Là cách để đối phó với những người muốn tự tử

Đối phó với những người muốn tự tử không dễ dàng. Nếu anh ta trả lời không chính xác, nó thậm chí có thể khiến anh ta tự tin hơn để thực hiện hành động. Vì vậy, để không mắc sai lầm, hãy hãy tìm ra cách xử lý phù hợp khi gặp tình huống này.

Những người muốn tự tử không phải lúc nào cũng nói rõ ràng rằng họ muốn kết thúc cuộc đời mình. Tuy nhiên, tình trạng này có thể được nhìn thấy khi anh ta thường nói về sự lo lắng và về cái chết hoặc tự tử. Anh ấy cũng có thể cảm thấy rằng mình chỉ là gánh nặng cho người khác và vô dụng khi sống trên đời.

 Đây là cách đối phó với những người muốn tự tử -dsuckhoe

Ngoài ra, có thể thấy diễn biến của một người muốn tự tử khi luôn chán nản, buồn bã, lo lắng, tuyệt vọng, rút ​​lui khỏi các hoạt động thường ngày và mọi người xung quanh, không thèm ăn để giảm cân, chia tài sản. mà không có lý do rõ ràng, cũng như nói lời tạm biệt.

Cách đối phó với việc tự tử

Nếu bạn nhận thấy dấu hiệu tự tử ở một người nào đó gần gũi với bạn, cho dù đó là gia đình, đối tác, bạn bè hay đồng nghiệp, hãy bình tĩnh. Sau đó, hãy làm những việc sau để ngăn chặn các nỗ lực tự sát:

1. Hãy là một người biết lắng nghe

Lắng nghe ai đó đang nói với bạn vấn đề của họ. Hãy để anh ấy nói, và nếu không cần thiết, đừng đưa ra lời khuyên, hãy để mặc kệ, coi thường hoặc phán xét anh ấy. Lý do là, đôi khi mọi người chỉ muốn được lắng nghe và không cần bình luận.

2. Xác thực cảm xúc của bạn

Hiểu được nỗi buồn mà anh ấy cảm thấy. Thể hiện qua nét mặt và tư thế cơ thể rằng bạn thực sự hiểu và quan tâm đến vấn đề. Nhìn vào mắt cô ấy, nắm chặt tay cô ấy hoặc ôm cô ấy để mang lại cảm giác thoải mái cho cô ấy.

Bạn cũng có thể nói, “ Tôi biết điều này rất đau. Hãy buồn nếu nó có thể khiến bạn bình tĩnh hơn. Đừng lo, tôi ở đây. Tôi có thể làm gì để giúp bạn không?

3. Nói trái tim với trái tim

Bắt đầu một cuộc trò chuyện ấm áp với trái tim. Bạn có thể kok đưa ra ý kiến ​​của mình về vấn đề mà nó đang gặp phải. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, đừng đổ lỗi cho anh ấy và vẫn thể hiện rằng bạn thực sự quan tâm đến anh ấy.

Bạn cũng không cần phải ngần ngại hỏi anh ấy về việc tự tử. Mở đầu một cuộc trò chuyện về tự tử được biết là làm giảm mong muốn kết thúc cuộc đời của một người. Bạn có thể mở đầu cuộc trò chuyện bằng cách hỏi những câu như " Có phải vì vấn đề này mà bạn đang nghĩ đến việc kết liễu cuộc đời mình không? "

4. Theo kịp cô ấy

Dành nhiều thời gian nhất có thể để đi cùng cô ấy. Đừng để anh ấy một mình hoặc cảm thấy cô đơn để không xảy ra những điều không mong muốn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng xung quanh không có đồ vật nguy hiểm nào có thể dùng để gây hại cho bản thân, chẳng hạn như vũ khí sắc nhọn, súng cầm tay, ma túy hoặc chất độc.

Ngoài ra, hãy khuyến khích anh ấy giải tỏa căng thẳng bằng những cách lành mạnh hơn, chẳng hạn như tập thể dục, thiền, theo đuổi sở thích và ăn những thực phẩm bổ dưỡng. Sống một lối sống lành mạnh có thể làm giảm ham muốn tự tử của một người.

5. Gặp bác sĩ tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần

Nếu bạn đã cố gắng hết sức nhưng anh ấy vẫn nghĩ đến việc tự tử hoặc có thể đã cố gắng làm như vậy, hãy yêu cầu anh ấy đến gặp bác sĩ tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần ngay lập tức. Hãy nói rõ với anh ấy rằng anh ấy đã cần sự giúp đỡ của các nhà tâm lý học và bác sĩ tâm thần.

Bạn có thể trấn an cô ấy bằng cách nói những câu như “ Anh sẽ luôn ở đây để đồng hành và lắng nghe em. Nhưng, tôi nghĩ, đến gặp bác sĩ tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần có thể giúp bạn nhiều hơn. Tôi đi cùng bạn ở đó, hả?

Tự tử thường được coi là lối thoát duy nhất cho những người không thể tự mình đối phó. Vì vậy, vai trò là người thân thiết nhất của bạn là rất quan trọng để anh ấy có thể xóa bỏ ý định kết liễu cuộc đời mình.

Nếu cảm thấy muốn tự tử, bạn cũng nên tham khảo ngay ý kiến ​​của bác sĩ tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần để được giúp đỡ và điều trị thích hợp.
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thí nghiệm tự sát, trầm cảm