Những lợi ích khác nhau của việc ủ ấm và cách thực hiện

Khởi động trước khi tập thể dục là rất quan trọng. Ngoài việc giảm nguy cơ chấn thương, khởi động cũng có thể tối ưu hóa lợi ích việc tập thể dục và làm cho cơ thể trở nên thon gọn hơn. Do đó, khi đi tập thể dục, bạn đừng quên luôn khởi động trước.

Khởi động là một chuỗi các hoạt động thể chất giúp cơ thể chuẩn bị tốt hơn cho việc tập thể dục. Bất cứ nơi nào địa điểm thể thao, cho dù tại địa điểm tập thể dục, hoặc tại nhà, khởi động phải được thực hiện trước khi bắt đầu môn thể thao. Nguyên nhân là do khởi động đúng cách, các cơ sẽ trở nên dẻo dai và khỏe hơn, nhờ đó chúng có thể thực hiện các động tác thể dục thể thao hoặc các bài tập thể lực tốt hơn.

Các lợi ích khác nhau của Khởi động và Cách thực hiện - dsuckhoe

Lợi ích của Khởi động Trước khi Tập luyện

Khởi động có thể được thực hiện theo nhiều cách, tùy thuộc vào loại hình thể thao bạn sẽ thực hiện. Để giúp các hoạt động thể thao an toàn và thoải mái hơn, bạn nên khởi động ít nhất 5−10 phút.

Nhìn chung, có nhiều lợi ích khi khởi động trước khi tập thể dục, bao gồm:

  • Tăng lưu lượng máu và cung cấp oxy cho tất cả các mô của cơ thể
  • Tăng hormone cortisol và adrenaline để tạo ra năng lượng cần thiết trong quá trình tập luyện
  • Làm cho các khớp và cơ bắp khỏe mạnh hơn và linh hoạt hơn để họ có thể tối đa hóa các chuyển động của cơ thể trong khi tập luyện
  • Làm cho các cơ được thư giãn và ấm hơn để có thể giảm nguy cơ chấn thương và chuột rút ở chân
  • Tăng tính linh hoạt và duy trì nhịp tim ổn định
  • Giúp thở sâu và đều đặn

Cách khởi động

Có nhiều kỹ thuật và cách thức khác nhau để ấm lên. Dưới đây là một số động tác khởi động cơ bản dễ thực hiện:

  • Đi bộ tại chỗ trong khoảng 3 đến 5 phút, sau đó tiếp tục đi bộ tới lui. Di chuyển cánh tay của bạn lên và xuống theo nhịp điệu của bàn chân. Đừng quên uốn cong khuỷu tay và nắm đấm khi di chuyển cánh tay.
  • Nâng một chân với đầu gối cong 90 độ trong ít nhất 30 giây. Cố gắng để đầu gối chạm vào khuỷu tay đối diện. Duỗi thẳng lưng và siết chặt đùi. Sau khi hoàn thành động tác này, hãy thực hiện động tác này ở chân còn lại.
  • Đi bộ tại chỗ, sau đó xoay vai về phía trước và phía sau trong tám nhịp mỗi lần. Lặp lại tối đa 10 lần. Giải phóng tay phải và tay trái của bạn trong khi thực hiện động tác này và cố gắng giữ cơ thể thả lỏng.
  • Đứng hai chân rộng bằng vai. Duỗi hai tay về phía trước, gập đầu gối, hạ mông cao ngang đùi. Giữ một lúc và thả ra.

Sau đó, bạn có thể bắt đầu duỗi hoặc duỗi từ từ. Động tác này có thể làm cho các cơ ấm hơn và tăng lưu lượng máu đến các mô cơ, nhờ đó cơ thể sẽ chuẩn bị tốt hơn để bắt đầu tập luyện.

Khi khởi động, bạn cũng có thể uống nước đẳng trương hoặc nước trắng để đáp ứng. nhu cầu chất lỏng của cơ thể. sau khi tập thể dục và ngăn ngừa mất nước.

Đó là thông tin quan trọng về lợi ích của việc khởi động và cách thực hiện. Sau khi hiểu được lời giải thích ở trên, bây giờ hãy tạo thói quen không bỏ qua phần khởi động trước khi tập thể dục, để cơ thể khỏe mạnh hơn khi tập luyện, đồng thời giảm nguy cơ chấn thương bao gồm cả chấn thương gân khoeo.

Nếu vẫn còn thắc mắc về lợi ích của việc khởi động trước khi tập thể dục, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được giải thích và cung cấp thông tin đầy đủ hơn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thể thao