Ngoài bệnh truyền nhiễm, quan hệ tình dục tự do có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần

Nhiều người đã hiểu rằng việc thay đổi bạn tình có thể lây truyền bệnh tật, đặc biệt là các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Hiếm khi được biết đến hoặc vô tình, tình dục tự do cũng có thể ảnh hưởng đến tâm thần hoặc sức khỏe tâm thần.

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục do quan hệ tình dục tự do , bao gồm HIV, herpes simplex, mụn cóc sinh dục, giang mai, lậu, viêm gan B, viêm gan C và chlamydia. Ngoài ra còn có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn và khả năng phá thai. Ngoài ra, bạn cũng đừng cho rằng các bệnh lây truyền qua đường tình dục chỉ có thể lây khi quan hệ tình dục qua đường âm đạo. Bạn có thể bị nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục ngay cả khi bạn chỉ quan hệ tình dục bằng miệng hoặc quan hệ tình dục qua đường hậu môn .

 Ngoài bệnh truyền nhiễm, quan hệ tình dục tự do có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần-dsuckhoe

Kích hoạt trầm cảm và tự ti

Nhiều ứng dụng và diễn đàn trực tuyến hoặc trực tuyến hiện đang giúp người dùng tìm bạn tình dễ dàng hơn . Tình dục tự do này thường xảy ra vì nhiều lý do, từ tò mò và muốn khám phá, say xỉn, ảnh hưởng của sự liên kết hoặc chỉ muốn khiến người khác ghen tị.

Một số người rõ ràng chỉ muốn tình một đêm. mối quan hệ, "hẹn hò" không có trạng thái ( không ràng buộc ), hoặc mối quan hệ bạn bè cùng lợi ích . Nhưng cũng có thể có những người thầm muốn tìm một mối quan hệ lâu dài. Nếu đây là những gì thực sự được tìm kiếm, quan hệ tình dục tự do mà không có cam kết hoặc không có kết nối tình cảm, sẽ khiến một người cảm thấy tự ti và dễ bị trầm cảm .

Những cảm giác như vậy sẽ có nhiều khả năng đặc biệt xuất hiện nếu quan hệ tình dục được thực hiện vào thời điểm hoặc sau một sự kiện tồi tệ, chẳng hạn như vừa bị sa thải khỏi công việc. Ngoài ra, khi quan hệ tình dục tự do cũng được thực hiện như một hình thức giải tỏa cảm xúc.

Mặc dù khi quan hệ tình dục tự do, bạn có thể cảm thấy ham muốn hoặc thỏa mãn, nhưng điều này thường chỉ là tạm thời. Hơn nữa, bạn sẽ thực sự cảm thấy tội lỗi, xin lỗi hoặc xấu hổ. Điều này có thể xảy ra ở cả phụ nữ và nam giới, nhưng phụ nữ thường gặp nhất, đặc biệt là ở độ tuổi 20. Phụ nữ thường khó quan hệ tình dục hơn mà không mong đợi gì thêm.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một số người cảm thấy cô đơn, lo lắng, căng thẳng, không hài lòng hơn với cuộc sống, không hạnh phúc hơn và thậm chí trầm cảm sau khi phạm tình dục miễn phí.

Tình dục lành mạnh

Tình dục lành mạnh là tình dục được thực hiện để thiết lập sự thân mật về lâu dài. Nếu quan hệ tình dục tự do có xu hướng khiến bạn rối loạn tinh thần, thì quan hệ tình dục sau hôn nhân thực sự có thể giúp bạn khỏe mạnh hơn, không chỉ về thể chất mà còn về tâm lý, tình cảm, trí tuệ và xã hội.

Đời sống tình dục lành mạnh thường có được nhờ quan hệ tình dục một vợ một chồng. hoặc không thay đổi bạn tình, sử dụng bao cao su để bảo vệ và không dựa trên sự ép buộc.

Giống như tập thể dục, quan hệ tình dục lành mạnh trong hôn nhân có thể giảm lo lắng, căng thẳng và giúp bạn hạnh phúc hơn. Ngoài ra, lợi ích của tình dục trong hôn nhân là:

  • Cải thiện khả năng nhận biết và thể hiện cảm xúc.
  • Giúp bạn tin tưởng, gần gũi và yêu bạn đời hơn , do hormone oxytocin được sản sinh trong quá trình quan hệ tình dục.
  • Tăng sự tự tin và khiến bạn trông trẻ hơn.

Không chỉ lây truyền bệnh tật mà còn có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bạn có quan hệ tình dục tự do, nhưng cũng rối loạn sức khỏe tâm thần. Hãy cân nhắc kỹ trước khi làm điều đó. Kết hôn là một cách để quan hệ tình dục lành mạnh mang lại nhiều lợi ích cho cả sức khỏe thể chất và tinh thần.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, tình dục, bệnh lây truyền qua đường tình dục