Lợi ích của cây đinh hương để giảm đau răng

Lợi ích của đinh hương không chỉ là một nguyên liệu nấu ăn. Theo truyền thống, loại cây đặc trưng của Indonesia này còn được dùng làm thuốc chữa đau dạ dày, giảm ho và long đờm, cho đến thuốc chữa đau răng.

Đinh hương có chứa thành phần hoạt chất eugenol hoạt động như một loại thuốc giảm đau tự nhiên. Do đó, thoa dầu đinh hương lên răng đau có thể làm giảm cơn đau. Ít nhất bạn có thể thử bước này như một cách sơ cứu cho đến khi bạn tự kiểm tra tại nha sĩ.

 Lợi ích của cây đinh hương giúp giảm đau răng-dsuckhoe

Cách Đinh hương giúp khắc phục cơn đau răng

Nói chung, sâu răng là do sự hiện diện của cặn thức ăn bám giữa các kẽ răng. Những phần còn lại của thức ăn bám vào các kẽ hở giữa các kẽ răng sẽ dần tích tụ và gây ra mảng bám trên răng.

Thông thường, các triệu chứng ban đầu của sâu răng biểu hiện bằng cảm giác đau nhức khi ăn thức ăn ngọt và đồ uống nóng hoặc lạnh. .

>

Một số nghiên cứu đã tiết lộ rằng hàm lượng hợp chất eugenol trong dầu đinh hương có thể làm giảm các triệu chứng đau răng. Ngoài ra, các hợp chất eugenol cũng có khả năng kháng khuẩn, giảm đau (giảm đau), chống oxy hóa và chống viêm.

Nếu được thoa lên nướu và răng bị đau, dầu đinh hương được cho là có hiệu quả trong việc làm giảm tình trạng này. Ngoài ra, dầu đinh hương cũng được cho là có thể làm giảm vi khuẩn gây sâu răng.

Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có đủ bằng chứng y học cho thấy lợi ích của đinh hương trong việc điều trị đau răng thực sự hiệu quả. Cần có các nghiên cứu sâu hơn để xác định hiệu quả của những lợi ích của đinh hương.

Đinh hương như một phương pháp điều trị tạm thời

Nếu bạn bị đau răng, hãy thử sử dụng dầu đinh hương như một phương pháp điều trị tạm thời. Bạn cũng có thể sử dụng dầu đinh hương để chữa đau răng tự nhiên cho trẻ em trước khi đến gặp nha sĩ. Mẹo nhỏ là đổ dầu đinh hương lên một miếng bông nhỏ hoặc bông gòn , sau đó thoa lên nướu và răng cảm thấy đau.

Ngoài việc sử dụng dầu đinh hương, bạn có thể cũng có thể thử một số phương pháp khác để điều trị sớm cơn đau răng, bao gồm:

  • Súc miệng bằng nước ấm có pha muối
  • Đánh răng thường xuyên và sử dụng chỉ nha khoa ( chỉ nha khoa ) để có thể làm sạch cặn thức ăn giữa các kẽ răng
  • Uống thuốc giảm đau, chẳng hạn như paracetamol
  • Chườm lạnh lên má bị sưng để giảm sưng đau
  • >
  • Thoa thuốc sát trùng có chứa benzocain trực tiếp lên nướu và răng, nhưng không thoa cho trẻ em dưới 2 tuổi.

Mặc dù nướu và răng không còn cảm giác đau nhức sau khi sử dụng tinh dầu đinh hương và thực hiện các phương pháp điều trị trên, bạn vẫn nên đi khám răng cho bác sĩ. răng.

Còn tác dụng phụ của lợi ích của đinh hương đối với răng thì sao?

Việc sử dụng dầu đinh hương trong điều trị đau răng vẫn được coi là an toàn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng dầu đinh hương quá thường xuyên trên răng thực sự có nguy cơ gây hại cho răng và nướu.

Không chỉ vậy, nếu vô tình nuốt phải dầu đinh hương, bạn có thể gặp các tác dụng phụ trong dạng:

  • Đau mũi và cổ họng do bị kích thích
  • Đau bụng
  • Tiêu chảy
  • Khó thở

Mặc dù lợi ích của đinh hương đã được sử dụng từ lâu, nhưng hiệu quả của đinh hương trong việc giảm đau răng vẫn cần được nghiên cứu thêm. Vì vậy, bạn nên tiếp tục đến gặp nha sĩ để điều trị đau răng theo nguyên nhân.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, các loại thảo mộc, đau răng