Làm việc quá bận rộn? Đây là mối nguy hại cho sức khỏe

Làm việc chăm chỉ và siêng năng là có thể. Nhưng, vẫn biết giới hạn và cách cân bằng nó với cuộc sống cá nhân, vâng. Lý do là, làm việc quá bận rộn cho đến khi cảm thấy như "thuốc phiện" có thể gây nguy hiểm cho bạn, bạn biết đấy .

Những người tham công tiếc việc hoặc nghiện công việc thường cảm thấy muốn làm việc mọi lúc mà không thể kiểm soát được, ngay cả khi hết giờ làm việc và họ không còn ở văn phòng. <

 Quá bận rộn để làm việc? Điều đó rất nguy hiểm cho sức khỏe-dsuckhoe

Tình trạng này thường được coi là điều gì đó tích cực vì nó được coi là hỗ trợ sự nghiệp tốt hơn. Trên thực tế, nếu không được điều trị đúng cách, người nghiện công việc có thể gây rối loạn về thể chất và tinh thần, giống như nhiều loại nghiện khác.

Nguy cơ của việc quá bận rộn

Ngoài việc làm gián đoạn mối quan hệ của bạn với gia đình và những người xung quanh, làm việc quá bận rộn cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc một số chứng rối loạn sức khỏe, chẳng hạn như:

1. Cơ thể trở nên rất mệt mỏi

Làm việc quá bận rộn có thể khiến bạn thiếu ngủ và nghỉ ngơi, vì vậy cơ thể bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi. Khi bạn mệt mỏi, khả năng làm việc hiệu quả và suy nghĩ sáng suốt của bạn cũng sẽ giảm đi.

2. Trầm cảm

Cơ thể mệt mỏi, tâm trí bão hòa và căng thẳng trong công việc có thể làm tăng nguy cơ trầm cảm. Tình trạng này có thể được đặc trưng bởi khó ngủ, chán ăn hoặc tăng cảm giác thèm ăn, không muốn thực hiện các hoạt động thường được yêu thích và xuất hiện ý nghĩ làm tổn thương bản thân hoặc kết thúc cuộc sống.

3. Bệnh tiểu đường

Làm việc quá sức có thể khiến bạn căng thẳng. Nếu không được điều trị, căng thẳng sẽ cản trở hoạt động của hormone insulin có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu.

Căng thẳng kéo dài kết hợp với việc lơ là trong việc quản lý lối sống, bao gồm cả chế độ ăn uống, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

4. Rối loạn tim

Chứng nghiện lao động có thể khiến bạn mất thời gian nghỉ ngơi và tham gia vào các thói quen không lành mạnh, từ hút thuốc, ăn kiêng thông thường đến uống quá nhiều rượu.

Những thói quen này có thể làm tăng nguy cơ rối loạn tim, bao gồm loạn nhịp tim (loạn nhịp tim) và bệnh tim mạch vành.

Nào , Cân bằng giữa Công việc và Cuộc sống Cá nhân

Chà , vì quá bận rộn làm việc có nhiều tác động tiêu cực, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu cân bằng lại cuộc sống của mình theo những cách sau:

Quản lý thời gian của bạn tốt nhất có thể

Công việc sẽ không bao giờ kết thúc. Vì vậy, đừng ép bản thân làm tất cả công việc cùng một lúc.

Quyết định thời gian bạn sẽ làm việc trong một ngày và lập danh sách các hoạt động theo mức độ ưu tiên. Ví dụ: làm việc 8 giờ, nghỉ ngơi 8 giờ, đi chơi với bạn bè trong 2 giờ, dành thời gian trong 6 giờ.

Bằng cách này, bạn có thể quản lý thời gian của mình tốt hơn và không lãng phí thời gian với những người thân thiết nhất với bạn.

Đừng làm bài tập về nhà

Công nghệ ngày nay cho phép bạn làm việc mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, hãy cố gắng đừng mang những vấn đề về công việc và văn phòng của bạn về nhà.

Cam kết hạn chế công việc văn phòng chỉ làm ở văn phòng và nhà là nơi để nghỉ ngơi và quây quần bên gia đình.

Làm những gì bạn yêu thích

Dù bận rộn đến đâu hay làm nhiều việc đến đâu, bạn cũng đừng để đánh mất chính mình. Hãy dành thời gian để làm những điều bạn thích, chẳng hạn như tận dụng thời gian cuối tuần bằng cách đọc cuốn sách yêu thích của bạn, xem phim, chơi nhạc hoặc theo đuổi các sở thích khác.

Ngoài việc giúp cuộc sống của bạn cân bằng hơn, việc dành thời gian làm những việc bạn yêu thích cũng sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng và có thể mang đến cho bạn những ý tưởng mới.

Làm việc chăm chỉ là tốt. Tuy nhiên, đừng quá bận rộn với công việc và để công việc chiếm hết thời gian của bạn. Làm việc đúng cách và dành thời gian cho những việc khác. Ngoài việc tốt cho sức khỏe, các mối quan hệ của bạn với gia đình và bạn bè cũng sẽ luôn bền chặt.

Nếu bạn cảm thấy khó kiểm soát mong muốn tiếp tục làm việc, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để có thể kiểm soát tốt hơn nhằm quản lý cuộc sống cân bằng giữa công việc và cá nhân.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, sức khỏe tinh thần