Nhận ra những lợi ích và nguy cơ khác nhau của Totok Wajah

Đắp mặt nạ từ lâu đã được biết đến như một trong những phương pháp điều trị truyền thống ở Trung Quốc. Liệu pháp này được cho là giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và có thể hỗ trợ điều trị bệnh. Tuy nhiên, thực tế là các biểu hiện trên khuôn mặt cũng có thể gây ra những nguy cơ cho sức khỏe.

Bấm huyệt hay bấm huyệt cũng thường được gọi là châm cứu không dùng kim. Totok liên quan đến việc ấn vào các điểm cụ thể trên cơ thể bằng đầu ngón tay hoặc dụng cụ đặc biệt. Chà, một số điểm áp lực đó nằm rải rác trên mặt. Tuy nhiên, trước tiên hãy hiểu rõ những lợi ích và rủi ro của biểu cảm khuôn mặt trước khi làm như vậy.

 Biết những lợi ích và nguy cơ khác nhau của Totok Wajah-dsuckhoe

Lợi ích của việc đắp mặt nạ là gì?

Dưới đây là một số lợi ích của việc chăm sóc da mặt đối với sức khỏe và sắc đẹp:

1. Vượt qua cơn đau đầu

Một trong những cách tự nhiên để đối phó với cơn đau đầu là chăm sóc da mặt. Liệu pháp thay thế này được cho là giúp giảm đau đầu do mỏi mắt hoặc viêm xoang.

Điểm ấn là điểm giữa hai lông mày trong một phút hoặc cũng có thể ấn vào cả hai bên cánh mũi để 10 giây.

p>

2. Giải tỏa căng thẳng và lo lắng

Biểu hiện trên khuôn mặt có thể giảm bớt căng thẳng và lo lắng quá mức. Các liệu pháp thay thế này có thể giúp cải thiện lưu lượng máu, giảm căng cơ và giúp bạn cảm thấy thư thái hơn.

Có thể thực hiện mát-xa mặt để giảm căng thẳng bằng cách xoa bóp điểm giữa hai lông mày theo chuyển động tròn trong 5–10 phút. hoặc bằng cách ấn vào một chỗ trên tai trong hai phút.

Khi cố gắng véo mặt vào vùng đó, hãy hít thở sâu và thở ra. Điều chỉnh nhịp điệu cho đến khi bạn cảm thấy bình tĩnh hơn.

3. Làm giảm chứng đau nửa đầu

Một nghiên cứu cho thấy nét mặt cũng có thể làm giảm chứng đau đầu mãn tính do chứng đau nửa đầu gây ra. Đắp mặt nạ có thể giúp cải thiện lưu lượng máu đến đầu và mặt, do đó giúp giảm đau.

Tuy nhiên, việc điều trị chứng đau nửa đầu vẫn cần đến thuốc của bác sĩ và không thể chỉ dựa vào mặt nạ.

4. Làm cho da mặt tươi sáng

Mát-xa vùng da mặt ba lần một tuần trong 30–60 giây được cho là sẽ làm cho da mặt của bạn trông rạng rỡ và khỏe mạnh hơn. Điều này là do mặt nạ có khả năng tăng lưu lượng máu, tạo điều kiện cung cấp chất dinh dưỡng và oxy cho da mặt, đồng thời giúp kích thích sự hình thành collagen.> Da đầu có nguy hiểm không?

Nói chung, chăm sóc da mặt là vô hại và không gây đau nếu ấn mặt từ từ và nhẹ nhàng. Tuy nhiên, một số người có thể cảm thấy chóng mặt sau khi đắp mặt nạ.

Trong một số trường hợp, mặt nạ cũng có thể gây đau hoặc bầm tím ở một số điểm được ấn. Vì vậy, không nên đắp mặt nạ cho vết thương hở, vết bầm tím hoặc các bộ phận bị sưng tấy trên khuôn mặt.

Ngoài ra, không thể thực hiện đắp mặt nạ cho tất cả mọi người. Những ai đang mang thai hoặc bị loãng xương, gãy xương mặt, ung thư, rối loạn đông máu, bệnh tim, tiểu đường và huyết áp cao nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi đắp mặt nạ.

Thực hiện đắp mặt nạ. nó có thể được thực hiện, miễn là nó được thực hiện bởi một chuyên gia, nhà trị liệu có kinh nghiệm và có năng lực. Bởi vì, không phải ai cũng hiểu rõ về các huyệt đạo quan trọng trên cơ thể.

Nếu sau khi đắp mặt nạ mà bạn cảm thấy đau nhức, chóng mặt mà cảm thấy không cải thiện thì nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức.>

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, nhức đầu, viêm xoang