Nhận ra 5 nguyên nhân khó khăn CHƯƠNG Khi ăn kiêng

CHƯƠNG Khó khăn khi ăn kiêng thường xảy ra khi trải qua một chương trình giảm cân không phù hợp. Để tránh điều này xảy ra, bạn cần lưu ý một số điều để có thể tăng cân lý tưởng mà không bị táo bón.

Khó đi tiểu hoặc táo bón là tình trạng khi tần suất đi tiểu ít hơn 3 lần một tuần. Ở những người bị táo bón, phân trở nên khô và cứng nên rất khó loại bỏ.

 Xác định 5 Nguyên nhân Khó khăn Chương Khi Ăn kiêng - dsuckhoe

Táo bón có liên quan mật thiết đến chế độ ăn uống. Một số hạn chế dinh dưỡng nhất định, chẳng hạn như những hạn chế đối với những người đang ăn kiêng, có thể gây khó khăn cho việc HỌC CHƯƠNG.

Nguyên nhân khó khăn của Chương về Chế độ ăn kiêng

Dưới đây là một số lý do khiến CHƯƠNG khó khăn khi ăn kiêng:

1. Ăn ít chất xơ

Ăn thiếu chất xơ là nguyên nhân chính dẫn đến khó ăn kiêng. Chất xơ gồm 2 loại, đó là chất xơ hòa tan và không hòa tan. Cả hai đều quan trọng đối với quá trình tiêu hóa theo những cách hơi khác nhau.

Chất xơ hòa tan hấp thụ nước và tạo thành một chất giống như gel để phân trở nên mềm hơn để có thể đi qua ruột một cách thuận lợi. Trong khi đó, chất xơ không hòa tan sẽ nén lại và đẩy phân tiếp tục di chuyển.

Chất xơ không chỉ có trong trái cây và rau quả mà còn có trong ngũ cốc, các loại hạt và các loại đậu.

2. Thích ứng khi lượng carbohydrate giảm đi

Nói chung, chế độ ăn kiêng được thực hiện bằng cách hạn chế carbohydrate. Trong khi đó, carbohydrate là nguồn năng lượng chính. Khi giảm lượng carbohydrate, cơ thể sẽ lấy năng lượng bằng cách đốt cháy chất béo dự trữ trong cơ thể.

Cắt giảm mạnh carbs trong thời gian ngắn có thể khiến hệ tiêu hóa bị 'sốc'. Cơ thể cần thời gian để điều chỉnh dẫn đến khó khăn trong quá trình ăn kiêng.

3. Lượng chất béo dư thừa

Ngoài việc cắt giảm lượng carbohydrate, chế độ ăn kiêng thường được thực hiện bằng cách hạn chế ăn chất béo. Tuy nhiên, trong chế độ ăn keto, chế độ ăn được khuyến nghị là tiêu thụ thực phẩm ít carbohydrate và nhiều chất béo.

Đồ chiên, thịt, đồ ăn nhanh hoặc các loại thực phẩm giàu chất béo khác có thể làm chậm quá trình tiêu hóa, gây khó khăn khi ăn kiêng.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên tránh hoàn toàn chất béo. Để BAB luôn suôn sẻ, bạn nên tiêu thụ các loại thực phẩm có chứa chất béo tốt với lượng hợp lý, chẳng hạn như bơ, ngũ cốc nguyên hạt và các loại hạt.

4. Thiếu chất lỏng

Khi cơ thể thiếu chất lỏng, ruột sẽ hấp thụ nước từ phân khiến phân trở nên khô cứng. Do đó, ngoài việc chú ý đến lượng thức ăn trong chế độ ăn, đừng quên đáp ứng nhu cầu chất lỏng.

Uống ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày. Để đạt được cân nặng lý tưởng, bạn cũng nên tránh đồ uống có đường có thể góp phần làm tăng thêm lượng calo.

5. Thiếu tập thể dục

Nhiều người ăn kiêng quan tâm nhiều hơn đến lượng thức ăn mà không tập thể dục thường xuyên. Trên thực tế, ngoài việc đốt cháy calo, tập thể dục có thể khắc phục những khó khăn của chế độ ăn kiêng.

Tập thể dục có thể làm giảm thời gian thức ăn di chuyển qua ruột già. Điều này làm giảm lượng nước hấp thụ qua ruột từ phân, để phân không bị khô và cứng.

Ngoài ra, tập thể dục có thể làm tăng nhịp thở và nhịp tim. Cả hai đều có thể giúp kích thích sự co bóp tự nhiên của các cơ ruột để phân được trơn tru hơn.

Đó là một số điều có thể gây ra CHƯƠNG khó khăn khi ăn kiêng. Nếu BAB của bạn không suôn sẻ khi đang thực hiện một chế độ ăn kiêng cụ thể, thì bạn nên đánh giá chế độ ăn kiêng của mình. Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn đạt được cân nặng mơ ước mà không có tác dụng phụ.

Nếu bạn đã tăng cường chất xơ, tiêu thụ chất béo lành mạnh, bổ sung đủ nước và tập thể dục thường xuyên nhưng vẫn gặp khó khăn trong chế độ ăn uống của mình, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để có giải pháp phù hợp và hiệu quả.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, táo bón