Giữ máy cạo râu sạch sẽ để ngăn ngừa bệnh tật

Mặc dù được sử dụng khá thường xuyên nhưng độ sạch của dao cạo thường không được chú ý. Trên thực tế, nếu không giữ gìn vệ sinh, dao cạo có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau, chẳng hạn như kích ứng, nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm.

Một số người có thể cảm thấy khó chịu hoặc thiếu tự tin khi có lông hoặc lông trên một số bộ phận nhất định của cơ thể, chẳng hạn như nách, mặt, chân hoặc vùng sinh dục.

 Giữ máy cạo râu sạch sẽ để ngăn ngừa bệnh-dsuckhoe

Một trong những phương pháp tẩy lông được sử dụng phổ biến nhất là cạo lông. Cạo lông được coi là thoải mái và thiết thực hơn, thậm chí có thể thực hiện tại nhà.

Vấn đề sức khỏe do Cạo râu không đúng cách

Mặc dù dễ thực hiện nhưng cạo lông tóc có nguy cơ gây hại cho sức khỏe, đặc biệt nếu dao cạo không được giữ sạch.

Dưới đây là một số vấn đề sức khỏe do sử dụng dao cạo không sạch và không đúng cách:

  • Viêm da tiếp xúc khó chịu
  • Kích ứng da
  • Trầy xước
  • Mụn do nhiễm trùng do vi khuẩn
  • Viêm nang lông
  • Mọc lông thành

Ngoài ra, một số bệnh như HIV / AIDS và viêm gan B cũng có thể lây truyền qua dao cạo đã dính máu và được sử dụng chung cho những người mắc bệnh. <

Cách chăm sóc máy cạo râu

Máy cạo râu được chia thành hai loại, đó là máy cạo râu ut điện và hướng dẫn sử dụng. Cả hai đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Dao cạo điện được coi là thiết thực hơn, nhanh chóng và dễ sử dụng hơn. Tuy nhiên, loại dao cạo này thường không loại bỏ được lông tốt như dụng cụ thủ công.

Ngược lại, mặc dù cần kem hoặc gel nhưng dao cạo bằng tay vẫn có thể loại bỏ lông sạch sẽ, gọn gàng hơn và có ít rủi ro hơn. gây thương tích cho da.

Để giữ an toàn, dưới đây là một số mẹo chăm sóc và giữ dao cạo sạch mà bạn có thể làm:

1. Vệ sinh máy cạo râu đúng cách

Vệ sinh máy cạo râu ngay sau khi sử dụng. Đối với dao cạo thủ công, hãy làm sạch cặn tóc và kem dính vào các mặt của dao cạo bằng cách rửa chúng bằng nước chảy.

Sau khi rửa sạch, dao cạo cũng phải được làm khô. Tuy nhiên, không nên lau khô bằng khăn vì có thể làm lưỡi dao dễ bị cùn. Để dao cạo tự khô trước khi cất giữ.

Trong thời gian chờ đợi, để làm sạch dao cạo điện, hãy làm theo đúng hướng dẫn của nhãn hiệu sản phẩm vì mỗi nhãn hiệu có thể có cách sử dụng và cách chăm sóc khác nhau.

2. Bảo quản máy cạo râu ở nơi khô ráo, sạch sẽ

Không đặt máy cạo râu bừa bãi, đặc biệt là nơi ẩm ướt như phòng tắm. Điều này là do dao cạo dễ bị cùn, gỉ và bị nhiễm nấm và vi khuẩn khi để ở nơi ẩm ướt.

Vì vậy, bạn nên bảo quản dao cạo ở nơi khô ráo và tránh xa tầm nước. để tồn tại lâu hơn và giữ cho nó sạch sẽ.

3. Không sử dụng dao cạo luân phiên

Dao cạo là một trong những vật dụng dễ bị vi khuẩn, nấm và vi rút tấn công nhất. Sử dụng chúng xen kẽ với những người khác cũng giống như việc dùng chung vi trùng gây ra các vấn đề sức khỏe bám vào dao cạo.

4. Thay lưỡi hoặc dao cạo thường xuyên

Đừng quên thay lưỡi hoặc dao cạo đã bắt đầu cùn hoặc sau khi sử dụng ít nhất 5–7 lần. Điều này rất quan trọng vì dao cạo cùn có nhiều nguy cơ gây kích ứng da và nhiễm trùng hơn.

Mặc dù có vẻ dễ dàng nhưng việc sơ suất trong việc sử dụng và chăm sóc dao cạo có thể dẫn đến những vấn đề sức khỏe không thể xem nhẹ. Do đó, hãy luôn giữ dao cạo sạch nhất có thể.

Nếu có dấu hiệu kích ứng hoặc nhiễm trùng sau khi sử dụng dao cạo, chẳng hạn như ngứa, đau, mẩn đỏ và phồng rộp, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được điều trị thích hợp. xử lý.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, tóc, mọc tóc