Nhận biết các dấu hiệu của người bạn đời đang nói dối bạn

Một số người thường không biết rằng họ đang bị đối tác lừa dối. Nhưng bằng cách học cách nhận biết các dấu hiệu của một đối tác nói dối, bạn có thể biết được đối tác của mình có trung thực hay không.

Đôi khi chúng ta cảm thấy mình đang bị đối tác lừa dối vì thái độ và lời nói khó xử hoặc khác người của họ. Nhưng trước khi buộc tội là không, trước tiên bạn nên tìm hiểu các dấu hiệu cho thấy đối tác của bạn đang nói dối.

 dsuckhoe

Theo nghiên cứu, việc nói dối sẽ tốn rất nhiều năng lượng và tâm trí, điều này cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến chuyển động của một người. Đây là lý do tại sao, các nhà nghiên cứu đã tiết lộ rằng ngôn ngữ cơ thể có thể là manh mối cho thấy một người đang che giấu điều gì đó với người kia.

Dấu hiệu của một cặp đôi đang nói dối

Có một số dấu hiệu điển hình, cả bằng lời nói (lời nói) cũng như không lời (ngôn ngữ cơ thể), mà người đang nói dối thường thực hiện. Các dấu hiệu là:

1. Tránh giao tiếp bằng mắt

Một người đang nói dối thường bị nhìn từ đôi mắt không rõ hướng nhìn của họ. Anh ta cũng sẽ tránh giao tiếp bằng mắt trực tiếp với người đối thoại của mình. Ví dụ: đối tác của bạn thường nhìn đồng hồ hoặc nhìn về hướng khác như thể muốn kết thúc cuộc trò chuyện với bạn.

2. Quá nhiều det a il

Đôi khi, vì cố gắng thuyết phục đối tác của họ hoặc chuyển hướng cuộc trò chuyện, một người sẽ nói nhiều điều không quá quan trọng và thay vào đó giải thích những điều không được hỏi.

3. Những thay đổi trong giọng nói và biểu cảm

Giọng nói, lời nói và ngôn ngữ cơ thể của chúng ta được lập trình để hài hòa. Chà , nếu bạn nhận thấy sự khác biệt giữa những điều này ở đối tác của mình, thì có thể là anh ấy đang nói dối.

Ví dụ: khi anh ấy trả lời "có", nhưng anh ấy lắc lư đầu hoặc anh ấy trả lời câu hỏi của bạn bằng một giọng the thé. Điều này cũng có thể được nhận ra qua giọng nói của anh ấy quá trầm, nhưng tốc độ nói của anh ấy nhanh, cùng với nét mặt hoảng loạn hoặc thậm chí có vẻ chán nản.

4. Suy nghĩ chín chắn

Nói chung, một người nói thật không khó nhớ các sự kiện hoặc một sự việc và tình huống của mình. Mặt khác, những người cố gắng che giấu điều gì đó sẽ bị cho là suy nghĩ rất nhiều để bịa ra một câu chuyện sai sự thật.

Khi được yêu cầu lặp lại câu nói của họ bằng bí danh ngược dòng từ cuối đến đầu sự kiện, thường người đang nói dối được coi là do dự hoặc thực sự đưa ra bằng chứng, khác với câu chuyện đã kể trước đó. Và đôi khi, thay vì suy nghĩ nhiều, họ có thể dễ dàng biện minh cho việc quên.

5. Trông lo lắng và tránh xa người kia

Khi sợ điều gì đó họ đang che giấu sẽ bị tiết lộ, một người sẽ tỏ ra lo lắng và muốn tránh xa người kia ngay lập tức. Ví dụ: một đối tác được nhìn thấy nghiêng đầu khi nói chuyện với bạn, gõ vào chân, cắn môi hoặc nhặt và chơi với thứ gì đó trong tay.

Khi được hỏi về hành vi đã thay đổi của anh ấy hoặc khi nào bạn thảo luận về các chủ đề liên quan đến sự không chung thủy, đối tác của bạn có thể tránh và ngay lập tức thay đổi chủ đề trò chuyện.

Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng một số dấu hiệu ở trên chỉ là manh mối chứ không phải là phương pháp xác định xem bạn có bạn đời đang nói dối.

Thói quen nói dối của một người cũng khác nhau, vì vậy điều quan trọng là bạn phải phân biệt được hành vi của họ khi nói dối hay khi họ đang nói thật lòng.

Nếu bạn nghi ngờ rằng đối tác của bạn đã nói dối, bạn nên nói chuyện với họ một cách tử tế. Có thể anh ấy có một lý do cụ thể khiến anh ấy làm vậy hoặc anh ấy đã nói như vậy.

Nếu bạn cảm thấy mình đang phải trải qua một tình huống khó khăn hoặc có vấn đề trong gia đình, bạn và người ấy có thể tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia tâm lý. một buổi tư vấn. hôn nhân.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, các cặp vợ chồng, tâm lý học