Lợi ích của dưa hấu trong việc giảm huyết áp cao

Dưa hấu là một loại trái cây có nhiều lợi ích. Không chỉ giúp cơ thể sảng khoái khi ăn vào thời tiết nắng nóng, dưa hấu còn có thể giúp giảm huyết áp cao.

Dưa hấu là một loại trái cây nhiệt đới có hàm lượng nước rất cao. Theo nghiên cứu, hàm lượng nước trong một quả dưa hấu lên tới 91%. Ngoài hàm lượng nước cao, dưa hấu còn rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Lợi ích của dưa hấu đối với việc hạ huyết áp-dsuckhoe

Những lợi ích khác nhau của dưa hấu

Có một số lợi ích được cho là thu được khi ăn dưa hấu , bao gồm:

  • Cung cấp đủ chất lỏng cho cơ thể
  • Giúp quá trình tiêu hóa diễn ra suôn sẻ
  • Giảm quá trình viêm nhiễm
  • Giảm đau cơ
  • Cải thiện hiệu suất khi tập thể dục
  • Giữ cho tim và mạch máu khỏe mạnh
  • Ngăn ngừa ung thư

Những lợi ích trên được cho là vì dưa hấu có chứa citrulline có tác dụng như một chất chống oxy hóa. Citrulline là một axit amin (thành phần hình thành protein) có thể được tìm thấy trong thực phẩm và cũng được cơ thể con người sản xuất tự nhiên.

Mức độ c > itrulline chứa trong mỗi quả dưa hấu không giống nhau, tùy thuộc vào cách trồng dưa hấu.

Dưa hấu và bệnh tăng huyết áp

Ngoài một số lợi ích trên, citrulline chứa trong dưa hấu còn được cho là có tác dụng giảm huyết áp. Citrulline sẽ làm giãn nở và làm nghẹt các mạch máu, nhờ đó, lưu lượng máu trở nên trơn tru hơn và áp lực trong mạch máu giảm xuống.

Không chỉ vậy, citrulline > như một chất chống oxy hóa có thể ngăn chặn các gốc tự do có thể dẫn đến sự tích tụ mảng bám trong mạch máu và làm cho mạch máu cứng lại.

Về bản chất, tiêu thụ dưa hấu có thể mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Nhưng với mức độ khác nhau của citrulline trong mỗi quả dưa hấu, không chắc chắn nên ăn bao nhiêu dưa hấu để giảm huyết áp.

Nếu bạn muốn dùng dưa hấu làm thực phẩm hỗ trợ trong trường hợp huyết áp thấp hơn, tốt nhất là nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Người viết:

dr. Diani Adrina, SpGK
(Bác sĩ dinh dưỡng lâm sàng)

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, tăng huyết áp, dinh dưỡng