Tiêu thụ tỏi và gừng có thể thực sự ngăn ngừa COVID-19?

Bệnh COVID-19, bao gồm cả việc phòng ngừa và điều trị, là một chủ đề nóng trong cộng đồng. Gần đây, thậm chí còn có tin đồn rằng gừng và tỏi có thể ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh này. Vậy, điều đó có đúng không?

 Tiêu thụ tỏi và gừng có thể ngăn ngừa COVID-19 không? -dsuckhoe

Đến nay, COVID-19 đã lây nhiễm cho hơn 85.000 người từ nhiều quốc gia khác nhau. Các triệu chứng nhẹ do vi-rút này gây ra có thể giống với các triệu chứng cúm, chẳng hạn như đau họng, cảm lạnh, nhức đầu, ho và sốt.

 Thực sự tiêu thụ tỏi và gừng có thể COVID -19 Hãy Phòng ngừa? - dsuckhoe

Vì có 2 người Indonesia được báo cáo là nhiễm vi rút Corona dương tính, nên có nhiều lo ngại về sự lây lan của căn bệnh này tại Indonesia. Do đó, nhiều người đang tìm cách để bảo vệ mình khỏi sự lây nhiễm này. Một trong số đó là ăn gừng và tỏi.

Gừng và tỏi có thể loại bỏ COVID-19 không?

Tỏi có chứa các hợp chất có đặc tính kháng khuẩn, kháng vi-rút , và chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe. Trên thực tế, loại gia vị có mùi đặc biệt này được cho là có tác dụng tăng cường hoạt động của các tế bào bạch cầu trong việc chống lại vi rút gây ho và cảm lạnh.

Ngoài ra, thường xuyên ăn vài nhánh tỏi mỗi ngày cũng được cho là giảm nồng độ cholesterol và mỡ máu, cũng như giảm nguy cơ tăng huyết áp và bệnh tim mạch. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy ăn tỏi có thể ngăn ngừa COVID-19.

Gừng chứa một hợp chất hoạt tính gọi là gingerol được cho là có thể chống lại vi rút hợp bào gây hô hấp. nhiễm trùng đường. R empah có vị hơi cay cũng được chứng minh là có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa.

Mùi thơm cay đặc trưng của gừng có thể được sử dụng như một cách để khắc phục chứng anosmia. Ngoài ra, uống trà gừng cũng có thể giúp giảm sự hình thành chất nhầy trong mũi của bệnh nhân COVID-19.

Việc sử dụng gừng ở phụ nữ mang thai đã được chứng minh là làm giảm cảm giác buồn nôn. Ngoài ra, gừng được cho là có tác dụng giảm đau trong bệnh viêm khớp và kinh nguyệt, cũng như giảm chứng khó tiêu.

Tuy nhiên, tương tự như tỏi, không có bằng chứng nào cho thấy gừng có thể ngăn ngừa hoặc điều trị nhiễm vi rút Corona hiệu quả nhất. Phòng ngừa COVID-19 là rửa tay, giữ khoảng cách với những người bị nghi ngờ nhiễm vi-rút Corona và duy trì khả năng miễn dịch. Không có gì sai nếu bạn muốn ăn tỏi và gừng. Ngoài việc tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, hai loại gia vị này còn có thể làm tăng hương vị cho món ăn của bạn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tỏi và gừng chưa được chứng minh là có thể ngăn ngừa nhiễm vi-rút Corona chứ chưa nói đến việc chữa bệnh. Nếu bạn gặp các triệu chứng cảm cúm, chẳng hạn như ho, cảm lạnh và sốt, đừng ngần ngại đến gặp bác sĩ gần nhất ngay lập tức, có.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​qua chat trong ứng dụng dsuckhoe trước tiên. Nếu thực sự cần bác sĩ khám trực tiếp, bạn có thể đặt lịch hẹn với bác sĩ tại bệnh viện thông qua ứng dụng này.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, virus-corona, các loại thảo mộc