Là rủi ro của việc ăn quá thường xuyên

Ở Indonesia, ruột thường được chế biến thành các món ăn ngon. Mặc dù nội tạng ăn rất ngon, nhưng không thể bỏ qua những nguy cơ về sức khỏe do tiêu thụ nội tạng. Đặc biệt nếu bạn ăn nó quá thường xuyên hoặc quá nhiều .

Jeroan là tên gọi khác của nội tạng động vật được chế biến thành nhiều loại món ăn khác nhau. Các cơ quan nội tạng được đề cập có thể là lưỡi, thân, ruột, gan, phổi, tim, lá lách và não.

 Nguy cơ ăn quá thường xuyên - dsuckhoe

Tác dụng phụ của việc tiêu thụ quá thường xuyên

Không phải lúc nào đồ lót cũng có hại cho cơ thể. Trên thực tế, tiêu thụ một lượng đồ lót hợp lý vẫn có thể mang lại nhiều lợi ích.

Điều này là do ruột chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau mà cơ thể cần, chẳng hạn như vitamin A, B, D, E, K, sắt, magiê, selen và kẽm. Các vitamin và khoáng chất này rất quan trọng để thực hiện các quá trình trao đổi chất khác nhau trong cơ thể.

Mặc dù nội tạng rất giàu chất dinh dưỡng quan trọng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên tiêu thụ nội tạng quá thường xuyên hoặc quá nhiều. Ngoài các chất dinh dưỡng đã đề cập trước đó, ruột cũng có các hợp chất purine rất cao. Không chỉ vậy, ruột còn chứa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol cao.

Dưới đây là một số rối loạn sức khỏe có thể xảy ra do tiêu thụ quá nhiều hoặc quá nhiều thức ăn:

  • Lợi ích của vitamin A
    Giới hạn an toàn của việc tiêu thụ vitamin A mỗi ngày là 10.000 IU, trong khi vitamin A chứa trong ruột khá cao. Đó là lý do tại sao, tiêu thụ đường ruột quá thường xuyên có thể dẫn đến sự tích tụ vitamin A. Trong cơ thể, dư thừa vitamin A có thể dẫn đến sự xuất hiện của các vấn đề sức khỏe khác nhau, chẳng hạn như buồn nôn, nôn mửa, đau đầu, tiêu chảy và tổn thương gan.
  • Cholesterol cao
    Đồ lót nói chung có nhiều cholesterol và chất béo. Mặc dù cơ thể cần chất béo, nhưng bạn vẫn phải chú ý đến lượng tiêu thụ, nguyên nhân là do việc tiêu thụ quá nhiều chất béo có thể dẫn đến hình thành các mảng bám trong mạch máu. Tình trạng này khiến bạn dễ mắc bệnh tim hơn.
  • Bệnh gút
    Bệnh gút dễ xuất hiện ở những người thường xuyên hoặc ăn quá nhiều thức ăn chứa nhiều nhân purin. Hàm lượng purin trong thực phẩm càng nhiều thì lượng axit uric do cơ thể sản xuất ra càng cao, lượng axit uric cao này sau đó sẽ hình thành các tinh thể dày đặc trong khớp, cuối cùng gây ra viêm và đau. Đó là lý do tại sao những người bị bệnh gút nên tránh ăn ruột.

Nếu cơ thể bạn khỏe mạnh, bạn được phép ăn nội tạng, miễn là không quá thường xuyên và quá nhiều. Mục đích là để bạn tránh các rối loạn sức khỏe khác nhau đã được mô tả ở trên. Đặc biệt là đối với những bạn đã có tiền sử bệnh gút và cholesterol cao.

Để thay thế cho nội tạng, bạn có thể tiêu thụ thịt bò, thịt gà hoặc các loại thịt nạc khác, cân bằng với chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng. Nếu bạn thích tiêu thụ nội tạng hoặc thực phẩm không lành mạnh và cảm thấy phàn nàn có thể dẫn đến các bệnh trên, bạn nên đi khám.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, chế độ ăn uống