Lợi ích của kính râm để ngăn ngừa các bệnh về mắt

Nhiều người nghĩ rằng lợi ích của kính râm chỉ là hỗ trợ vẻ ngoài của họ. Thực tế, kính râm có những lợi ích tuyệt vời như vậy, đó là bảo vệ mắt khỏi sự nguy hiểm của ánh nắng và ngăn ngừa các bệnh về mắt.

Đôi mắt là một trong những giác quan đóng vai trò quan trọng hàng ngày. các hoạt động. Vì vậy, anh ấy cần được duy trì, đặc biệt là những thứ có thể gây ra các vấn đề về thị lực và một trong số đó là việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Lợi ích của Kính râm đối với Ngăn ngừa bệnh về mắt - dsuckhoe

Ánh sáng mặt trời buổi sáng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, tình hình khác hẳn trong ngày. Ánh sáng mặt trời vào buổi trưa có thể phát ra bức xạ tia cực tím mạnh hơn, chính xác là vào lúc 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Bức xạ tia cực tím có thể gây hại cho mắt. Chà, một hình thức bảo vệ khỏi sự nguy hiểm của những tia này là đeo kính râm.

Kính râm un tuk Ngăn chặn Bệnh về mắt

Như đã giải thích trước đây, kính râm đóng một vai trò quan trọng ngăn ngừa các bệnh về mắt do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Có một số loại bệnh về mắt có thể do bức xạ UV gây ra, bao gồm:

1. Đục thủy tinh thể

Đục thủy tinh thể là các chứng rối loạn gây mờ hoặc mờ mắt. Tình trạng này thường gặp ở người cao tuổi, nhưng không có nghĩa là người trẻ tuổi không gặp phải.

Một trong những nguyên nhân gây đục thủy tinh thể khi còn trẻ là do tiếp xúc với tia UVA từ ánh nắng mặt trời. Những tia cực tím này có thể xuyên qua giác mạc và làm hỏng thủy tinh thể của mắt và võng mạc, gây ra bệnh đục thủy tinh thể.

Ngoài mờ mắt, bệnh nhân đục thủy tinh thể còn có thể gặp các triệu chứng như nhìn đôi, nhạy cảm với ánh sáng và khó nhìn rõ vào ban đêm.

2. Mộng thịt

Tình trạng này được đặc trưng bởi sự hiện diện của mô màng màu vàng hoặc hơi đỏ phát triển trong lòng trắng của mắt. Trong một số trường hợp, mô có thể phát triển đến tận giác mạc và gây suy giảm thị lực.

Mộng thịt thường xảy ra ở những người dành nhiều thời gian dưới ánh nắng mặt trời hoặc sống ở nơi có khí hậu ấm áp và thường không đeo kính râm. <

Mô đang phát triển này không phải là ung thư, nhưng khi nó bao phủ giác mạc và cản trở thị lực, thì cần phải phẫu thuật để điều trị.

3. Pinguekula

Pinguekula được đặc trưng bởi một cục u màu vàng trên kết mạc, một lớp màng mỏng và trong suốt bao phủ bề mặt trắng của nhãn cầu gần giác mạc.

Tình trạng này là thường bị nghi ngờ là mộng thịt, vì chúng có các dấu hiệu và triệu chứng gần như giống nhau. Nguyên nhân đều giống nhau, đó là mắt thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mà không sử dụng kính râm. Tuy nhiên, hai điều kiện là khác nhau.

4. Viêm kết mạc và viêm giác mạc

Tiếp xúc lâu dài với tia cực tím có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho giác mạc hoặc bỏng. Tình trạng này được gọi là viêm giác mạc.

Một người bị viêm giác mạc sẽ gặp các triệu chứng như chóng mặt, đau nhức và chảy nước mắt dai dẳng, mí mắt sưng, đỏ mắt hoặc mất thị lực tạm thời.

Trong khi đó, , châm chích là tình trạng kết mạc của mắt bị viêm sau vài giờ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và đôi khi cảm thấy đau.

Mẹo Chọn và đeo kính râm

Chọn kính râm không chỉ về chỉ phong cách. Bạn cũng nên xem xét loại và hiệu quả của nó trong việc bảo vệ mắt khỏi tia UV. Kính râm có thể được cho là tốt nếu chúng có thể ngăn chặn 100% bức xạ UV.

Hãy chọn kính râm có tròng kính màu tối, đồng đều với độ tối của thấu kính. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mắt kính có màu tối không đảm bảo rằng kính có hiệu quả trong việc ngăn chặn các tia UV có hại.

Ngoài ra, hãy chọn kính râm quá khổ. Càng lớn càng tốt, vì nó có thể ngăn tia UV đi vào mắt từ bên cạnh.

Từ các loại tròng kính, có một số loại kính râm mà bạn có thể lựa chọn và điều chỉnh theo nhu cầu của mình, trong số những loại khác :

  • Kính có thấu kính phân cực
  • Kính có thấu kính polycarbonate
  • Kính có thấu kính chặn ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử
  • Kính có thấu kính quang sắc
  • Kính râm có thấu kính chuyển sắc

Đeo kính râm khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, khi chơi trên bãi biển và tập thể dục. Một điều bạn cần lưu ý, không phải lúc nào giá cả cũng đảm bảo hiệu quả của kính trong việc ngăn chặn tia UV.

Kính râm rẻ tiền cũng hiệu quả như kính đắt nếu chúng có khả năng bảo vệ 100% khỏi tia UV. Tuy nhiên, bạn nên mua kính râm có chất liệu quang học đáng tin cậy.

Đôi mắt là một thiết bị giác quan rất quan trọng. Hãy chăm sóc sức khỏe đôi mắt của bạn thật tốt và sử dụng kính râm có khả năng chống tia cực tím để không gây ra các vấn đề về mắt trong tương lai.

Để mua được kính râm phù hợp và có chất lượng tốt, trước tiên bạn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ. . đầu tiên. Bằng cách đó, bạn có thể tận dụng tối đa kính râm của mình.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, bệnh về mắt