Những nguy cơ của mối quan hệ thân mật khi mang thai trẻ chỉ đối với một số tình trạng nhất định

Vẫn có thể thực hiện giao hợp thân mật khi mang thai để duy trì sự hòa hợp với bạn tình. Chỉ là có những điều bạn nên chú ý trong các mối quan hệ thân thiết, đặc biệt là khi bạn còn trẻ.

Quan hệ thân mật khi mang thai trẻ nói chung là an toàn. Tuy nhiên, một số phụ nữ mang thai cảm thấy ngại quan hệ tình dục vì sợ hãi, giảm kích thích tình dục, thay đổi thất thường hoặc thờ ơ.

 Mối nguy hiểm khi quan hệ thân mật khi mang thai trẻ chỉ đối với một số điều kiện nhất định-dsuckhoe

Nhận biết các tình trạng nguy hiểm khi quan hệ thân mật khi mang thai

Khi mang thai, cơ thể bà bầu có nhiều thay đổi khác nhau. Một trong số đó là do cổ tử cung trở nên nhạy cảm hơn.

Nếu bắt buộc phải giao hợp trong thời kỳ mang thai trẻ, đặc biệt là không có màn dạo đầu hoặc sưởi ấm đầy đủ, thì có thể chảy máu qua âm đạo do đối với tình trạng của cổ tử cung. nhạy cảm và bề mặt của các cơ quan thân mật không được dịch âm đạo bôi trơn đầy đủ.

Ngoài ra, cũng có một số tình trạng có thể khiến phụ nữ mang thai nên tránh quan hệ tình dục khi còn trẻ. mang thai, chẳng hạn như:

  • Nhau tiền đạo.
  • Giải pháp về nhau thai.
  • Đã từng sinh non.
  • Đã từng sẩy thai.
  • Tử cung mở ra trước thời điểm này.
  • Song thai, đặc biệt nếu thai nhi nhiều hơn hai.

Phụ nữ mang thai cũng khuyến cáo không nên quan hệ tình dục khi mang thai trẻ nếu chồng bị mụn rộp sinh dục, để không bị lây nhiễm mụn rộp có thể dẫn đến sẩy thai, thai nhi bị dị tật.

Nếu chồng có tiền sử quan hệ tình dục. nhiễm trùng lây truyền, nên kiểm tra đến bác sĩ để điều trị. Ngoài ra, hãy sử dụng bao cao su để đảm bảo an toàn khi giao hợp.

Những điều cần lưu ý

Miễn là mẹ bầu có sức khỏe tốt và không có tiền sử Rối loạn mang thai hoặc sẩy thai trước đó, quan hệ thân mật trong thời kỳ mang thai trẻ thực sự là an toàn để thực hiện.

Tuy nhiên, có một số điều cần cân nhắc để có thể thực hiện thoải mái việc giao hợp khi mang thai trẻ, bao gồm: <

Tạo không khí thoải mái

Kích thích tình dục của phụ nữ trẻ mang thai thường sẽ giảm do các triệu chứng và thay đổi khác nhau trải qua trong ba tháng đầu của thai kỳ. Vì vậy, bước đầu tiên cần làm là tạo bầu không khí thoải mái trước.

Đảm bảo nhiệt độ phòng dễ chịu, có đế an toàn, thoải mái để nằm và tránh xa mùi hăng. Bạn cũng có thể thắp nến hoặc nhạc để không khí thoải mái hơn.

Giao hợp thân mật với tư thế an toàn

Vị trí cơ thể đóng vai trò quan trọng trong giao hợp thân mật khi mang thai. Đó là do thai nhi hoặc em bé còn trong bụng mẹ, vì vậy không nên tùy tiện tư thế thực hiện.

Tốt nhất nên giao hợp ở tư thế thoải mái cho thai phụ. Nằm nghiêng và tư thế phụ nữ ở trên cùng là tùy chọn. Đảm bảo không ấn hoặc ép bụng của phụ nữ mang thai, chẳng hạn như ở tư thế truyền giáo hoặc nằm ngửa.

Thư giãn trong khi thâm nhập

Để giao hợp thoải mái hơn , đừng vội - vội vàng và cố gắng luôn thư giãn. Nếu cần, hãy sử dụng chất bôi trơn âm đạo. Điều này sẽ giúp thai phụ không cảm thấy đau đớn khi thực hiện xâm nhập. Đừng ép phụ nữ mang thai giao hợp nếu cô ấy không có tâm trạng. Hãy kiên nhẫn và chờ đợi thời điểm thích hợp, sau đó thực hiện cả hai điều trên.

Để giảm thiểu những nguy hiểm khi giao hợp khi mang thai trẻ. , phụ nữ mang thai nên tự kiểm tra thường xuyên với bác sĩ phụ khoa. Nếu nghi ngờ, hãy hỏi bác sĩ phụ khoa của bạn xem có cần tránh quan hệ tình dục khi mang thai trẻ hay không.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, tình dục, mang thai