Lợi ích của kính râm đối với sức khỏe, không chỉ đối với phong cách

Vẫn còn nhiều người nghĩ rằng đeo kính râm chỉ là cho phong cách. Trong khi , lợi ích của kính râm còn vượt xa hơn thế. Đeo kính râm khi ra ngoài trời rất quan trọng để duy trì mắt.

Tiếp xúc lâu dài với tia cực tím không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe làn da mà còn cả mắt. Đây là lý do tại sao bạn cần đeo kính râm khi ra ngoài, đặc biệt nếu bạn thường xuyên hoạt động dưới trời nắng nóng.

 Lợi ích của kính râm đối với sức khỏe, không chỉ đối với phong cách-dsuckhoe

Các lợi ích khác nhau của kính râm đối với mắt

Có nhiều lý do khiến bạn cần đeo kính râm khi ra ngoài trời nắng nóng, bao gồm:

Giữ cho tầm nhìn của bạn thoải mái

Việc sử dụng kính râm, đặc biệt là trong thời tiết nóng nực, có thể mang lại sự thoải mái cho đôi mắt. Bằng cách đó, bạn không cần phải nheo mắt lại để nhìn thấy một số đối tượng nhất định. Điều này có thể giúp các hoạt động của bạn thoải mái hơn.

Bảo vệ vùng da quanh mắt

Bằng cách sử dụng kính râm, bạn cũng giúp bảo vệ da ở những vùng nhạy cảm xung quanh mắt hoặc có thể không bị kem chống nắng chạm vào, chẳng hạn như mí mắt.

Mí mắt có mô da mỏng và dễ bị tổn thương khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều. Bằng cách thường xuyên đeo kính râm, bạn có thể ngăn ngừa tổn thương mí mắt và xuất hiện nếp nhăn quanh mắt.

Ngăn ngừa các bệnh về mắt

Lợi ích tiếp theo của kính râm là ngăn ngừa các bệnh về mắt khác nhau. Điều này là do bức xạ tia cực tím đối với mắt có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về mắt, chẳng hạn như đục thủy tinh thể, pinguecula , mộng thịt và viêm niêm mạc mắt, bao gồm cả viêm kết mạc mắt và viêm giác mạc.

Bảo vệ mắt khỏi tiếp xúc với tia cực tím cũng rất quan trọng để giảm nguy cơ ung thư mắt u ác tính.

Cách chọn kính râm phù hợp?

Để bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi tia UV, bạn cần phải đeo kính râm, nhưng tất nhiên không phải do sự lựa chọn mà có. Dưới đây là một số nguyên tắc để chọn kính râm phù hợp:

Chọn đúng arna lens kính

Mặc dù được gọi là kính râm, nhưng màu sắc của mắt kính có thể đẩy lùi ánh sáng mặt trời trực tiếp rất đa dạng, cụ thể là màu nâu, xám, vàng, xanh lá cây và đỏ. Các màu sắc khác nhau của các loại tròng kính này thực sự cũng có những chức năng riêng.

Một số màu nhất định trên mắt kính có thể giảm thiểu sự biến dạng màu sắc gây chói mắt. Ví dụ: nếu bạn muốn sử dụng kính râm để bảo vệ mắt khi lái xe, bạn nên dùng kính có tròng màu xám và đỏ.

Chọn kính râm có khả năng bảo vệ khỏi tia UVA / UVB

Nếu bạn muốn đeo kính râm để bảo vệ đôi mắt, bạn cần chú ý đến khả năng bảo vệ có trong kính. Để hiệu quả hơn, hãy chọn kính râm có tròng kính bảo vệ 99% hoặc 100% khỏi tia UVA và UVB.

Chọn kính râm có thấu kính c òn l ớn

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn kính râm có kích thước thấu kính lớn. Với kích thước thấu kính lớn hơn, vùng xung quanh mắt được bảo vệ cũng sẽ rộng hơn.

Điều quan trọng cần lưu ý là vì ánh sáng không chỉ đến từ phía trước mà còn từ bên cạnh, do đó, bạn nên đeo kính có thấu kính rộng hơn.

Ngoài ra, cũng nên chọn kính vừa vặn với khuôn mặt, không dễ bị rơi hay bung ra và vị trí vừa với mắt. Điều này rất hữu ích để giảm ánh sáng chiếu vào từ phần trên của mắt.

Đeo kính râm không chỉ để tạo phong cách mà còn quan trọng đối với mắt. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận trong việc lựa chọn kính râm. Ngoài khả năng chống tia UV tốt, bạn cũng nên chọn những sản phẩm kính râm đã có tem nhãn hợp chuẩn.

Khi bạn đã biết lợi ích của kính râm, từ bây giờ hãy tập thói quen đeo kính râm khi hoạt động ngoài trời vào ban ngày. Nếu bạn vẫn còn phân vân trong việc lựa chọn kính râm phù hợp với nhu cầu của mình, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhãn khoa.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sống khỏe mạnh, Bệnh về mắt, Đục thủy tinh thể, Mộng thịt