Tầm quan trọng của bữa sáng và bữa tối khi ăn kiêng

Ai nói bữa sáng và bữa tối có thể khiến bạn béo lên? Trên thực tế , ăn ba bữa một ngày thực sự tốt cho sức khỏe. Ban đầu, thực phẩm tiêu thụ cũng tốt cho sức khỏe.

Sẽ là một sai lầm lớn nếu bạn không ăn sáng vì sợ tăng cân. Bữa sáng thực sự giúp cân nặng của bạn dễ kiểm soát hơn. Những người thích ăn sáng thực sự có xu hướng kiểm soát cân nặng hơn những người không thích ăn vào buổi sáng.

 Tầm quan trọng của bữa sáng và bữa tối trong chế độ ăn kiêng

Tại sao vậy? Theo một lý thuyết, một bữa sáng lành mạnh có thể làm giảm cảm giác đói suốt cả ngày và giúp chúng ta lựa chọn các thực đơn thực phẩm lành mạnh khác. Vì nếu không ăn sáng, chúng ta chắc chắn sẽ đói. Do đó, chúng ta ăn nhiều hơn vào bữa trưa và các bữa ăn khác.

Không chỉ giúp chúng ta kiểm soát cân nặng, bữa sáng lành mạnh còn mang lại cho chúng ta năng lượng để hoạt động suốt cả ngày. Bữa sáng cũng có thể giúp chúng ta tăng cường tập trung và hiệu suất, duy trì sức bền và thậm chí làm giảm mức cholesterol.

Cần lưu ý, không nên nuốt bữa sáng. Theo hầu hết các nghiên cứu, một bữa sáng lành mạnh có chứa protein và / hoặc ngũ cốc nguyên hạt góp phần giảm cân. Không phải là bữa sáng với thực đơn chứa nhiều chất béo và calo.

Bởi với thực đơn bữa sáng giàu protein và chất xơ, chúng ta sẽ cảm thấy no lâu hơn và kiểm soát được cơn thèm ăn suốt cả ngày. Đừng quên bổ sung các loại trái cây và rau quả giàu vitamin và khoáng chất.

Ngoài việc không muốn ăn sáng, nhiều người ăn kiêng còn không ăn tối để cân nặng không tăng hoặc đi xa. rẽ phải. Mặc dù bữa tối không bị cấm, nhưng loh , chỉ giảm kích thước hoặc số lượng. Cách tránh được khuyến nghị là ‘ ăn nhẹ ’ hoặc ăn lại sau bữa tối. Đây là 2 thứ hỗ trợ tăng cân nhiều kg.

Nếu bạn đã ăn tối mà bụng vẫn cồn cào thì nên uống đồ uống không chứa calo hoặc chỉ ăn một gói kẹo. . Ngoài ra, bạn cũng có thể giảm sự cám dỗ ‘ ăn nhẹ ’ vào nửa đêm bằng cách đánh răng sau bữa tối. Nếu bạn đã đánh răng, hãy lười ăn thêm một gói khoai tây chiên, bánh quy hoặc kem.

Thực tế, hãy ăn ba bữa một ngày - bữa sáng, bữa trưa và bữa tối - tốt cho sức khỏe. Thậm chí, theo nghiên cứu ban đầu, những người ăn ba bữa một ngày có lượng mỡ trong máu thấp hơn. Điều quan trọng cần nhớ là từ khóa, hãy chọn một thực đơn thực phẩm lành mạnh bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, các sản phẩm từ sữa không có chất béo hoặc ít chất béo, thịt nạc, thịt gia cầm, cá, các loại hạt và trứng.

Đừng quên chọn các món tráng miệng ít chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa, cholesterol, muối và đường bổ sung. Ngoài ra, hãy chú ý đến nhu cầu calo hàng ngày của bạn theo độ tuổi và giới tính.

Vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân, hãy ăn sáng, trưa và tối lành mạnh. Cũng đừng quên thể thao, cũng được .

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, chế độ ăn uống