Duy trì khả năng miễn dịch để không dễ bị ốm

Miễn dịch đóng một vai trò quan trọng đối với bạn, đó là giữ cho bạn khỏe mạnh và ngăn ngừa sự xuất hiện của nhiễm trùng. Tiêu thụ các loại thực phẩm lành mạnh như trái cây và rau quả, tập thể dục thường xuyên, ngủ ngủ đủ và tiêu thụ thực phẩm bổ sung dường như được cho là có thể làm tăng khả năng cơ thể ngăn ngừa cảm lạnh nhiễm trùng lây lan .

Việc bổ sung các chất bổ sung dưới dạng vitamin và khoáng chất là cần thiết để hệ miễn dịch hoạt động bình thường, đặc biệt nếu nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày không được cung cấp đủ.

Menjaga Daya Tahan Tubuh Agar Tidak dễ bị đau - dsuckhoe

Nguyên nhân giảm miễn dịch và cách khắc phục

Hệ thống miễn dịch của bạn chỉ có thể suy giảm nếu vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng và mứt ur tấn công cơ thể. Tất cả những điều đó chắc chắn có thể khiến bạn bị ốm.

Một số nguyên nhân khiến hệ thống miễn dịch của bạn suy giảm, chẳng hạn như dịch cúm thường xảy ra vào mùa mưa (vì vi-rút tồn tại trong không khí lâu hơn trong mùa theo mùa), tiêu thụ thực phẩm không lành mạnh, thiếu ngủ và căng thẳng.

Những thay đổi trong môi trường, chẳng hạn như sự thay đổi của mùa hoặc khi mùa mưa bắt đầu, cũng có thể khiến bệnh nhiễm trùng dễ dàng hơn.

Đối với các bạn tích cực thực hiện mọi hoạt động hàng ngày, tất nhiên sẽ rất khó chịu nếu bạn dễ bị ho, cảm, ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể. Do đó, bạn cần duy trì sức chịu đựng của mình bằng những cách sau đây, bao gồm:

 • Cung cấp đủ chất lỏng cần thiết.
 • Ngủ đủ giấc.
 • Tiêu thụ lượng thức ăn lành mạnh. Dinh dưỡng hợp lý là rất quan trọng đối với bạn, mục đích là để hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động tốt. Những gì bạn tiêu thụ có thể ảnh hưởng lớn đến bạn.
 • Dùng thực phẩm chức năng hoặc bổ sung vitamin, nhưng tác động của thực phẩm chức năng đối với hệ miễn dịch nói chung vẫn cần được nghiên cứu thêm.
 • Tập thể dục thường xuyên. Những người ít hoạt động hơn và dành nhiều thời gian ngồi và nằm dài, đã được chứng minh là dễ bị cảm cúm hoặc các bệnh truyền nhiễm khác. Do đó, bạn được khuyên nên tập thể dục thường xuyên. Tập thể dục được cho là giúp cải thiện thể chất tổng thể và tăng cường hệ miễn dịch, cũng như loại bỏ các bệnh và nhiễm trùng khác nhau.
 • Không hút thuốc.
ul>

Các chất cần thiết có trong thuốc bổ sung

Đối với một số người không nhận được lượng vitamin từ những gì họ tiêu thụ, họ có thể dùng thực phẩm chức năng để tăng khả năng miễn dịch. Tuy nhiên, bạn nên dùng thực phẩm chức năng hoặc vitamin tổng hợp theo liều lượng khuyến cáo.

Thực phẩm chức năng tốt để tăng khả năng miễn dịch, phải chứa ít nhất một số chất sau, bao gồm:

 • Các loại vitamin khác nhau mà cơ thể bạn cần, chẳng hạn như vitamin A, B, C và E.
 • Panax Ginseng
  Nhân sâm được cho là một trong những loại thuốc thảo dược nổi tiếng nhất trên thế giới. Nhân sâm được cho là có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giảm lượng đường trong máu, cải thiện tâm trạng, giảm mệt mỏi và huyết áp cao.
 • Selen và Magie
  Selen là một khoáng chất được tìm thấy trong đất và được tìm thấy tự nhiên trong nước và một số loại thực phẩm. Selen có một vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của bạn. Selen rõ ràng được biết đến với đặc tính chống oxy hóa, có thể bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại. Không kém phần quan trọng so với selen, magiê cũng có một vai trò quan trọng đối với chức năng của cơ thể. Magiê là một khoáng chất có thể giúp giữ huyết áp bình thường, xương trở nên chắc khỏe, điều chỉnh nhịp tim để duy trì bình thường và duy trì sức bền của cơ thể.
 • Echinacea Purpurea
  Erchinacea purpurea là một phương thuốc thảo dược được sử dụng rộng rãi để tăng hệ thống miễn dịch của bạn, chẳng hạn như để phòng ngừa và điều trị bệnh cúm. Nghiên cứu cho thấy loại thảo mộc này có thể ngăn ngừa cảm cúm và tăng tốc độ hồi phục.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn các loại trái cây tốt để giữ cho hệ thống miễn dịch của cơ thể khỏe mạnh, chẳng hạn như quả lý chua.

Các chất bổ sung hoặc vitamin tổng hợp đủ để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên bỏ đi để ăn những thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng.

Nếu một số cách để tăng khả năng miễn dịch đã được mô tả ở trên và các chất bổ sung không thể giúp bạn tránh khỏi bệnh tật hoặc nhiễm trùng, thì đó là Tốt là bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ về tình trạng của mình.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống khỏe mạnh, cúm, chất bổ sung, các loại thảo mộc, cơ thể miễn dịch, khả năng miễn dịch, Echinaceae, immu-rhea