Làm tình sau khi tranh luận, có lành mạnh hay không?

Làm tình sau khi cãi vã đôi khi được các cặp vợ chồng làm để giảm bớt căng thẳng hoặc lấn át cảm xúc. Đây là hành vi lành mạnh hay ngược lại? Tìm câu trả lời ở đây.

Một nghiên cứu báo cáo rằng một số cặp vợ chồng làm tình sau khi cãi vã được coi là hứng thú hơn. Mặc dù điều đó có thể vui hơn và có thể gắn kết vợ chồng hay cãi vã trở lại với nhau, nhưng đôi khi điều này không tốt cho các mối quan hệ .

 Làm Yêu sau khi tranh luận, lành mạnh hay không? - dsuckhoe

Những lý do phổ biến để yêu sau khi tranh luận

Dưới đây là một số những lý do có thể khiến một số cặp đôi hạnh phúc khi làm tình sau một cuộc tranh cãi:

Chuyển giao đam mê

Lý do chính để làm tình sau một cuộc cãi vã là vì có sự chuyển giao đam mê từ hoàn cảnh này sang hoàn cảnh khác. Trong trường hợp này, năng lượng tích trữ trong cơn giận dữ trong một cuộc cãi vã sẽ biến thành đam mê tình dục cũng cần được trút bỏ.

Ảnh hưởng lẫn nhau

Cảm xúc mà một người cảm giác có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của người khác. Khi bạn thấy người ta buồn và khóc, bạn có thể đồng cảm, thậm chí là cảm thông và chia sẻ nỗi buồn. Tương tự, khi đối tác của bạn bị kích thích, bạn có thể bị kích thích, ngay cả khi bạn vừa mới tranh cãi.

Sợ mất đối tác

Những cảm xúc đó đỉnh điểm là một cuộc tranh cãi có thể tạo ra một hoặc cả hai bên cảm thấy sợ bị thua. Chính nỗi sợ này sẽ kích hoạt ham muốn tình dục để thiết lập lại sự gần gũi.

Nếu nhìn từ khía cạnh tích cực, việc ân ái sau khi cãi vã có thể củng cố mối quan hệ vợ chồng. Hoạt động này có thể tạo ấn tượng rằng các cặp đôi có thể ở bên nhau và yêu nhau ngay cả khi họ có cãi vã.

Làm cho tình yêu sau cuộc chiến không phải lúc nào cũng lành mạnh

Mặc dù có mặt tích cực, nhưng làm tình sau cuộc chiến không phải lúc nào cũng lành mạnh. Dưới đây là một số đặc điểm khiến quan hệ tình dục sau khi đánh nhau được cho là không lành mạnh:

1. Liên quan đến bạo lực

Cảm xúc tồn tại khi tức giận là cảm xúc tiêu cực. Nếu điều này được phóng đại trong quan hệ tình dục, không phải là không có tình dục liên quan đến bạo lực. Đây chắc chắn là một thói quen không lành mạnh và thậm chí gây đau đớn, đặc biệt là đối với người vợ.

2. Không giải quyết được vấn đề thực sự

Quan hệ tình dục sau một cuộc tranh cãi là không tốt nếu nó khiến bạn và đối phương không xem trọng nguyên nhân của cuộc cãi vã hoặc thậm chí tránh thảo luận về lối thoát. Cuối cùng, vấn đề thực sự vẫn tồn tại và thậm chí có thể chồng chất.

3. Làm cho tình dục trở thành giải pháp

Làm tình sau một cuộc tranh cãi đôi khi dẫn đến kết luận tiềm thức rằng tất cả mọi thứ và các vấn đề có thể được cải thiện bằng tình dục. Trên thực tế, có thể sau đó một hoặc cả hai lại cảm thấy buồn hoặc thất vọng.

4. Nó trở thành một thói quen

Làm tình sau khi tranh cãi có thể là điều tồi tệ nếu một đối tác thực sự gây ra tranh cãi chỉ vì họ muốn có một mối quan hệ tình dục nồng nàn. Điều này trái với quan niệm xem quan hệ tình dục là một hoạt động thể hiện tình cảm với nhau.

Việc làm tình sau một cuộc cãi vã có lành mạnh hay không có thể nhìn nhận từ hậu quả sau đó. Nếu quan hệ tình dục sau khi cãi vã khiến hai vợ chồng có thể giao tiếp tốt và cả hai muốn tìm cách giải quyết vấn đề thì hành vi này chắc chắn được coi là lành mạnh và tốt vì nó có thể củng cố tình cảm vợ chồng.

Tương tự, ngược lại, khi chuyện ân ái sau khi cãi vã mà không giải quyết được vấn đề, chồng chất vấn đề hoặc thậm chí hình thành thói quen tình dục không lành mạnh, thì điều này chắc chắn không tốt và cần phải dừng lại.

Nếu bạn đang ở trong tình trạng chu kỳ cãi vã và quan hệ tình dục cứ lặp đi lặp lại mà không giải quyết được vấn đề gì. chính bạn và đối tác của bạn. Hãy nói với tôi rằng bạn không cảm thấy thoải mái với mẫu này. Nếu bạn và đối phương cảm thấy khó khăn trong mối quan hệ của mình, hãy cố gắng tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia tâm lý để tìm ra giải pháp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, các cặp vợ chồng, tình dục, tâm lý