Làm thế nào để chọn đúng chất bổ sung vitamin C để duy trì miễn dịch

Một trong những cách để giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn mạnh mẽ là bổ sung vitamin C. Tuy nhiên, trước khi bổ sung vitamin C, bạn cần suy nghĩ về cách chọn thực phẩm bổ sung vitamin C phù hợp. <

Vitamin C có lợi cho việc duy trì chức năng của các cơ quan, sửa chữa các mô cơ thể bị tổn thương, duy trì làn da, xương và răng khỏe mạnh, tăng sức bền của cơ thể.

 Cách Chọn Thực Phẩm Bổ Sung Vitamin C Phù Hợp Để Duy Trì Miễn Dịch-dsuckhoe

Thiếu vitamin C có thể khiến cơ thể dễ bị bầm tím, da khô ráp, xuất hiện các rối loạn về nướu và răng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ dễ cảm thấy mệt mỏi, trông lờ đờ và thường xuyên bị đau cơ và khớp.

Loại vitamin này, còn được gọi là axit ascorbic, không thể tự sản xuất được bởi cơ thể, vì vậy lượng vitamin này cần được cung cấp đủ bằng cách tiêu thụ các loại thực phẩm có chứa vitamin C. Ngoài ra, nếu cần, bạn cũng có thể bổ sung vitamin C.

Các nguồn Vitamin C khác nhau

Nhu cầu vitamin C trong cơ thể có thể được đáp ứng bằng cách tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin C, chẳng hạn như trái cây và rau quả. Một số loại trái cây là nguồn cung cấp vitamin C tự nhiên là cam, xoài, ổi, dứa, kiwi, cà chua, dâu tây và đu đủ. Vitamin C cũng có nhiều trong các loại rau như ớt, bông cải xanh, khoai tây và súp lơ.

Lượng vitamin C thực sự có thể đủ nếu bạn thường xuyên ăn nhiều loại trái cây và rau quả. Tuy nhiên, hoạt động cường độ cao đôi khi có thể khiến bạn ít chú ý đến loại thực phẩm mình ăn, dẫn đến nhu cầu vitamin C của cơ thể không được đáp ứng.

Trên thực tế, trong giai đoạn thích nghi với thói quen mới này, tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin C là một trong những cách tốt để tăng sức đề kháng của cơ thể để chống lại sự lây nhiễm vi rút Corona.

Không chỉ từ thực phẩm, bạn cũng có thể đáp ứng nhu cầu vitamin C hàng ngày bằng cách bổ sung vitamin C. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng các chất bổ sung bạn chọn có hàm lượng phù hợp với nhu cầu của cơ thể.

Dựa trên các khuyến nghị về Điểm số đầy đủ dinh dưỡng (AKG) do Bộ Y tế của Cộng hòa Indonesia đặt ra, sau đây là lượng vitamin C cần được tiêu thụ hàng ngày:

  • Trẻ sơ sinh và trẻ em từ 0-9 tuổi: 40–45 miligam (mg)
  • Thanh thiếu niên và người lớn: 50–90 mg
  • Phụ nữ có thai: 85 mg
  • Bà mẹ cho con bú: 120 mg

Lựa chọn Thực phẩm bổ sung Vitamin C phù hợp

Nếu bạn muốn sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung vitamin C để duy trì sức đề kháng cho cơ thể thì không nên lựa chọn bất kỳ loại thực phẩm chức năng nào. Dưới đây là cách chọn thực phẩm bổ sung vitamin C phù hợp:

1. Thoải mái khi nằm sấp

Chọn thực phẩm bổ sung vitamin C không có tính axit hoặc không có tính axit để tạo cảm giác thoải mái hơn trong dạ dày. Đặc biệt, đối với những bạn bị bệnh axit dạ dày.

2. An toàn cho thận

Ngoài cảm giác thoải mái trong dạ dày, bạn cũng nên chọn thực phẩm bổ sung vitamin C có ít oxalat ( oxalat ). Nếu hàm lượng oxalat trong cơ thể cao, chất này có thể hình thành tinh thể hoặc sỏi trong thận.

3. Liều lượng vitamin C

Lượng vitamin C tối đa cho người lớn là 2.000 mg mỗi ngày. Không có nhiều lợi ích mà cơ thể sẽ nhận được khi tiêu thụ vitamin C vượt quá lượng khuyến nghị. Lượng vitamin C dư thừa sẽ bị cơ thể đào thải.

Bổ sung vitamin C quá mức cũng có nguy cơ bị các phản ứng phụ, chẳng hạn như tiêu chảy, buồn nôn và đau đầu.

4. Lưu ý tài liệu bổ sung

Trước khi quyết định bổ sung vitamin C, trước tiên bạn nên kiểm tra các chất bổ sung có trong thực phẩm bổ sung. Ví dụ: nếu bạn đang giảm lượng đường tiêu thụ, bạn có thể chọn thực phẩm bổ sung không chứa đường.

Điều quan trọng nhất để duy trì sức khỏe và độ bền là thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng và lành mạnh, đồng thời nghỉ ngơi đầy đủ. Điều này cần được thực hiện với nỗ lực bảo vệ khỏi các bệnh khác nhau, bao gồm cả COVID-19.

Trước khi bổ sung vitamin C, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để tìm ra loại thực phẩm bổ sung và liều lượng vitamin C thích hợp cho tình trạng của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, vitamin-c, thực phẩm bổ sung, dinh dưỡng