đây là tác động xấu của việc xem video khiêu dâm-dsuckhoe

Lý do Xem Video Khiêu dâm

Trẻ em- Trẻ em và thanh thiếu niên có thể thích xem video khiêu dâm vì tò mò về hoạt động tình dục. Trong khi đó, ở người lớn, lý do để xem video khiêu dâm là:

  • Để khơi dậy ham muốn tình dục
  • Để khám phá và tìm hiểu phong cách thân mật
  • Như một công cụ giúp thỏa mãn ham muốn tình dục khi thủ dâm
  • Hãy lấp đầy thời gian rảnh của bạn và giảm bớt căng thẳng hoặc buồn chán

Tác động xấu của việc xem video khiêu dâm

Một người có thể được cho là nghiện video khiêu dâm, nếu người đó xem video quá thường xuyên, thậm chí hàng ngày. Họ cũng có thể khó đạt được cực khoái nếu không xem video khiêu dâm.

Thói quen xem video khiêu dâm có thể gây ra nhiều vấn đề, bao gồm:

1. Giảm tinh thần trách nhiệm

Một người nào đó nghiện video khiêu dâm sẽ dành hàng giờ để xem chúng. Điều này cuối cùng ảnh hưởng đến năng suất làm việc của anh ấy, khiến công việc phải hoàn thành trở thành một mớ hỗn độn.

Thói quen xem video khiêu dâm cũng tiềm ẩn nguy cơ khiến một người lơ là trách nhiệm, thiếu ngủ, trằn trọc. xa lánh hoặc bị bạn đời xa lánh. Tuy nhiên, điều này không thể được khái quát hóa vì vẫn còn rất nhiều người hâm mộ video khiêu dâm có thể sống và hoạt động bình thường.

2. Giảm thỏa mãn tình dục

Ảnh hưởng tiêu cực tiếp theo của việc xem video khiêu dâm là giảm thỏa mãn tình dục. Nghiên cứu cho thấy những người nghiện video khiêu dâm cần được kích thích hoặc kích thích nhiều hơn để đạt được cực khoái trong khi quan hệ tình dục.

Điều này có thể khiến họ khó đạt được cực khoái nếu họ không xem video khiêu dâm trong khi giao hợp hoặc thủ dâm.

3. Phá hủy sự thân mật

Tác hại của thói quen xem video khiêu dâm hơn nữa là làm nảy sinh những kỳ vọng quá mức và không thực tế khi quan hệ tình dục với bạn tình. Tình trạng này cuối cùng có thể làm giảm sự gần gũi.

Khó đạt được thỏa mãn tình dục với bạn đời theo thời gian chắc chắn có thể ảnh hưởng đến sự hòa hợp của mối quan hệ đang diễn ra.

4. Làm gián đoạn đời sống xã hội

Các mối quan hệ xã hội của những người nghiện video khiêu dâm có thể trở nên không lành mạnh do thiếu sự tương tác thực sự với những người khác.

Ngoài ra, về lâu dài, Thói quen xem video khiêu dâm có thể khiến một người đánh giá thấp mối quan hệ một vợ một chồng. Điều này có thể khiến họ khó cam kết và thường xuyên quan hệ tình dục ngoài hôn nhân.

5. Tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Một trong những ảnh hưởng nghiêm trọng của việc xem video khiêu dâm là nguy cơ quan hệ tình dục tự do cao. Nếu không sử dụng bao cao su, họ có thể dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, chẳng hạn như HIV, viêm gan B, bệnh lậu và giang mai.

6. Gây rối loạn sức khỏe tâm thần

Một số nghiên cứu cho thấy rằng nghiện video khiêu dâm có thể khiến một người có nguy cơ mắc các chứng rối loạn tâm thần, chẳng hạn như trầm cảm.

Ngoài ra, xem video khiêu dâm là không thực tế, ví dụ có mùi của sự cuồng tín hoặc buồn nôn, có thể khiến ai đó muốn cố gắng làm như vậy. Điều này có nguy cơ khiến họ tham gia vào hành vi tình dục lệch lạc.

Để tránh những ảnh hưởng xấu của thói quen xem video khiêu dâm, bạn nên dành thời gian cho các hoạt động hữu ích và hiệu quả hơn, chẳng hạn như dành thời gian , tập thể dục thường xuyên, chơi trò chơi hoặc xem các bộ phim hoặc phim truyền hình thú vị.

Trong thời gian chờ đợi, đối với các bậc cha mẹ có con ở tuổi vị thành niên, nên bắt đầu giáo dục giới tính đúng cách, vì vậy rằng trẻ em không tìm kiếm thông tin đó trong các bộ phim khiêu dâm.

Nếu bạn có thói quen xem video khiêu dâm và cảm thấy khó dừng lại, đặc biệt nếu nó đang ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, đời sống xã hội của bạn, hoặc mối quan hệ của bạn với đối tác của bạn, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. <

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, tình dục, bệnh lây truyền qua đường tình dục