Là lý do đằng sau sự thay đổi trong đam mê của phụ nữ

Cũng giống như ở nam giới, mức độ kích thích tình dục của phụ nữ cũng có thể lên xuống. Sự thay đổi kích thích của phụ nữ có thể do nhiều yếu tố gây ra, từ sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể đến tình trạng thể chất và tâm lý.

Tất nhiên, ham muốn tình dục của mỗi phụ nữ là khác nhau, một số thì cao và một số có xu hướng thấp.

Đây là nguyên nhân đằng sau sự thay đổi ở nữ giới - dsuckhoe

Tuy nhiên, khi sự kích thích tình dục của bạn giảm và không bình thường, tình trạng này cho thấy rằng bạn đang trải qua ham muốn tình dục thấp. Trong khi đó, nếu kích thích tình dục của bạn tăng hơn bình thường, điều đó có nghĩa là bạn đang có ham muốn tình dục cao.

Nguyên nhân khiến phụ nữ giảm kích thích

Dưới đây là giải thích về những điều khác nhau có thể gây giảm kích thích tình dục ở phụ nữ:

1. Thay đổi nội tiết tố

Những thay đổi về mức độ hormone có thể làm giảm kích thích của phụ nữ. Tình trạng này thường xảy ra trong thời kỳ tiền mãn kinh, mang thai và cho con bú.

Trong thời kỳ tiền mãn kinh, nồng độ estrogen trong cơ thể phụ nữ sẽ giảm và gây giảm sản xuất chất nhờn bôi trơn tự nhiên của âm đạo. Khi đó, điều này có thể khiến quan hệ tình dục trở nên đau đớn và làm giảm ham muốn tình dục của phụ nữ.

Ngoài ra, sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai và cho con bú có thể khiến người phụ nữ thay đổi hình dáng, mệt mỏi và căng thẳng. Nó chắc chắn có thể làm giảm ham muốn tình dục.

2. G aya sống không lành mạnh

Lối sống hàng ngày không lành mạnh, chẳng hạn như hút thuốc thường xuyên, uống rượu và ma túy- Thuốc bất hợp pháp có thể làm giảm a sự kích thích của phụ nữ. Ngoài ra, thói quen thức khuya, thiếu ngủ và thừa cân cũng có thể làm giảm ham muốn của phụ nữ.

3. Các vấn đề với đối tác của bạn

Không nên xem nhẹ các vấn đề với đối tác của bạn, vì điều này có thể ảnh hưởng đến kích thích tình dục. Ví dụ về những vấn đề như vậy bao gồm:

 • Không cảm thấy hạnh phúc khi ở bên đối tác
 • Hoạt động tình dục mà đối tác coi như một thói quen đơn thuần
 • Thiếu giao tiếp về nhu cầu tình dục với đối tác
 • Xung đột hoặc các vấn đề chưa được giải quyết, chẳng hạn như việc bạn tình ngoại tình

4. Tác dụng phụ o thuốc dơi

Có một số loại thuốc có thể cản trở sự hưng phấn của phụ nữ, chẳng hạn như thuốc chống trầm cảm, chống co giật, thuốc an thần và hóa trị liệu thuốc.

Không chỉ vậy, thuốc tránh thai còn có thể làm giảm ham muốn tình dục của phụ nữ vì tác dụng của nó có thể làm giảm lượng nội tiết tố androgen chịu trách nhiệm điều chỉnh kích thích tình dục. Điều này được chứng minh bằng một nghiên cứu cho thấy rằng những người sử dụng thuốc tránh thai có xu hướng khó kích thích và ít kích thích tình dục hơn.

5. Hậu phẫu

Tất cả các phẫu thuật liên quan đến thay đổi hình dạng của vú hoặc giới tính đều có thể gây giảm kích thích ở phụ nữ. Ngoài ra, phẫu thuật đôi khi có thể ảnh hưởng đến nhận thức và sự tự tin của phụ nữ, do đó, khả năng kích thích tình dục của họ giảm đi.

6. P hế t hoặc một số bệnh lý nào đó

Khi mệt mỏi, phụ nữ cảm thấy ít ham muốn chuyện chăn gối là điều đương nhiên. Tuy nhiên, giảm kích thích tình dục diễn ra trong thời gian dài và kèm theo các triệu chứng khác có thể cho thấy bạn đang mắc một số bệnh.

Một số bệnh có thể làm giảm kích thích ở nữ là ung thư, tiểu đường, bệnh tim , rối loạn tuyến giáp, thiếu máu, PCOS, bệnh thận và rối loạn thần kinh.

7. Tình trạng tâm lý

Đối với phụ nữ, việc giảm kích thích tình dục không chỉ do các vấn đề về thể chất mà còn do các tình trạng tâm lý. Ví dụ như:

 • Rối loạn sức khỏe tâm thần, chẳng hạn như trầm cảm hoặc rối loạn lo âu
 • Tự tin vào bản thân thấp
 • Cho rằng hình dáng cơ thể không hấp dẫn
 • Căng thẳng nghiêm trọng, chẳng hạn như do vấn đề công việc, hoàn cảnh tài chính hoặc vấn đề gia đình
 • Trải nghiệm tình dục khó chịu, chẳng hạn như từng là nạn nhân của quấy rối tình dục.

Moments of the Female Passion

Không chỉ giảm, ham muốn tình dục của phụ nữ cũng có thể tăng lên vào những thời điểm nhất định. Dưới đây là một số điều có thể làm tăng ham muốn tình dục của phụ nữ:

 • Khả năng sinh sản hoặc rụng trứng, khoảng 2 tuần trước kỳ kinh nguyệt
 • Căng thẳng
 • Quan hệ tình dục thỏa đáng
 • Tập thể dục thường xuyên
 • Mang thai, đôi khi phụ nữ mang thai có thể tăng ham muốn tình dục do thay đổi nội tiết tố
 • Thay đổi về tâm trạng , chẳng hạn như do rối loạn lưỡng cực

Mọi người đều có ham muốn tình dục khác nhau. Vì vậy, bạn không cần phải so sánh tiêu chuẩn kích thích tình dục của mình với những người khác, miễn là nó không ảnh hưởng đến sự hài lòng của bạn và đối tác của bạn.

Tuy nhiên, khi những thay đổi về kích thích tình dục sẽ làm gián đoạn hoạt động hoặc chất lượng trong cuộc sống, đặc biệt là mối quan hệ của bạn và bạn đời, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Nói chung, những thay đổi về kích thích của phụ nữ có thể được khắc phục bằng cách kết hợp tư vấn và điều trị y tế phù hợp với nguyên nhân.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, 1833