Theo cách này để thoát khỏi hơi thở hôi do Behel

Niềng răng hữu ích cho cấu trúc răng gọn gàng hơn. Thật không may, việc sử dụng niềng răng có thể mang lại tác dụng phụ hôi miệng . Đừng lo lắng, có nhiều cách khác nhau để loại bỏ hơi thở có mùi khó chịu mà bạn có thể làm. Xem giải thích tại đây.

Người sử dụng niềng răng hoặc mắc cài dễ bị hôi miệng hơn. Nguyên nhân là do, vụn thức ăn có thể dễ dàng mắc kẹt trong khoảng nhỏ giữa nướu và răng. Nếu những mảnh vụn thức ăn này không được làm sạch đúng cách, vi khuẩn có thể tích tụ và tạo ra hơi thở có mùi (chứng hôi miệng).

 Đây là cách thoát khỏi hơi thở hôi do Behel-dsuckhoe

C ara M enghilangkan enghilangkan > B au M ulut k Arena strong> B ehel

Là một chất hỗ trợ chăm sóc răng miệng, bản thân vật liệu được sử dụng làm mắc cài không gây ra mùi khó chịu. Hầu hết các mắc cài được làm bằng kim loại, nhựa hoặc vật liệu sứ dành riêng cho người lớn. Rõ ràng là các thành phần này không để lại mùi đặc biệt.

Vì vậy, điều cần quan tâm đối với người dùng behel chính là cách chăm sóc răng miệng. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để ngăn ngừa hôi miệng khi sử dụng behel:

1. Vệ sinh răng miệng thật sạch

Để răng không còn cặn thức ăn, bạn phải cẩn thận trong việc vệ sinh tất cả các bộ phận của mắc cài và bề mặt răng. Bạn nên đánh răng sau mỗi bữa ăn hoặc ít nhất 2 lần một ngày, trong ± 2 phút.

Dưới đây là cách đánh răng đúng cho người đang niềng răng:

  • Súc miệng bằng nước để làm mềm cặn thức ăn bám trên răng.
  • Đánh răng kỹ lưỡng, bắt đầu từ mặt trước và mặt bên, mặt nhai trên và mặt dưới và mặt trong.
  • Chải không liên tục. giữa giá đỡ và răng, cả mặt trên và mặt dưới, với góc 45 °.
  • Chải cả vùng nướu mà tiếp xúc với răng, với một góc 45 °.
  • Rửa bằng nước cho đến khi sạch.

2. Sử dụng bàn chải đánh răng phù hợp

Người dùng Brace có thể sử dụng bàn chải đánh răng như bình thường, nhưng hãy chọn bàn chải đánh răng lông mềm. Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu nha sĩ cung cấp loại bàn chải niềng răng chuyên dụng có khả năng làm sạch bụi bẩn giữa các mắc cài tốt hơn.

Bạn cũng nên sử dụng chỉ nha khoa hoặc chỉ nha khoa nếu có vị trí bên trong. để xa bàn chải đánh răng.

3. Sử dụng kem đánh răng và nước súc miệng có chứa fluor

Trong khi niềng răng, bạn cũng nên cố gắng sử dụng kem đánh răng có chứa fluor. Vì hàm lượng của florua có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây hôi miệng và sâu răng.

Nếu cần, hãy sử dụng cả nước súc miệng kháng khuẩn để giúp miệng thơm và làm sạch cặn bã- thức ăn thừa đến các kẽ hở giữa các kẽ răng. Ưu tiên sử dụng nước súc miệng có chứa florua .

4. Làm sạch lưỡi thường xuyên

Vệ sinh lưỡi thường xuyên cũng có thể ngăn ngừa hôi miệng. Bạn có thể làm sạch lưỡi bằng bàn chải đặc biệt để loại bỏ thức ăn thừa trong miệng.

Ngoài bàn chải đặc biệt, bạn cũng có thể chải đầu và hai bên lưỡi bằng bàn chải đánh răng thông thường từ trước đến mặt sau. Nhưng hãy nhớ làm điều này từ từ vì bạn có thể bị nghẹt thở.

5. Tiêu thụ thực phẩm bổ dưỡng

Loại bỏ hơi thở có mùi vì bạn cũng có thể làm điều đó bằng cách tiêu thụ thực phẩm giàu dinh dưỡng, chẳng hạn như rau, trái cây, hải sản và bột yến mạch >. <

Thay vào đó, hãy tránh thực phẩm và đồ uống có nhiều đường và có kết cấu dính, chẳng hạn như gạo nếp, kẹo dẻo, kẹo dẻo, dodol hoặc kẹo cao su. Những thực phẩm này rất khó làm sạch và có thể gây tích tụ vi khuẩn. Điều này cuối cùng có thể làm cho miệng có mùi.

Đừng quên đáp ứng nhu cầu của nước trắng, vì uống nước có thể giúp loại bỏ cặn thức ăn trong miệng, đồng thời tránh khô miệng cũng có thể là nguyên nhân gây ra trị hôi miệng.

Mang mắc cài sẽ giúp hàm răng của bạn gọn gàng và đẹp hơn. Tuy nhiên, đừng để chiếc tủ đựng đồ trở thành nơi chất đống thức ăn thừa. Nó không chỉ gây hôi miệng mà còn có thể gây ra nhiều vấn đề về răng miệng khác như sâu răng.

Hãy thử áp dụng nhiều cách để hết hôi miệng như đã trình bày ở trên. Bằng cách đó, vệ sinh và sức khỏe răng miệng của bạn sẽ được duy trì ngay cả khi sử dụng niềng răng.

Ngoài ra, hãy kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn thường xuyên với nha sĩ khi sử dụng niềng răng. Nói chung việc kiểm tra được thực hiện 1 tháng một lần hoặc có thể nhanh hơn nếu có khiếu nại. Hỏi nha sĩ về lịch trình thăm khám tiếp theo của bạn vào cuối mỗi buổi tư vấn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, nha khoa, vệ sinh