Không để trẻ thừa muối từ thức ăn và sữa

Không ít bậc cha mẹ không biết rằng trẻ em rất dễ bị thừa muối. Điều này có thể xảy ra vì trẻ em thường thích ăn thức ăn hoặc nước ngọt nói chung có nhiều muối. Trên thực tế, thừa muối ở trẻ em có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau.

Nhìn chung, nhu cầu về muối ở trẻ em không nhiều như người lớn. Lượng muối ở trẻ em nên được điều chỉnh theo nhu cầu dựa trên độ tuổi của trẻ. Nếu quá nhiều hoặc quá nhiều, nó có thể dẫn đến dư thừa muối.

 Không để trẻ thừa muối từ thức ăn và sữa-dsuckhoe

Ngăn trẻ thừa muối bằng cách biết lượng hấp thụ

Đây là lượng muối mà trẻ cần dựa trên độ tuổi mà bạn cần biết:

  • Trẻ từ 1–3 tuổi: 2 gam mỗi ngày hoặc 0,8 gam natri
  • Trẻ em từ 4–6 tuổi: 3 gam mỗi ngày hoặc tương đương với 1,2 gam natri
  • Trẻ từ 7–10 tuổi: 5 gam mỗi ngày hoặc tương đương với 2 gam natri
  • Trẻ em từ 11 tuổi trở lên: 6 gam mỗi ngày hoặc 2,4 gam natri

Bạn có thể kiểm tra nhãn dinh dưỡng trên nhiều loại thực phẩm hoặc đồ uống đóng gói, chẳng hạn như bánh mì, ngũ cốc và sữa, để xác định lượng muối chứa trong đó.

Đồng thời, hạn chế tiêu thụ thực phẩm trải qua nhiều quá trình ở trẻ em, chẳng hạn như thịt hun khói, xúc xích hoặc cốm . Ngoài ra, tránh thêm muối vào những loại thực phẩm này, vì nó có thể khiến trẻ thừa muối.

Tiêu thụ sữa không thêm muối cho trẻ

Sữa là nguồn dinh dưỡng bổ sung cho trẻ. Một trong những lợi ích của sữa là hỗ trợ sự phát triển thần kinh và trí não của trẻ thông qua thành phần axit béo có trong nó, đặc biệt là đối với trẻ dưới 2 tuổi. Sữa cũng rất giàu vitamin D có thể hỗ trợ quá trình hình thành hệ xương chắc khỏe ở trẻ.

Tuy nhiên, nên điều chỉnh liều lượng sữa để không bị thừa, nhất là khi mức tăng cân của trẻ vượt quá chiều cao. .

Ngoài ra, sữa thực sự có hàm lượng chất tạo mùi vị. Ví dụ, đường lactose tạo cho sữa vị ngọt tự nhiên. Tuy nhiên, không hiếm trường hợp cha mẹ cho thêm đường hoặc muối vào sữa của trẻ để tăng thêm hương vị.

Tuy nhiên, bạn không nên làm như vậy vì có thể khiến trẻ bị thừa muối, đường và tăng cảm giác khát, đói. . do đó có thể làm tăng nguy cơ béo phì của trẻ.

Trẻ em cần dinh dưỡng phù hợp để phát triển, bao gồm cả lượng muối ăn vào. Vì vậy, điều quan trọng là cha mẹ phải đảm bảo lượng dinh dưỡng của trẻ được cân bằng và không bị dư thừa, bao gồm cả việc không thêm muối vào thức ăn và sữa của trẻ.

Nếu bạn muốn biết thêm về nhu cầu dinh dưỡng và cách phòng tránh cho trẻ. từ lượng muối dư thừa, đừng ngần ngại hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Sau đó, bạn có thể nhận được lời khuyên về thực đơn ăn uống lành mạnh và lượng muối ăn vào phù hợp cho Bé.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, Dinh dưỡng, chế độ ăn, bọn trẻ, Trồng hoa, Indomilk-new-article1