Lợi ích của bệnh Rosella đối với sức khỏe và cách điều trị bệnh

Cây hoa hòe có tên la tinh là Hibiscus sabdariffa là một trong những loại cây thường được dùng làm thuốc. Loại cây này thường được chế biến thành một loại trà rất tốt cho cơ thể, ngoài ra công dụng của cây hoa hồng còn có thể thu được dưới dạng thực phẩm.

Rosella có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giúp hạ nhiệt độ cơ thể, cũng như khắc phục tình trạng đi tiêu khó. Hãy xem phần giải thích sau để tìm hiểu thêm về lợi ích của cây hồng đào và cách chế biến nó.

 Lợi ích của Rosella đối với sức khỏe và cách xử lý- dsuckhoe

Lợi ích bệnh Rosella

Giá trị cao của lợi ích bệnh hồng ban đến từ các hóa chất tự nhiên có trong lá, thân và quả hình hoa hồng. Các hóa chất tự nhiên được đề cập là ancaloit, phenol, tannin, flavonoit, axit hữu cơ, anthocyanin và polysaccharid.

Những thành phần này hoạt động như chất chống oxy hóa và kháng khuẩn có thể được sử dụng để:

  • Điều trị các triệu chứng cảm lạnh
  • Khắc phục tình trạng đại tiện khó hoặc táo bón
  • Giảm huyết áp cao
  • Hạ sốt
  • Kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể
  • Ngăn ngừa tổn thương DNA và giúp sửa chữa DNA
  • Khắc phục tình trạng viêm nhiễm
  • Làm chậm tốc độ phát triển của tế bào ung thư
  • Điều trị bệnh tim và bệnh thần kinh

Một nghiên cứu về chiết xuất trà hoa hồng cho thấy hàm lượng anthocyanin trong trà này cũng có thể làm giảm huyết áp và mức cholesterol. Vì lý do này, trà hoa hồng đào được sử dụng như một loại thuốc thảo dược để điều trị thay thế cho bệnh nhân huyết áp cao và cholesterol cao.

Cách điều trị bệnh Rosella

Bộ phận chính của cây hồng môn thường được dùng là cánh hoa, vì trong bộ phận này có chứa hàm lượng anthocyanin đóng vai trò là chất chống oxy hóa. Để chế biến thành trà, bạn có thể nấu hoa hồng môn đã phơi khô cho đến khi sôi.

Ngoài việc được làm thành trà, hoa hồng leo cũng có thể được sử dụng như một loại gia vị hoặc thành phần bổ sung để tăng thêm hương vị và hương thơm cho chén đĩa. Chế biến cây hồng đào theo phương pháp hiện đại cho phép loại cây này được sử dụng cho nhiều mục đích hơn, cụ thể là làm thuốc, gia vị và màu thực phẩm tự nhiên.

Có nhiều lợi ích khác nhau của cây hoa hồng mà bạn có thể nhận được bằng cách tiêu thụ nó như trà, gia vị ẩm thực, cũng như các phương pháp chữa bệnh bằng thảo dược. Bạn có thể tự mình chế biến cây hồng đào hoặc mua các sản phẩm đã qua chế biến được bán miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn có tình trạng sức khỏe đặc biệt, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thảo mộc