Là một triệu chứng của cholesterol thấp đáng biết

Cholesterol thấp có thể là một tình trạng mà bạn hiếm khi nghe nói đến. Các triệu chứng khá khó nhận biết. Tuy nhiên, có bất kỳ phàn nàn nào có thể phát sinh khi một người có lượng cholesterol thấp không? Xem phần giải thích sau đây.

Từ trước đến nay, chúng ta có thể thường nghe nói về bệnh mỡ máu cao, cả nguyên nhân và sự nguy hiểm của tình trạng này. Một số người thậm chí còn chọn tránh các loại thực phẩm chứa chất béo và cholesterol vì sợ làm tăng mức cholesterol.

 Đây là những triệu chứng cholesterol thấp đáng biết - dsuckhoe

Cholesterol thấp thường được cho là tốt hơn cholesterol cao. Trên thực tế, không phải lúc nào cholesterol cũng có tác động tiêu cực. Với lượng vừa đủ, cholesterol đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp sản xuất vitamin D, hình thành các hormone và quá trình tiêu hóa của một số loại thực phẩm.

Một người được cho là có cholesterol thấp nếu mức cholesterol toàn phần trong máu của anh ta dưới 120 mg / dL hoặc mức cholesterol tốt hoặc lipoprotein mật độ thấp (LDL) nhỏ hơn 50 mg. / dL.

Các triệu chứng của Cholesterol thấp

Nếu mức cholesterol quá thấp, một loạt các khiếu nại và triệu chứng có thể xuất hiện, chẳng hạn như:

  • Cảm thấy hồi hộp và lo lắng
  • Cảm thấy tuyệt vọng
  • Khó khăn khi đưa ra quyết định
  • Thay đổi về tâm trạng
  • Thay đổi chế độ ăn uống
  • Những thay đổi trong cách ngủ
Mức cholesterol quá thấp cũng thường liên quan đến sự khởi đầu của chứng trầm cảm, lo lắng và thậm chí là ung thư. Đối với phụ nữ mang thai, mức cholesterol quá thấp có thể làm tăng nguy cơ sinh non hoặc nhẹ cân.

Do đó, nếu bạn đang thực hiện một chế độ ăn kiêng nhất định hoặc đang sử dụng các loại thuốc có thể ảnh hưởng đến mức cholesterol, hãy kiểm tra với bác sĩ nếu bạn có bất kỳ khiếu nại nào được đề cập ở trên.

Cách vượt qua mức cholesterol thấp

Để biết mức cholesterol trong máu của bạn, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên làm xét nghiệm máu. Nếu mức cholesterol của bạn thấp, bác sĩ sẽ đánh giá lối sống bạn đang sống hoặc loại thuốc bạn đang dùng.

Nếu nguyên nhân là do sử dụng thuốc làm giảm cholesterol, bác sĩ có thể đánh giá liệu pháp được đưa ra.

Khi nói đến chế độ ăn uống và lối sống, các bác sĩ khuyên bạn nên áp dụng lối sống lành mạnh, bao gồm ăn các loại thực phẩm chứa chất béo lành mạnh như ngũ cốc, quả hạch, quả bơ, cá hồi và cá thu.

Các triệu chứng bất thường của cholesterol thấp khiến tình trạng này thường không thể phát hiện được. Vì vậy, nếu bạn có nguy cơ bị cholesterol thấp, chẳng hạn như do chế độ ăn kiêng hoặc do uống một số loại thuốc, hãy đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên với bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, cholesterol