Lợi ích của sữa đậu nành đối với axit dạ dày và cách tạo ra nó

Một số người có thể không biết lợi ích của sữa đậu nành đối với axit dạ dày. Loại sữa này được biết là ít chất béo và có các hợp chất hoạt tính có khả năng khắc phục các triệu chứng tăng axit dạ dày. Bạn cũng có thể tự làm ở nhà.

Tương tự như đậu phụ, sữa đậu nành là một sản phẩm từ đậu nành đã qua chế biến. Sữa này rất giàu protein thực vật từ đậu nành, vì vậy rất tốt để dùng thay thế cho các sản phẩm từ sữa.

 Lợi ích của sữa đậu nành đối với axit dạ dày và cách tạo ra axit dạ dày <

Nhờ hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, sữa đậu nành có vô số lợi ích đối với sức khỏe, một trong số đó là làm giảm các triệu chứng phát sinh do sự gia tăng axit trong dạ dày lên thực quản.

Dưới đây là những lợi ích của sữa đậu nành đối với axit dạ dày

Khi axit trong dạ dày tăng cao, người mắc phải sẽ cảm thấy tức ngực và có vị chua trong miệng. Các yếu tố gây tăng axit trong dạ dày rất đa dạng, chẳng hạn như do tiêu thụ thực phẩm nhiều chất béo và thực phẩm quá cay hoặc có tính axit.

Tuy nhiên, một số loại thức ăn hoặc đồ uống thực sự có thể làm giảm bớt các triệu chứng tăng axit dạ dày. Sữa đậu nành là một trong những thức uống tốt cho những người bị bệnh axit dạ dày hoặc GERD.

Theo một số nghiên cứu, sữa đậu nành có hàm lượng chất béo thấp hơn sữa động vật, chẳng hạn như sữa bò. Do hàm lượng chất béo thấp, tiêu thụ sữa không hạt điều không làm tái phát bệnh axit dạ dày.

Ngoài ra, sữa đậu nành cũng rất giàu protein và canxi có thể trung hòa axit trong dạ dày. Khả năng của sữa đậu nành được biết là làm giảm các triệu chứng của GERD.

Cách làm sữa đậu nành tại nhà

Sau khi biết được lợi ích của sữa đậu nành đối với axit dạ dày, hãy cùng tìm hiểu cách làm sữa đậu nành. Khá dễ dàng, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

  • Ngâm 280 gram đậu nành qua đêm
  • Cho đậu nành và 12 cốc nước vào nồi, sau đó đun sôi trong 10 phút
  • Khuấy cho đến khi có kết cấu mềm, sau đó đun ở lửa nhỏ trong 40 phút
  • Lọc sữa đậu nành bằng một miếng vải mỏng
  • Sữa đậu nành đã sẵn sàng để bạn và gia đình thưởng thức
Sữa đậu nành này có thể để được đến 1 tuần. Nếu sữa có vị nhạt, bạn có thể thêm một chút muối hoặc đường để tạo hương vị. Bạn có thể uống ngay, ăn với ngũ cốc hoặc chế biến thành sinh tố .

Mặc dù tốt cho axit dạ dày, nhưng việc tiêu thụ sữa đậu nành không được khuyến khích cho những người bị dị ứng với các loại hạt. Tuy nhiên, đối với những bạn không có tiền sử dị ứng đậu phộng thì việc tiêu thụ sữa đậu nành được coi là an toàn, tại sao .

Nếu bạn bị bệnh axit dạ dày và muốn tiêu thụ và nhận được lợi ích của sữa đậu nành đối với axit dạ dày, trước tiên hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ để đảm bảo an toàn khi tiêu thụ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, axit dạ dày