Lợi ích của ca hát đối với sức khỏe tâm thần

Không ít người thích ca hát. Ngoài niềm vui, có rất nhiều lợi ích của việc ca hát đối với sức khỏe tinh thần. Nếu bạn tò mò và muốn biết thêm về điều này, hãy xem các đánh giá sau đây.

Bạn không nhận ra rằng, ca hát là một hoạt động phức tạp. Điều này là do ca hát liên quan đến các khu vực khác nhau trong não, đặc biệt là phần não đóng vai trò trong các chức năng ngôn ngữ, giọng hát và cảm xúc. Không chỉ vậy, ca hát còn liên quan đến kỹ thuật thở theo nhịp tim.  Lợi ích của việc hát đối với sức khỏe tâm thần-dsuckhoe

Khi bạn đang buồn, Bạn có thể muốn hát một bài hát buồn với ca từ thể hiện cảm xúc của bạn. Tương tự, khi vui, bạn nên hát một bài hát có giai điệu vui tươi để phù hợp với không khí vui vẻ. Trên thực tế, ca hát có liên quan đến tình trạng tâm lý và sức khỏe tinh thần.

Lợi ích của việc ca hát đối với sức khỏe tâm thần

Dưới đây là một số lợi ích của việc ca hát đối với sức khỏe tâm thần: <

1. Chống lại căng thẳng

Một trong những lợi ích sức khỏe tinh thần của ca hát là nó có thể làm giảm căng thẳng. Điều này được chứng minh bằng một số nghiên cứu cho thấy mức độ cortisol hoặc hormone căng thẳng trong cơ thể một người có thể giảm sau khi hát.

Ngoài ra, một người có xu hướng cảm thấy thư thái, vui vẻ, thoải mái, nhẹ nhõm hơn. , và tâm trạng được cải thiện sau khi hát. Điều kiện này cũng áp dụng cho những người không thích hát trong cuộc sống hàng ngày của họ.

2. Thoát khỏi tâm trạng tiêu cực

Hát cùng nhau, chẳng hạn như trong một nhóm hợp xướng hoặc hát với bạn bè, được biết là làm giảm bớt tâm trạng và làm dịu tâm trạng tiêu cực, chẳng hạn như lo lắng và buồn bã.

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người tham gia nhóm hát hoặc dàn hợp xướng có sức khỏe tâm thần được cải thiện và có thể được ngăn ngừa khỏi các rối loạn tâm thần, chẳng hạn như trầm cảm và rối loạn lo âu.

>

3. Giảm các triệu chứng của baby blues

Hoạt động ca hát có thể giúp các bà mẹ mới sinh con bộc lộ cảm xúc, cảm xúc và thể hiện bản thân. Hát cùng nhau trong một nhóm hoặc cộng đồng thậm chí có thể làm giảm các triệu chứng của baby blues .

4. Ngăn ngừa chứng mất trí nhớ

Ca hát liên quan đến nhiều chức năng khác nhau của não và các cơ quan khác, chẳng hạn như tai và dây thanh âm. Điều này có tác động tích cực đến những người đang điều trị chứng sa sút trí tuệ.

Ca hát và chơi nhạc cụ có thể kích thích mạng lưới thần kinh của não hoạt động tích cực hơn. Khi hát, não bộ đào sâu vào trí nhớ để kể lại lời bài hát đã nghe.

Đối với những người bị sa sút trí tuệ, nhận thức rằng họ có thể nhớ có thể mang lại hy vọng và cảm xúc tích cực.

5. Là một nơi để giao lưu

Hát trong một nhóm hoặc tham gia một dàn hợp xướng có thể là một cách tuyệt vời để xây dựng các kết nối xã hội. Trong một nghiên cứu, trẻ em và người lớn tham gia một nhóm hát được nhận thấy có sự gần gũi và quan tâm đến xã hội cao hơn.

6. Tăng sự tự tin

Ca hát là một trong những hoạt động tốt để thể hiện bản thân và bộc lộ cảm xúc. Nó cũng hữu ích trong việc tăng cường sự tự tin của một người.

Các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng những người tham gia nhóm nhạc, nhóm hát hoặc dàn hợp xướng có tình trạng sức khỏe tinh thần tốt hơn. Điều này có lẽ là do sự kết hợp giữa ca hát và giao lưu giúp họ vui vẻ hơn.

Không cần phải có giọng hát vàng hay du dương để có được những lợi ích về sức khỏe tâm thần khi ca hát. Bất cứ ai muốn xả stress và cải thiện sức khỏe tinh thần đều có thể thực hiện hoạt động tích cực này.

Từ giờ trở đi, hãy cố gắng làm quen với việc ca hát. Nếu bạn cảm thấy xấu hổ khi hát trước mọi người, hãy thử hát một mình trong phòng tắm hoặc ở nhà.

Tuy nhiên, nếu những lợi ích khác nhau của việc hát đối với sức khỏe tâm thần cũng không có tác dụng khắc phục tình trạng của bạn, thì đừng ngại tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, tâm lý học, sức khỏe tâm thần