Nhận biết 5 yếu tố gây béo hiếm khi được thực hiện

Ngoài chế độ ăn uống nghèo nàn và tập thể dục không thường xuyên, có nhiều yếu tố vỗ béo khác mà bạn cần lưu ý. Nhận biết được những yếu tố này, bạn cũng có thể ngăn ngừa tăng cân và duy trì cân nặng lý tưởng.

Sở hữu một thân hình lý tưởng là mơ ước của nhiều người. Nhiều cách khác nhau được thực hiện để giảm cân. Tuy nhiên, một số người đôi khi vẫn khó đạt được cân nặng và thân hình như mong muốn dù đã thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt hoặc thậm chí là tập thể dục nặng.

Xác định 5 loại mỡ cơ thể hiếm gặp Các yếu tố - dsuckhoe

Điều này có thể do thói quen xấu hoặc một số bệnh lý gây tăng cân khiến cơ thể trông vẫn béo.

Các yếu tố khác nhau trở thành yếu tố béo phì

Có nhiều điều không thể nhận ra có thể là yếu tố gây béo phì, bao gồm:

< mạnh> 1. Căng thẳng

Khi bị căng thẳng, nồng độ cortisol hoặc hormone căng thẳng trong cơ thể sẽ tăng lên. Sự gia tăng của hormone này cũng có thể tác động đến việc tăng cường trao đổi chất của cơ thể và tạo cảm giác thèm ăn.

Khi cảm giác thèm ăn tăng lên, bạn sẽ khó kiểm soát khẩu phần ăn của mình, đặc biệt là tình trạng căng thẳng cũng ngày càng không kiểm soát được. Tình trạng này có thể khiến bạn ăn quá nhiều và thường xuyên ăn vặt hay còn được gọi là ăn uống căng thẳng .

Nếu thức ăn hoặc đồ ăn nhẹ tiêu thụ có nhiều calo, chất béo, và đường, chẳng hạn như bánh ngọt, đồ ăn nhanh hoặc đồ ăn liền, tất nhiên có thể dễ tăng cân hơn.

2. Thiếu ngủ

Ngoài căng thẳng, một trong những yếu tố vỗ béo thường không được nhận ra là thiếu ngủ. Tốt nhất, thời gian ngủ đủ giấc của người lớn là khoảng 7-9 tiếng mỗi đêm.

Nếu bạn thường xuyên thức khuya đến giờ đi ngủ dưới 6 tiếng, điều này có thể khiến bạn tăng cảm giác thèm ăn nhanh chóng và dễ bị đói. và cơ thể thường cảm thấy mệt mỏi.

Khi đói và mệt, bạn sẽ khó kiểm soát cơn thèm ăn của mình. Nếu bạn thường xuyên ăn vặt hoặc ăn quá nhiều vì thiếu ngủ, điều này có thể khiến bạn béo phì và khó giảm cân.

3 >. Ít vận động

Ít hoạt động thể chất hoặc tập thể dục không thường xuyên cũng là một yếu tố chính gây béo phì. Điều này có thể xảy ra do lượng calo bạn nhận được qua thức ăn không được sử dụng, vì vậy lượng calo dư thừa sẽ được lưu trữ dưới dạng mô mỡ trong cơ thể. Do đó, cơ thể có thể trông béo hơn.

4 . Tác dụng phụ của thuốc

Ngoài một số thói quen nhất định, béo phì hoặc tăng cân cũng có thể do tác dụng phụ của thuốc, chẳng hạn như thuốc chống trầm cảm, corticosteroid, thuốc tránh thai hoặc thuốc điều trị chứng đau nửa đầu , co giật, huyết áp cao và tiểu đường.

Những loại thuốc này thường có thể khiến cơ thể béo phì nếu sử dụng trong thời gian dài.

5. Một số tình trạng sức khỏe nhất định

Tăng cân đột ngột cũng có thể là triệu chứng của một số bệnh, chẳng hạn như hội chứng chuyển hóa, suy tim, rối loạn thận, hội chứng Cushing, suy giáp và hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS). .

Ngoài việc tăng cân, những bệnh này còn có thể gây ra các triệu chứng than phiền hoặc các triệu chứng khác, chẳng hạn như cơ thể phù nề, khó ngủ thường xuyên và kinh nguyệt không đều.

Nếu bạn cảm thấy khỏe mạnh ăn kiêng và tập thể dục đều đặn nhưng cơ thể vẫn béo lên hoặc cân nặng vẫn tăng lên thì tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Để kiểm soát cân nặng và có được thân hình lý tưởng hơn, bác sĩ có thể giúp bạn phát hiện. các yếu tố gây béo phì mà bạn có thể không nhận biết được và đưa ra giải pháp phù hợp với tình trạng cơ thể của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, béo phì