Đừng bỏ lỡ những lợi ích khác nhau của cá tuyết đối với bạn

Cá tuyết là một trong những lựa chọn thực phẩm bổ dưỡng nhất. Nhờ hàm lượng dinh dưỡng, cá tuyết rất tốt cho sức khỏe. Để biết thêm chi tiết, hãy đọc bài viết này để tìm hiểu những lợi ích cá tuyết.

Cá tuyết này hoặc chủ sở hữu của tên Latinh Euthynnus affinis thực sự vẫn có một Có quan hệ họ hàng với các loài cá biển khác, cụ thể là cá ngừ và cá thu . Do đó, hàm lượng dinh dưỡng của cá tuyết cũng không khác nhiều so với hai loại cá này.

 Đừng bỏ lỡ những lợi ích khác nhau của cá tuyết đối với bạn-dsuckhoe

Tuy nhiên, không giống như cá ngừ tương đối đắt, cá tuyết có thể được tiêu thụ nhiều hơn vì giá cả tương đối phải chăng. Không chỉ có giá thành kinh tế hơn, hàm lượng dinh dưỡng của cá tuyết cũng khá cao.

Dinh dưỡng và lợi ích của cá tuyết

Trong một phần cá tuyết ( tương đương 150 gam), chứa 250–300 calo và các chất dinh dưỡng khác nhau, chẳng hạn như:

  • 25–30 gam protein
  • 12,5–17 gam chất béo

    >
  • 50 –60 microgam (mcg) selen
  • 400 miligam (mg) kali
  • 1,5–2 mg sắt
  • 15–20 mg canxi
  • >
  • 0,9-1,1 mg kẽm

Ngoài các chất dinh dưỡng trên, cá tuyết còn chứa vitamin A, vitamin B, omega-3, natri và phốt pho.

1. Giữ huyết áp ổn định

Nhờ hàm lượng omega-3 cao, cá tuyết được biết là có tác dụng ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu, giúp lưu lượng máu lưu thông trơn tru và huyết áp trở nên ổn định hơn.

2. Duy trì chức năng và các cơ quan trong cơ thể

Cá tuyết có hàm lượng protein cao. Trong cơ thể, protein cần thiết để hình thành các tế bào và mô cơ thể mới và sửa chữa các mô cơ thể bị tổn thương. Hàm lượng protein trong cá tuyết cũng có lợi trong việc duy trì chức năng và các cơ quan trong cơ thể, chẳng hạn như mắt, não và gan.

3. Tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể

Ngoài việc chứa nhiều omega-3, thịt cá tuyết còn được biết là chứa nhiều vitamin A và vitamin B12. Cùng với protein, hai loại vitamin này có thể tăng cường hệ thống miễn dịch để cơ thể không dễ bị bệnh tật và nhiễm trùng.

4. Duy trì sự chắc khỏe của xương

Không chỉ giàu protein, cá tuyết còn chứa nhiều vitamin D và canxi. Cả hai chất dinh dưỡng này đều tốt cho việc tăng cường và duy trì xương.

5. Duy trì cân nặng

Ngoài việc duy trì các cơ quan trong cơ thể, hàm lượng protein trong cá tuyết cũng có thể khiến bạn cảm thấy no lâu hơn và trì hoãn cơn đói. Do đó, cá tuyết có thể là lựa chọn thực phẩm phù hợp nếu bạn muốn duy trì cân nặng lý tưởng.

6. Duy trì sức khỏe và chức năng của tim

Ăn cá tuyết thường xuyên được biết là có tác dụng có lợi cho tim. Hàm lượng protein và omega-3 cao trong cá tuyết đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa sự gia tăng cholesterol và điều hòa huyết áp duy trì ở mức ổn định. Bằng cách này, chức năng tim và sức khỏe có thể được duy trì tốt.

Mặc dù rất giàu chất dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho cơ thể, nhưng bạn không nên tiêu thụ quá nhiều cá tuyết. Điều này là do cá tuyết hoặc các loại cá biển khác, chẳng hạn như cá ngừ, chứa hàm lượng thủy ngân khá cao.

Nếu tiêu thụ quá nhiều hoặc quá thường xuyên, cá tuyết có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến cơ thể do tác dụng của thủy ngân trong đó. Do đó, hãy hạn chế ăn cá tuyết và các loại cá biển khác có nhiều thủy ngân, tối đa là 2-3 phần ăn một tuần.

Cá tuyết cũng có thể không thích hợp cho những người bị dị ứng với hải sản. . . Do đó, bạn nên cẩn thận khi muốn ăn cá tuyết nếu bạn đã từng bị dị ứng với hải sản .

Nhu cầu dinh dưỡng không thể đáp ứng chỉ bằng cách tiêu thụ cá. Bạn cũng cần ăn nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng khác, chẳng hạn như trái cây, rau, thịt, trứng và sữa. Nếu bạn không thể ăn cá tuyết, đừng lo lắng. Bạn cũng có thể nhận được dinh dưỡng từ cá tuyết từ các loại thực phẩm khác, tại sao .

Nếu bạn bị dị ứng hoặc một số vấn đề sức khỏe nhất định phải hạn chế các loại thực phẩm bạn có thể tiêu thụ, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn để biết loại thực phẩm nào tốt cho bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, dinh dưỡng