Đơn giản, đội mũ bảo hiểm hoặc rủi ro gãy đầu

Chấn thương ở đầu, bao gồm cả gãy đầu, là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong khi lái xe mô tô hoặc khi thực hiện các hoạt động khác cần được bảo vệ đặc biệt cho đầu. Thật không may, nhiều người vẫn lười đội mũ bảo hiểm khi lái xe hoặc các hoạt động mạo hiểm khác.

Ngoài việc sử dụng khi lái xe, mũ bảo hiểm hoặc mũ đội đầu cũng nên được sử dụng trong các hoạt động nhất định., chẳng hạn như khi làm việc trên công trường khai thác, làm công việc xây dựng tòa nhà, nhân viên giao thông vận tải, lính cứu hỏa hoặc khi tập một số loại hình thể thao. Môn thể thao được đề cập, chẳng hạn như leo núi.

 Đơn giản, Đội mũ bảo hiểm hoặc rủi ro bị gãy đầu-xe trượt tuyết <

Tránh rủi ro bị hỏng đầu với Mũ bảo hiểm phù hợp The Right

Đầu rất dễ bị thương trong trường hợp va chạm, vì vậy chức năng của mũ bảo hiểm là rất quan trọng để bảo vệ nó. Theo nghiên cứu, sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách khi thực hiện các hoạt động mạo hiểm, có thể giảm tới 85% nguy cơ chấn thương đầu và chấn thương sọ não. Việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ cũng rất quan trọng, chẳng hạn như khi trẻ lái xe mô tô hoặc chỉ chơi xe đạp.

Để tránh rủi ro có thể gây nguy hiểm đến tính mạng, dưới đây là một số hướng dẫn khi sử dụng mũ bảo hiểm:

 • Sử dụng mũ bảo hiểm có nhãn SNI (Tiêu chuẩn Quốc gia Indonesia)
  Ở Indonesia, nghĩa vụ sử dụng mũ bảo hiểm SNI cho người đi xe máy theo Luật số 22 năm 2009 về Giao thông và Vận tải đường bộ. Một chiếc mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn tốt bao gồm 4 phần, đó là phần cứng bên ngoài, phần bên trong mềm, lớp thấm mồ hôi tiếp xúc trực tiếp với đầu và hệ thống giữ nếp tốt hoặc móc ở cằm.
>
 • Chọn mũ bảo hiểm full < span style = "font-style: normal! msorm;"> face
  Đừng hy sinh sự an toàn để trông sành điệu với một chiếc mũ bảo hiểm không không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn. Chọn mũ bảo hiểm có kính che hoặc full face để bảo vệ mắt khỏi mưa bụi. Mũ bảo hiểm không đạt tiêu chuẩn thường chỉ che một phần đầu và sẽ không bảo vệ đầu khỏi va đập, chưa nói đến nguy cơ vỡ đầu khi gặp tai nạn.
 • Tránh mua mũ bảo hiểm đã qua sử dụng
  Không mua mũ bảo hiểm đã qua sử dụng để tránh nguy cơ rơi vỡ. Đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật mũ bảo hiểm của mình ít nhất năm năm một lần. Chất lượng của mũ bảo hiểm có xu hướng giảm dần theo thời gian và tần suất sử dụng. Tránh sửa đổi mũ bảo hiểm để làm mất chức năng bảo vệ đầu, chẳng hạn như thêm gai hoặc sừng nhân tạo vào mũ.
 • Chọn hel m vừa với đầu của bạn
  Mũ bảo hiểm bạn chọn phải vừa với đầu của bạn, không quá to hoặc quá nhỏ. Mặt trước phải nằm chính xác trên lông mày. Đảm bảo móc mũ bảo hiểm không bị lỏng hoặc dính ngay vào cằm. Ngoài ra, tránh đội mũ bảo hiểm bị hỏng hoặc nứt. Do đó, không đặt mũ ở nơi không chắc chắn hoặc dễ bị rơi.
 • Làm sạch mũ bảo hiểm định kỳ
  Thường xuyên vệ sinh mũ bảo hiểm có thể kéo dài tuổi thọ của mũ. Cố gắng làm sạch mũ bảo hiểm bằng nước ấm và chất tẩy rửa nhẹ, nhưng tránh ngâm mũ vì nó có thể làm thay đổi bề mặt bên trong. Bảo quản mũ bảo hiểm ở nơi thoáng mát và không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, không để gần dung dịch tẩy rửa, xăng hoặc khí thải vì cuối cùng có thể làm hỏng chất liệu của mũ bảo hiểm.

Để đảm bảo an toàn và tránh nguy cơ gãy đầu, sử dụng mũ bảo hiểm và tuân thủ các biển báo giao thông. Đối với các hoạt động khác cần đội mũ bảo hiểm, hãy sử dụng theo quy định hiện hành để ngăn ngừa các chấn thương nguy hiểm ở đầu.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, chấn thương, chấn thương đầu