Là một loạt các lợi ích của hôn nhân đối với sức khỏe

Lợi ích của việc kết hôn không chỉ khiến chúng ta có những người bạn đời để chia sẻ những câu chuyện mà còn rất tốt cho sức khỏe, bạn biết đấy . Thật thú vị phải không? Vậy, hôn nhân có những lợi ích gì đối với sức khỏe?

Có nhiều lý do khiến một người quyết định kết hôn, từ tình yêu, văn hóa, tôn giáo cho đến kinh tế. Bất kể các mục tiêu khác nhau của hôn nhân là gì, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng hôn nhân có thể có tác động tích cực đến sức khỏe, bao gồm cả việc giúp bạn hạnh phúc hơn và sống lâu hơn.

Ini Ragam Manfaat Menikah for Health - dsuckhoe

Lợi ích của Hôn nhân đối với Thể chất và Tinh thần

Dưới đây là một số lợi ích của hôn nhân mà bạn tin rằng bạn có thể nhận được:

1. Duy trì tim

Kết hôn được cho là giúp giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Không chỉ vậy, kết hôn còn làm giảm nguy cơ một người mắc các bệnh khác nhau, chẳng hạn như cholesterol cao, tăng huyết áp và thừa cân. Vì vậy, hạnh phúc của hôn nhân có thể làm cho cơ thể, đặc biệt là trái tim, khỏe mạnh hơn.

2. Giảm nguy cơ ung thư

Những người đã kết hôn được cho là ít mắc các bệnh nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư. Hôn nhân cũng được biết là giúp người ung thư hạnh phúc hơn, vì vậy họ có thể sống lâu hơn và ngăn bệnh tiến triển nặng hơn. Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu thêm để xác nhận những lợi ích này.

3. Duy trì sức khỏe tinh thần

Sống với bạn đời giúp trạng thái tinh thần của bạn khỏe mạnh hơn bạn biết đấy so với sống một mình. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc có thể giúp một người kiểm soát tốt căng thẳng của mình, nhờ đó giảm nguy cơ trầm cảm và các bệnh tâm thần khác.

Lý do đằng sau lợi ích hôn nhân

Mặc dù trong nghiên cứu người ta nói rằng kết hôn có lợi cho sức khỏe, nhưng không nhất thiết kết hôn sẽ khiến bạn khỏi bệnh. Vì vậy, đừng hiểu sai ý tôi.

Có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến sức khỏe, cả trước và sau khi kết hôn. Những yếu tố này bao gồm:

trước khi kết hôn

Những người khỏe mạnh và có lối sống lành mạnh trước khi kết hôn có nhiều khả năng duy trì lối sống lành mạnh. Vì lý do này, điều tự nhiên là sau khi kết hôn, họ vẫn khỏe mạnh, đúng không ?

Cư xử tốt hơn và áp dụng lối sống lành mạnh

Một người đã kết hôn có trách nhiệm với gia đình của mình, điều này có thể khuyến khích một người có lối sống lành mạnh và cư xử tốt hơn, chẳng hạn như bỏ hút thuốc và đi khám sức khỏe thường xuyên hơn.

Ngoài ra, nếu bạn và người ấy cũng vậy - Làm việc cùng nhau, điều kiện kinh tế sau khi kết hôn thường cũng được cải thiện nhờ thu nhập cộng lại. Tình trạng này cho phép bạn có được thực phẩm lành mạnh hơn, môi trường sống tốt hơn và dễ dàng tiếp cận các cơ sở y tế hơn.

Kết nối xã hội và tình cảm hơn

Một cách gián tiếp, nhận được kết hôn có thể khiến bạn có một người bạn luôn ở bên. Điều này sẽ giúp bạn không bị cô đơn, tránh bị cô lập với xã hội, đồng thời hạnh phúc và khỏe mạnh hơn.

Kết hôn thực sự có lợi cho sức khỏe thể chất của một người. Tuy nhiên, những người không hạnh phúc với cuộc hôn nhân của mình sẽ có nhiều nguy cơ bị stress, có thể phát triển thành nhiều loại bệnh khác nhau, cả về thể chất lẫn tinh thần, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia tâm lý chuyên tư vấn gia đình để có hướng giải quyết tốt nhất.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, các cặp vợ chồng