Khám phá nhiều nguyên nhân làm giảm ham muốn tình dục của nam giới tại đây

Suy giảm ham muốn tình dục của nam giới thường dẫn đến mất tự tin và căng thẳng. Đó không phải là một trong những nguyên nhân khiến hòa hợp vợ chồng bị đổ vỡ. Do đó, hãy cùng xem những nguyên nhân gây giảm ham muốn tình dục ở nam giới là gì và cách giải quyết.

Giảm ham muốn tình dục của nam giới thường không xảy ra đột ngột. Những vấn đề tình dục này xảy ra dần dần, từ vài tháng đến vài năm. Suy giảm ham muốn tình dục của nam giới cũng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, từ yếu tố tuổi tác, một số bệnh nhất định, giảm hormone sinh dục cho đến các vấn đề tâm lý.

 Khám phá nhiều nguyên nhân khiến ham muốn tình dục nam giảm tại đây-dsuckhoe

Nguyên nhân giảm ham muốn tình dục của nam giới

Thông thường, ham muốn tình dục của nam giới sẽ giảm dần theo tuổi tác. Tuy nhiên, tình trạng này cũng có thể do nhiều yếu tố gây ra, bao gồm:

1. Testosterone thấp

Testosterone là hormone có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của cơ quan sinh dục và ham muốn tình dục của nam giới. Nếu mức testosterone thấp, tình trạng này có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục hoặc ham muốn tình dục của nam giới.

Mức độ giảm của hormone testosterone có thể do một số bệnh lý, chẳng hạn như rối loạn hệ thống nội tiết, yếu tố di truyền và béo phì.

2. Huyết áp cao và bệnh tiểu đường

Suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới cũng có thể do một số bệnh, chẳng hạn như huyết áp cao và bệnh tiểu đường không kiểm soát được.

Nếu không được điều trị, cả hai bệnh có thể gây rối loạn hệ tuần hoàn và làm hỏng các mạch máu trong cơ thể, bao gồm cả các cơ quan nội tạng của nam giới. Nếu điều này xảy ra, một người đàn ông sẽ bị giảm ham muốn tình dục và rối loạn cương dương.

3. Rối loạn tâm lý

Quá trình cương cứng và điều hòa ham muốn tình dục ở nam giới liên quan đến nhiều yếu tố, từ hoạt động của hệ thần kinh và não bộ, hormone sinh dục, đến tình trạng tâm lý hoặc sức khỏe tinh thần. Do đó, các vấn đề về sức khỏe tâm thần, chẳng hạn như căng thẳng nghiêm trọng, rối loạn lo âu hoặc trầm cảm, cũng dẫn đến giảm ham muốn tình dục của nam giới.

Ngoài giảm ham muốn tình dục, rối loạn tâm lý cũng có thể gây ra các phàn nàn khác, chẳng hạn như thường xuyên mệt mỏi hoặc thiếu năng lượng, khó tập trung và tập trung, chán ăn và thay đổi tâm trạng.

4. Tác dụng phụ của một số loại thuốc

Việc sử dụng một số loại thuốc, chẳng hạn như thuốc chống trầm cảm, thuốc kháng histamine, thuốc hạ huyết áp và ma túy, có thể gây ra tác dụng phụ dưới dạng giảm ham muốn tình dục và rối loạn cương dương. Không chỉ vậy, liệu pháp hormone estrogen còn có thể dẫn đến giảm ham muốn tình dục ở nam giới.

5. Rối loạn giấc ngủ

Rối loạn giấc ngủ, chẳng hạn như mất ngủ, ngưng thở khi ngủ và hội chứng chân không yên, được biết là ảnh hưởng đến hoạt động tình dục của nam giới. Rối loạn giấc ngủ như vậy cũng có thể khiến nam giới thiếu năng lượng, ham muốn tình dục cũng giảm theo.

Cách tăng ham muốn tình dục nam

Có nhiều cách có thể được thực hiện để tăng ham muốn ở nam giới. Tuy nhiên, phương pháp được lựa chọn phải phù hợp với nguyên nhân gây giảm ham muốn. Nói chung, ham muốn tình dục của nam giới có thể được tăng lên theo những cách sau:

Thực hiện lối sống lành mạnh

Hãy áp dụng lối sống lành mạnh ngay từ bây giờ để tránh giảm ham muốn tình dục. Một lối sống lành mạnh là ăn thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng, tập thể dục thường xuyên, tránh căng thẳng và ngủ đủ giấc.

Thực hiện liệu pháp tâm lý

Như đã đề cập trước đó, giảm ham muốn tình dục của nam giới không chỉ do các vấn đề về thể chất mà còn do các vấn đề về tinh thần, chẳng hạn như căng thẳng, trầm cảm hoặc lo lắng. Trong trường hợp này, liệu pháp tâm lý hoặc tư vấn cho chuyên gia tâm lý có thể là giải pháp.

Thay đổi loại thuốc đã dùng

Nếu sự giảm ham muốn tình dục là do tác dụng phụ của một số loại thuốc, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức. Bác sĩ có thể giảm liều hoặc thay đổi loại thuốc bạn đang dùng.

Thực hiện liệu pháp testosterone

Liệu pháp testosterone khá hiệu quả trong việc khắc phục tình trạng giảm ham muốn tình dục, đặc biệt là ở nam giới có lượng hormone testosterone trong cơ thể thấp. Không chỉ tăng ham muốn, liệu pháp này còn có thể cải thiện chức năng cương dương ở nam giới.

Ngoài một số cách trên, tình trạng suy giảm ham muốn tình dục của nam giới cũng có thể được khắc phục bằng cách giao tiếp tốt với bạn tình hoặc thử những điều mới mẻ trong khi quan hệ tình dục, chẳng hạn như sexting , sử dụng đồ chơi tình dục hoặc thực hiện đóng vai .

Tuy nhiên, nếu tình trạng suy giảm ham muốn kéo dài mà không cải thiện, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ hoặc chuyên gia tâm lý để có phương pháp điều trị phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thân mật, thân mật-người đàn ông 2, tình dục, rối loạn chức năng tình dục