Tầm quan trọng của bảo hiểm y tế đối với người làm nghề tự do hoặc làm nghề tự do

Bảo hiểm y tế là một hình thức bảo vệ cá nhân quan trọng đối với tất cả mọi người, kể cả những người làm nghề tự do hoặc người làm nghề tự do . Ngoài việc giảm chi phí điều trị y tế khi bị ốm, bảo hiểm y tế cũng có thể giúp cải thiện điều kiện tài chính của người làm nghề tự do trong những tình huống bất trắc.

Người làm nghề tự do là những người lao động không bị ràng buộc bởi hợp đồng với công ty. Loại công việc này cho phép một người làm việc mọi lúc mọi nơi, miễn là có thể hoàn thành kết quả công việc theo đúng thỏa thuận.

 Tầm quan trọng của Bảo hiểm y tế đối với người làm nghề tự do hoặc hành nghề tự do - dsuckhoe

Không ít người quan tâm đến thế giới của làm việc tự do vì cách làm việc này mang lại sự tự do. Tuy nhiên, thật không may, những công việc làm việc tự do cũng có nguy cơ tạo ra thu nhập không ổn định.

Ngoài ra, người làm nghề tự do nói chung không có cơ sở vật chất về sức khỏe. bảo hiểm từ các công ty như nhân viên làm việc toàn thời gian . Vì vậy, nếu một người làm nghề tự do bị ốm hoặc gặp tai nạn khi làm việc, thì mọi rủi ro đều do họ tự gánh chịu.

Rủi ro về rối loạn người làm nghề tự do

Làm việc tại nhà với thời gian làm việc rất linh hoạt không có nghĩa là thể chất của người làm nghề tự do khỏe hơn nhiều so với người làm việc toàn thời gian . Những khoản thu nhập ngất ngưởng thường buộc các freelancer phải gánh quá nhiều việc đến mức bỏ bê sức khỏe.

Ngoài ra, những nhân viên làm việc văn phòng có giờ làm việc và giờ ăn nhiều hơn. thường xuyên, trong khi giờ làm việc của người làm nghề tự do là không thể đoán trước. Đây là nguyên nhân có thể khiến lối sống của người làm nghề tự do có xu hướng không lành mạnh, khiến bạn dễ mắc bệnh hơn.

Các yếu tố nguy cơ gây ra các vấn đề sức khỏe cho người làm nghề tự do thực sự không khác nhiều so với nhân viên toàn thời gian có hoạt động chủ yếu là ngồi tại bàn làm việc. Làm việc ở bất kỳ vị trí nào trong tư thế ngồi trong nhiều giờ có thể ảnh hưởng đến công việc của cơ thể trong việc điều chỉnh lưu thông máu và lượng đường trong máu.

Điều này khiến một người có nguy cơ cao mắc bệnh tim, huyết áp cao, tiểu đường và đột quỵ. Ngoài ra, ngồi lâu cũng khiến lượng calo cơ thể đốt cháy ít hơn, do đó nguy cơ béo phì cũng sẽ tăng lên.

Công việc dồn dập cũng có thể buộc người làm nghề tự do phải thức đêm. muộn và ngủ không đủ giấc. Mệt mỏi và thiếu ngủ do deadline công việc chồng chất cũng có thể khiến người làm nghề tự do dễ bị căng thẳng.

Ngược lại với toàn thời gian những người lao động có thể gặp gỡ đồng nghiệp hàng ngày và tham gia vào các hoạt động văn phòng, những người lao động tự do thường ít tương tác với những người khác trong môi trường làm việc của họ và hiếm khi tham gia vào các hoạt động xã hội. Điều này có thể làm tăng mức độ căng thẳng tích tụ trong công việc.

Căng thẳng và mất cân bằng thời gian làm việc và nghỉ ngơi ở những người làm việc làm việc tự do có thể làm giảm các kỹ năng nhận thức, chẳng hạn như suy nghĩ, giải quyết vấn đề, học, ghi nhớ và đưa ra quyết định, đồng thời có thể làm tăng nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính.

Quyền lợi bảo hiểm để hỗ trợ Người làm nghề tự do

Nếu Bạn là một người hành nghề tự do với tình trạng thể chất tuyệt vời và không có tiền sử bệnh tật nghiêm trọng, không có nghĩa là bạn không cần phải có bảo hiểm y tế, lho . Đặc biệt là nếu lối sống như mô tả ở trên là những gì bạn sống hàng ngày.

Các bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tiểu đường và bệnh tim, thường phổ biến hơn ở người cao tuổi. Tuy nhiên, căn bệnh này không thể xảy ra ở những người còn trẻ và trông khỏe mạnh.

Không chỉ vậy, những biến cố hoặc bệnh tật không lường trước được cũng có thể xảy ra bất kể loại công việc, độ tuổi và tình trạng sức khỏe. của một người, chẳng hạn như tai nạn giao thông hoặc bùng phát dịch bệnh, chẳng hạn như COVID-19. Ngoài ra, người làm nghề tự do không được khám sức khỏe định kỳ như nhân viên văn phòng.

Với bảo hiểm y tế, bạn sẽ được bảo hiểm nếu bạn gặp vấn đề về sức khỏe hoặc bị thương. Bảo hiểm y tế sẽ giúp bạn khám và điều trị dễ dàng hơn. Ngoài ra, các chi phí phát sinh cũng sẽ nhẹ hơn vì phần lớn đã được bảo hiểm y tế chi trả.

Một lợi ích khác mà bạn có thể cảm nhận được khi tham gia bảo hiểm sức khỏe là sự sắp xếp tài chính khôn ngoan hơn. Với nghĩa vụ đóng bảo hiểm y tế đều đặn, bạn có thể có kỷ luật hơn trong việc quản lý chi tiêu, để tiền của mình không bị lãng phí vào những việc không cần thiết.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên. Ngoài việc bảo vệ bản thân bằng bảo hiểm y tế, người làm nghề tự do vẫn cần duy trì mình bằng cách ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và nghỉ ngơi đầy đủ.

Nếu bạn có bất kỳ phàn nàn nào hoặc các triệu chứng của rối loạn sức khỏe, đừng chỉ phớt lờ nó mặc dù cảm thấy nhẹ nhàng. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được khám và điều trị sớm nhất có thể.

Bạn cũng có thể đặt lịch hẹn với bác sĩ tại bệnh viện thông qua ứng dụng ALODOKTER. Nhóm ALODOKTER có thể giúp bạn chọn bệnh viện hoặc bác sĩ phù hợp với nhu cầu của bạn và nhận bảo hiểm y tế mà bạn có.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, cuộc sống lành mạnh, bảo hiểm, công việc, Fwd-bảo hiểm-freelancer