Là cách dễ dàng và thiết thực để ngủ nhanh

Đối với những người khó ngủ hoặc mất ngủ, có nhiều cách để đi vào giấc ngủ nhanh chóng. Ngoài việc dùng thuốc từ bác sĩ, cũng có thể áp dụng các phương pháp tự nhiên để khắc phục tình trạng khó ngủ.

Khó ngủ có nghĩa là bạn khó ngủ, thường thức giấc giữa đêm hoặc thức dậy quá sớm và không thể ngủ lại. Khó ngủ sẽ khiến bạn không tràn đầy năng lượng và không hăng hái tham gia các hoạt động. Ngoài ra, giấc ngủ đủ và chất lượng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe.

 Đó là cách dễ dàng và thiết thực để ngủ nhanh-dsuckhoe

Biết các cách dễ dàng và thiết thực khác nhau để ngủ nhanh

Khó ngủ hoặc mất ngủ là một chứng rối loạn sức khỏe cần được điều trị đúng cách, vì nếu không được điều trị -Không hòa tan, thời gian ngủ lý tưởng không đủ về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Chà , một cách bạn có thể làm là làm như sau:

1. Ngủ đúng giờ mỗi đêm

Cố gắng áp dụng kỷ luật giờ đi ngủ. Bí quyết là bạn nên ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Điều này sẽ giúp cơ thể bạn quen với việc ngủ và thức dậy cùng một lúc.

2. Tắt các thiết bị điện tử

Cách nhanh chóng tiếp theo để đi vào giấc ngủ là tắt tất cả các thiết bị điện tử, chẳng hạn như điện thoại di động và máy tính bảng, khoảng 1,5 giờ trước khi đi ngủ. Nếu bạn thức dậy vào nửa đêm, cũng không nên mở điện thoại, vì ánh sáng phát ra có thể làm giảm sản xuất hormone melatonin, do đó sẽ làm rối loạn giấc ngủ của bạn.

3. Tránh tiêu thụ những thực phẩm hoặc đồ uống này trước khi đi ngủ

Cố gắng không ăn thực phẩm nhiều chất béo quá gần giờ đi ngủ, vì điều này sẽ khiến cơ thể làm việc nhiều hơn để phân hủy chất béo, khiến bạn khó khăn hơn . ngủ.

4. Tắm nước ấm trước khi đi ngủ

Tắm nước ấm trước khi đi ngủ vào buổi tối cũng được cho là giúp cơ thể thư giãn hơn, giúp bạn ngủ nhanh và ngon hơn.

5. Tiêu thụ thực phẩm có carbohydrate

Tiêu thụ đủ lượng thực phẩm carbohydrate vài giờ trước khi đi ngủ được cho là khiến chúng ta đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Điều này được cho là do carbohydrate có thể làm tăng nồng độ hormone tryptophan khiến bạn buồn ngủ hơn. Tuy nhiên, điều này vẫn cần được nghiên cứu thêm.

6. Thực hiện các bài tập thở

Cách tiếp theo để bạn có thể đi vào giấc ngủ là thực hiện các bài tập thở. Bí quyết là hít vào bằng mũi trong bốn lần đếm, giữ hơi thở trong bảy lần đếm và thở ra từ từ bằng miệng trong tám lần đếm. Lặp lại mô hình này bốn lần.

Nếu được thực hiện thường xuyên, bài tập thở này được cho là sẽ giúp bạn thư giãn hơn và dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Ngoài một số cách trên, liệu pháp y tế những thứ nhất định như liệu pháp sóng não hoặc phương pháp điều trị bằng thảo dược, chẳng hạn như lá kratom cũng được cho là có thể giúp điều trị chứng rối loạn giấc ngủ. Bạn cũng có thể uống một ly sữa trước khi ngủ để dễ ngủ hơn.

Nhiều cách khác nhau để nhanh chóng chìm vào giấc ngủ ở trên mà bạn có thể thử khi khó ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn phàn nàn về chứng mất ngủ, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được điều trị thêm.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, mất ngủ