Giúp khắc phục mồ hôi gây mùi cơ thể với chất khử mùi

Việc sử dụng chất khử mùi là một phần quan trọng trong việc ngăn ngừa mùi cơ thể. Tuy nhiên, đôi khi để chọn được sản phẩm khử mùi phù hợp không phải là điều dễ dàng. Nếu lựa chọn sai lầm, thay vì giải quyết được vấn đề về mùi cơ thể, vùng da nách có thể bị ướ ng.

Nhiều hoạt động khác nhau như hoạt động thể thao, hoạt động dưới cái nắng gay gắt hoặc phòng có không khí nóng và ẩm có thể khiến cơ thể dễ đổ mồ hôi. Khi cơ thể đổ mồ hôi, đôi khi nguy cơ bốc mùi cơ thể là điều khó tránh khỏi.

 Khắc phục mồ hôi gây mùi cơ thể với Deodorant-dsuckhoe

Nguyên nhân gây ra mùi cơ thể

Hôi nách là một trong những bộ phận cơ thể dễ bị đổ mồ hôi. Trong phần này của cơ thể, có các tuyến apocrine, là các tuyến tiết ra mồ hôi. Trên thực tế, mồ hôi tiết ra không có mùi, nhưng có thể gây mùi nếu trộn lẫn với vi khuẩn trên bề mặt da .

Có một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự xuất hiện của mùi cơ thể, trong số đó là: <

 • K ém vệ sinh cá nhân
 • padding -left: 30px; "> Chính vì vậy, một cách để ngăn ngừa mùi hôi cơ thể là giữ gìn vệ sinh cá nhân, đặc biệt là vùng nách. Có thể thực hiện bằng cách tắm hai lần một ngày và chà xát vùng nách với xà phòng diệt khuẩn để ngăn vi khuẩn gây mùi cơ thể sinh sôi.

  • Mặc quần áo đã được làm ướt bằng cách lau khô

  Để khắc phục, bạn nên sử dụng quần áo sạch, và thay ngay quần áo khi ra mồ hôi.

  • Tích tụ vi khuẩn và mồ hôi trên lông nách

  Cạo lông nách thường xuyên có thể giúp giảm số lượng vi khuẩn và mồ hôi mắc kẹt trong các sợi lông nách.

  Ngoài ra, để tránh mùi cơ thể, bạn có thể sử dụng chất khử mùi sau mỗi lần tắm để ngăn mùi cơ thể hoặc mùi hôi nách.

  Chọn chất khử mùi một cách cẩn thận

  Chất khử mùi có thể là một vũ khí mạnh mẽ để ngăn mùi cơ thể. Tuy nhiên, bạn nên ghi nhớ điều này khi chọn chất khử mùi:

  • Chứa tri ethylcitrate e

  Hàm lượng tri ethyclitrate tương đối an toàn và có lợi khi được sử dụng trên chất khử mùi. Hàm lượng tri ethylictrate trong chất khử mùi có thể tăng cường tác dụng chống vi khuẩn, có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây ra mùi cơ thể.

  • Tránh nhôm và rượu content

Nhiều sản phẩm khử mùi bao gồm nhôm là thành phần hoạt tính sẽ làm tắc nghẽn các tuyến mồ hôi ở nách. Nhôm có thể làm giảm nguy cơ gây mùi cơ thể, nhưng chất liệu này có thể gây kích ứng da vùng nách, đặc biệt là da nhạy cảm. Ngoài ra, kích ứng da dưới cánh tay cũng có thể do thành phần cồn có trong các sản phẩm khử mùi.

 • Tránh paraben
 • padding- left: 30px; "> Parabens là một chất bảo quản mỹ phẩm được sử dụng rộng rãi, chỉ là thành phần này có thể gây kích ứng ở một số người, đặc biệt là nếu có vết thương ở nách. Cũng cần phải cẩn thận, việc sử dụng chất khử mùi có chứa paraben được cho là có thể gây ra ung thư vú. Mặc dù điều này vẫn cần được nghiên cứu thêm.

  Việc sử dụng chất khử mùi có thể là một cách hiệu quả để ngăn mùi cơ thể. Nếu việc sử dụng chất khử mùi không thể xua tan vấn đề về mùi cơ thể, đừng ngần ngại hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Bác sĩ sẽ tìm nguyên nhân gây ra mùi cơ thể mà bạn đang gặp phải và đưa ra giải pháp phù hợp, để mùi cơ thể không còn là vấn đề đối với bạn.

  "Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, mùi, da