Tận hưởng tình dục không đau

Một số phụ nữ thường cảm thấy đau khi quan hệ tình dục. Nếu nó tiếp tục xảy ra và không được điều trị, cơn đau không chỉ ngăn cản bạn và bạn tình của bạn đạt được khoái cảm tình dục tối đa mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Về mặt y học, những cơn đau khi quan hệ tình dục được gọi là dispareunia. Nếu nó xảy ra thỉnh thoảng, đây không phải là một tình trạng nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu cơn đau tiếp tục xuất hiện khi giao hợp và kéo dài trong thời gian dài thì có thể do bạn đang gặp vấn đề sức khỏe nào đó.

Tận hưởng Tình dục Không Đau-dsuckhoe

Nguyên nhân gây đau khi quan hệ tình dục

Cảm giác đau hoặc nhức mà phụ nữ cảm thấy khi giao hợp có thể khác nhau. Một số người cảm thấy đau khi bạn tình mới bắt đầu thâm nhập, nhưng cũng có những người cảm thấy đau khi thâm nhập sâu.

Có nhiều điều có thể gây đau khi giao hợp, bao gồm:

Thiếu chất bôi trơn âm đạo

Khi phụ nữ nhận được kích thích tình dục, âm đạo sẽ tiết ra chất dịch bôi trơn tự nhiên. Khi chất dịch bôi trơn này giảm đi, âm đạo sẽ bị khô và đau khi thâm nhập.

Nhiều thứ có thể khiến âm đạo bị khô, chẳng hạn như thiếu hơi ấm hoặc màn dạo đầu , mãn kinh, căng thẳng hoặc các tình trạng sau sinh.

Ngoài ra, thói quen hút thuốc và tác dụng phụ của thuốc, chẳng hạn như thuốc tránh thai, thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm và thuốc hạ huyết áp, cũng có thể cản trở việc sản xuất dịch âm đạo.

Các vấn đề về sức khỏe âm đạo

Các rối loạn về sức khỏe âm đạo, chẳng hạn như nhiễm trùng âm đạo hoặc viêm âm đạo, cũng có thể gây đau khi quan hệ tình dục. Tình trạng này có thể do nhiễm nấm hoặc vi khuẩn trong âm đạo.

Có một số yếu tố có thể khiến phụ nữ có nhiều nguy cơ bị nhiễm trùng âm đạo hơn, bao gồm:

 • Mang thai

  >

 • Bệnh tiểu đường
 • Hệ thống miễn dịch yếu
 • Tác dụng phụ của thuốc, chẳng hạn như thuốc kháng sinh, thuốc tránh thai và liệu pháp hormone

Kích ứng hoặc lở loét trên âm đạo

Các vết thương hoặc kích ứng trên âm đạo cũng có thể gây đau khi bắt đầu thâm nhập. Tình trạng này có thể do một số nguyên nhân, chẳng hạn như dị ứng hoặc kích ứng với xà phòng tắm, sử dụng chất tẩy rửa phụ nữ, tai nạn hoặc tiền sử phẫu thuật âm đạo.

một trong những nguyên nhân gây đau khi quan hệ tình dục , đặc biệt là ở phụ nữ vừa sinh con.

Vaginismus

Vaginismus là tình trạng các cơ âm đạo tự co thắt lại khi thâm nhập. Điều này có thể do sợ hãi trước khi quan hệ tình dục.

Phụ nữ gặp phải tình trạng này sẽ vô tình siết chặt cơ âm đạo khi quan hệ tình dục, do đó sẽ bị đau khi bạn tình thâm nhập. Tình trạng này cũng có thể dẫn đến quan hệ tình dục.

Ngoài các nguyên nhân khác nhau ở trên, biểu hiện đau khi quan hệ tình dục ở phụ nữ cũng có thể do một số bệnh hoặc tình trạng y tế khác, chẳng hạn như:

 • U nang buồng trứng
 • Lạc nội mạc tử cung
 • U xơ hoặc u xơ tử cung
 • Các bệnh lây truyền qua đường tình dục
 • Viêm vùng chậu
 • Các vấn đề về tâm lý, chẳng hạn như căng thẳng, trầm cảm hoặc rối loạn lo âu

Mẹo quan hệ tình dục không đau

Để ngăn ngừa và giảm đau trong Quan hệ tình dục, Bạn và đối tác của bạn có thể thử một số mẹo sau:

1. Giao tiếp tốt

Nếu không có giao tiếp, bạn sẽ khó có được sự thân mật với đối tác của mình. Do đó, hãy cố gắng nói cho đối tác biết điều gì khiến bạn cảm thấy thoải mái và không thoải mái khi quan hệ tình dục.

Ví dụ, nếu việc thâm nhập tình dục gây đau đớn vì đối tác của bạn quá nhiệt tình với điều đó, bạn không nên ngần ngại cho đối tác biết. và yêu cầu anh ấy thâm nhập từ từ.

2. Thay đổi tư thế

Để tránh đau khi giao hợp, bạn có thể thử các tư thế khác nhau, chẳng hạn như phụ nữ lên đỉnh , là tư thế quan hệ tình dục khi bạn lên đỉnh bạn đồng hành. Vị trí này cho phép bạn kiểm soát chuyển động của sự thâm nhập đến độ sâu có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái.

3. Đ ừng vội vã

Cơn đau thường xảy ra khi bạn tình thâm nhập quá sớm và vội vàng. Nếu đây là nguyên nhân, hãy thử bảo bạn đời của bạn màn dạo đầu lâu hơn cho đến khi bạn sẵn sàng đón nhận sự thâm nhập.

Bằng cách đó, dịch âm đạo sẽ tiết ra nhiều hơn và bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi nhận được sự thâm nhập. Trong màn dạo đầu , bạn cũng có thể yêu cầu đối tác chạm vào bộ phận nhạy cảm của cơ thể để bạn dễ dàng bị kích thích.

4. G ử dụng chất bôi trơn

Nếu bị đau khi quan hệ tình dục do âm đạo bị khô, bạn có thể sử dụng sản phẩm bôi trơn gốc nước.

Khi quan hệ tình dục Nếu bạn sử dụng bao cao su trong khi quan hệ tình dục, bạn nên tránh sử dụng chất bôi trơn nhờn, chẳng hạn như dầu em bé hoặc dầu khoáng, vì những loại dầu này có thể làm hỏng bao cao su.

Nếu các phương pháp trên đã được thử, nhưng Bạn vẫn cảm thấy đau khi quan hệ tình dục, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Để tìm ra nguyên nhân khiến bạn phàn nàn, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra y tế kỹ lưỡng, bao gồm khám vùng chậu và âm đạo để kiểm tra xem có bị kích ứng hay không, nhiễm trùng hoặc viêm cơ quan sinh sản.

Khi xác định được nguyên nhân, bác sĩ mới có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp để bạn có thể thoải mái quan hệ tình dục mà không bị ám ảnh bởi cơn đau.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sống lành mạnh, Tình dục, Thân mật, Các cặp vợ chồng, Durex-Mối quan hệ-không-đau