Nhiều cách tự nhiên khác nhau để loại bỏ gàu

Không chỉ gây ngứa, gàu còn có thể gây rụng tóc và gây tổn hại đến sự tự tin của bản thân. Bạn có thể thử các cách trị gàu tự nhiên sau đây để giải quyết ngay lập tức vấn đề về tóc và da đầu có gàu.

Gàu là một trong những vấn đề phổ biến nhất trên tóc và da đầu. Gàu có thể xuất hiện thường xuyên hơn ở những người ít chải tóc hoặc không giữ tóc sạch sẽ.

 Nhiều cách tự nhiên để thoát khỏi gàu-dsuckhoe

Tuy nhiên, gàu không phải là tình trạng nguy hiểm và có thể được điều trị bằng dầu gội trị gàu hoặc các nguyên liệu tự nhiên.

Thành phần tự nhiên để loại bỏ gàu

Có một số thành phần tự nhiên có thể được sử dụng để loại bỏ gàu, bao gồm:

1. Dầu dừa

Dầu dừa là một trong những nguyên liệu tự nhiên từ lâu đã được truyền thống sử dụng để loại bỏ gàu. Loại dầu này có thể dưỡng ẩm cho da đầu và tóc, đồng thời ngăn ngừa da đầu bị khô và bong tróc.

Cách sử dụng dầu dừa để trị gàu khá đơn giản. Thoa dầu dừa lên da đầu, sau đó massage nhẹ nhàng và để yên trong 15–20 phút. Ngoài việc loại bỏ gàu, dầu dừa cũng rất tốt để làm mềm mượt và nuôi dưỡng tóc.

2. Baking soda

Baking soda có thể được sử dụng để giảm ngứa và loại bỏ các tế bào da chết tích tụ trên da đầu. Thành phần này cũng có thể loại bỏ vi nấm gây ra gàu.

Để đạt hiệu quả tối đa, hãy rắc đều lượng muối nở lên tóc ướt, sau đó để 1-2 phút trước khi gội đầu.

< mạnh> 3. Nha đam

Nha đam là một nguyên liệu tự nhiên có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Hàm lượng chất chống viêm và kháng nấm của lô hội được biết là có tác dụng điều trị tình trạng viêm da đầu gây ra gàu.

Để loại bỏ gàu, bạn có thể thoa gel lô hội hoặc lô hội tươi đã được xát vỏ. vào da đầu, sau đó để lại trong khoảng 1 giờ. Sử dụng lô hội thường xuyên trong vài tuần để có kết quả.

4. Giấm táo

Các chất có tính axit trong giấm táo có thể loại bỏ các tế bào da chết trên đầu là nguyên nhân gây ra gàu. Giấm táo cũng có thể cân bằng nồng độ axit hoặc độ pH của da đầu để có thể làm giảm và ức chế sự phát triển của nấm gây ra gàu.

Để sử dụng giấm táo làm thuốc chống ung thư, bạn cần trộn một nửa. Một ly giấm táo với 1 ly nước, sau đó thoa đều lên da đầu. Sau đó, đợi trong 15 phút và gội đầu cho đến khi sạch.

Ngoài việc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, bạn cũng có thể trị gàu bằng dầu gội trị gàu. Chọn các loại dầu gội có chứa sodium lauryl sulfate (SLS), sodium laureth sulfate (SLES), dimethicone , zinc pyrithione , ketoconazole , axit salicylic và sodium benzoate.

Các thành phần khác nhau được cho là có tác dụng loại bỏ gàu xuất hiện và ngăn ngừa da đầu khô có thể gây ra gàu.

Ngoài ra, một số loại dầu gội trị gàu cũng được bổ sung thêm củ nội dung để không chỉ loại bỏ gàu mà còn giảm ngứa trên da đầu do gàu và làm tươi mới da đầu.

Một số cách tự nhiên giúp thoát khỏi gàu

Nếu việc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên được coi là kém hiệu quả, bạn cũng có thể làm theo các mẹo sau để loại bỏ gàu:

  • Quản lý căng thẳng để ngăn gàu trở nên tồi tệ hơn
  • Có chế độ ăn uống lành mạnh và tăng lượng dinh dưỡng, chẳng hạn như vitamin B và omega-3
  • Làm sạch tóc thường xuyên, đặc biệt là khi tóc bết dầu hoặc đổ mồ hôi

Hầu hết các vấn đề về gàu đều có thể được giải quyết bằng các sản phẩm chăm sóc tóc đặc biệt cũng như các nguyên liệu tự nhiên.

Tuy nhiên, khi có nhiều cách điều trị khác nhau tại nhà và Cách trị gàu tự nhiên trên đây cũng không mang lại kết quả gì, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ. Bác sĩ sẽ chỉ định loại điều trị thích hợp, tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà bạn đang gặp phải.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, gàu, tóc, p & g-h & s-campaign-1