Lợi ích của đường đỏ đối với bệnh nhân tiểu đường

Lợi ích của đường nâu như một chất tạo ngọt từ lâu đã được công chúng biết đến. Hơn nữa, đường nâu cũng được coi là tiêu thụ tốt hơn cho bệnh nhân tiểu đường so với đường trắng.

Đường nâu lấy từ nhựa cây dừa. Những loại đường này chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như sắt, kẽm , canxi, kali, polyphenol, chất chống oxy hóa và inulin.

 Lợi ích của đường nâu đối với bệnh nhân tiểu đường -dsuckhoe

Không chỉ vậy, chỉ số đường huyết (IG) của đường nâu cũng thấp hơn so với các chất tạo ngọt khác. Do đó, điều hợp lý là đường nâu thường được bệnh nhân tiểu đường tiêu thụ để thay thế cho đường trắng.

Các lợi ích khác nhau của đường nâu

Đường nâu không chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, đường nâu có một số lợi ích sức khỏe, bao gồm:

Giảm nguy cơ tăng đột biến lượng đường trong máu

Đường nâu chứa chất xơ hòa tan inulin có thể làm giảm nguy cơ tăng đột biến đường huyết sau bữa ăn. Thực phẩm có chứa inulin, chẳng hạn như đường nâu, có thể là lựa chọn lành mạnh cho bệnh nhân tiểu đường.

Ngăn ngừa lượng đường trong máu thấp

Một lợi ích khác của đường nâu là nó giúp tăng lượng đường trong máu và ngăn ngừa các tình trạng như đường huyết thấp hoặc hạ đường huyết. Hạ đường huyết có thể khiến người bệnh cảm thấy đói, run rẩy, vã mồ hôi, chóng mặt, buồn nôn, co giật, thậm chí hôn mê.

Nếu bạn đang tìm kiếm chất làm ngọt tự nhiên để giữ cho lượng đường trong máu và năng lượng ở mức cao, đường nâu có thể là lựa chọn phù hợp.

Chứa chất chống oxy hóa

Đường nâu có một số chất chống oxy hóa có tác dụng duy trì hệ tim mạch (tim và mạch máu).

Đường nâu tốt cho sức khỏe hơn hay đường trắng?

Chỉ số đường huyết (IG) là một con số mô tả tác động của thực phẩm đối với sự gia tăng lượng đường trong máu của một người. Chỉ số đường huyết được chia thành 3 nhóm, đó là:

  • Chỉ số đường huyết cao, 70 trở lên. Tức là, carbohydrate trong thức ăn bị phân hủy nhanh chóng và giải phóng glucose vào máu.
  • Chỉ số đường huyết ở mức trung bình, ở mức 55–56.
  • Chỉ số đường huyết thấp, ít hơn Có nghĩa là, carbohydrate được cơ thể tiêu hóa và hấp thụ chậm, do đó lượng đường trong máu chỉ tăng nhẹ

Lợi ích của đường nâu được coi là tốt hơn đường trắng vì nó có chỉ số đường huyết tương đối thấp, khoảng 54. Trong khi đường trắng hoặc đường sucrose thuộc loại IG trung bình trong khoảng IG 65.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng số IG trong thực phẩm có thể khác nhau giữa các cá thể, tùy thuộc vào cách kết hợp các loại thực phẩm được tiêu thụ.

Ví dụ, chỉ số đường huyết thực sự thấp của đường nâu có thể cao, khi được tiêu thụ cùng với các loại thực phẩm khác có nhiều carbohydrate và đường.

Tuy nhiên, với điểm IG của đường nâu thấp, loại đường này được cho là lựa chọn tốt hơn cho bệnh nhân tiểu đường so với đường trắng có điểm IG cao hơn một chút.

Không tiêu thụ quá nhiều đường nâu

Mặc dù đường nâu được coi là an toàn cho bệnh nhân tiểu đường để tiêu thụ. Điều này không có nghĩa là đường nâu có thể được tiêu thụ tự do. Điều này là do hàm lượng calo của đường nâu gần như tương đương với đường trắng, khoảng 4 gam carbohydrate và 15 calo mỗi muỗng cà phê.

Ngoài ra, đường nâu lưu thông trên thị trường cũng có thể bị trộn với đường mía và các thành phần khác khiến chỉ số đường huyết cao.

Do đó, nếu bạn muốn sử dụng đường nâu như một chất tạo ngọt, điều quan trọng là hãy tiêu thụ nó với số lượng hạn chế. Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều đường nâu, nó vẫn sẽ làm tăng nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa và béo phì.

Nếu bạn bị tiểu đường và thực sự muốn ăn nhẹ, bạn có thể chọn các loại thực phẩm thay thế lành mạnh, chẳng hạn như salad trái cây hoặc trái cây tươi.

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng đường, bất kể loại đường nào, hãy chú ý đến tổng lượng carbohydrate trên nhãn sản phẩm. Bằng cách đó, bạn có thể điều chỉnh kế hoạch ăn uống hàng ngày của mình với việc tính toán lượng carbohydrate và calo cho phép.

Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn để tìm ra những lợi ích đầy đủ của đường nâu và số lượng phù hợp với tình trạng của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, bệnh tiểu đường, chế độ ăn uống