Tìm hiểu nhu cầu về calo mỗi ngày để giảm cân

Nhu cầu calo hàng ngày của mỗi người khác nhau, tùy thuộc vào việc người đó muốn duy trì, giảm hay tăng cân. Ngoài ra, một số yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến nhu cầu calo mỗi ngày, chẳng hạn như giới tính, tuổi tác, lối sống, cũng như chiều cao và cân nặng.

Calo là thước đo lượng năng lượng có trong thực phẩm hoặc đồ uống. Calo cũng có thể ở dạng năng lượng được đốt cháy trong quá trình hoạt động thể chất.

 Tìm hiểu lượng calo cần thiết mỗi ngày để giảm cân-dsuckhoe

Nếu bạn muốn giảm cân, tổng lượng calo tiêu thụ và tiêu thụ hàng ngày của bạn phải nhỏ hơn lượng calo hàng ngày của bạn. Mặt khác, nếu bạn muốn tăng cân, bạn cần tiêu thụ nhiều calo hơn.

Nếu tổng lượng calo hàng ngày từ chất dinh dưỡng bạn ăn vào và lượng calo từ hoạt động thể chất của bạn bằng nhu cầu calo hàng ngày của bạn. , cân nặng của bạn sẽ được cân đối. <

Nhu cầu calo theo độ tuổi

Nói chung, nhu cầu calo trung bình mỗi ngày của nam giới trưởng thành là 2.500 calo, trong khi của một phụ nữ trưởng thành là khoảng 2.000 calo. Tuy nhiên, con số thực sự bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, một trong số đó là tuổi tác.

Khi tuổi tác tăng lên, đặc biệt là khi bước vào tuổi già, hoạt động của một người thường có xu hướng giảm. Do đó, cha mẹ không còn cần nạp nhiều calo như trước nữa.

Trong khi đó, đối với trẻ em hoặc thanh thiếu niên hiếu động, nhu cầu calo hàng ngày dao động trong khoảng 1.000–2.000 calo. Đối với thanh thiếu niên có thể dao động từ 1.400-3.200 calo mỗi ngày. Cũng giống như người lớn, nhu cầu calo hàng ngày của các bé trai thường cao hơn so với các bé gái.

Các cách tự nhiên để đốt cháy calo để giảm cân

Tất cả những điều bạn phải làm Nếu bạn muốn giảm cân là giảm lượng calo tiêu thụ trong khi cố gắng đốt cháy nhiều calo hơn để tổng lượng calo hàng ngày tương ứng với nhu cầu calo của bạn.

Ở người lớn, giảm khoảng 0,5 kg trọng lượng cơ thể mỗi tuần, cần giảm hoặc thâm hụt khoảng 500–750 calo mỗi ngày. Vì vậy, để giảm cân, tổng lượng calo ước tính mà phụ nữ cần là 1200–1500 calo, trong khi nam giới là 1500–1800 calo mỗi ngày.

Tuy nhiên, giảm lượng calo không có nghĩa là bạn phải cảm thấy đói. Một số thay đổi trong chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh có thể giúp bạn giảm cân một cách lành mạnh. Sau đây:

1. Tiêu thụ nhiều protein hơn

Thêm protein vào thực đơn ăn kiêng của bạn là cách đơn giản và hiệu quả nhất để giảm cân. Một nghiên cứu cho thấy protein có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể và đốt cháy nhiều calo hơn. Chế độ ăn giàu protein giúp đốt cháy 80 đến 100 calo mỗi ngày.

Tiêu thụ lượng protein cũng giúp bạn no lâu và đã được chứng minh là chống lại sự thèm ăn quá mức, dẫn đến giảm cân hiệu quả. Nhưng đừng quên, tốt nhất bạn nên cân bằng giữa việc tiêu thụ protein với lượng chất xơ và vitamin từ trái cây hoặc rau quả.

2. Tránh đồ uống có đường

Tác hại của việc tiêu thụ quá nhiều đường không chỉ là tăng cân mà còn làm suy giảm sức khỏe tổng thể và tăng nguy cơ mắc các bệnh khác nhau. Một trong số đó là bệnh tiểu đường.

Nếu muốn giảm cân, bạn nên hạn chế ăn các loại thực phẩm có đường và đồ uống có nhiều đường, bao gồm đồ ngọt, sô cô la đóng gói, sô-đa, nước ép trái cây và sữa sô cô la.

3. Uống nhiều nước hơn

Một cách đơn giản khác để giảm cân là uống nhiều nước. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ đủ nước trắng có thể làm tăng quá trình trao đổi chất. Uống 2 lít nước hoặc khoảng 8 ly nước mỗi ngày có thể đốt cháy khoảng 96 calo.

Ngoài ra, uống nhiều cũng giúp giảm cảm giác đói. Uống 500 ml nước nửa giờ trước bữa ăn có thể giúp bạn giảm lượng calo tiêu thụ trong khi ăn.

4. Giảm lượng carbohydrate

Loại bỏ lượng carbohydrate cũng là một cách rất hiệu quả để giảm cân. Nghiên cứu cho thấy rằng chế độ ăn ít carb có thể đốt cháy lượng calo gấp 2 lần so với chế độ ăn ít chất béo.

5. Tập thể dục

Tập thể dục rất quan trọng trong quá trình giảm cân vì nó có thể đốt cháy calo, duy trì cơ bắp và tăng cường trao đổi chất của cơ thể. Nếu cảm thấy khó giảm lượng calo từ thức ăn, bạn có thể giảm lượng calo bằng cách đốt cháy nó thông qua tập thể dục.

Bạn có thể thực hiện nhiều bài tập khác nhau, bao gồm cả tập tạ. Nếu bạn không thể đến phòng tập thể dục, hãy thử tự tập các bài tập tại nhà, chẳng hạn như ngồi lên , squat , pull up hoặc pull up.> push up .

Ngày nay, có nhiều công cụ hoặc ứng dụng có thể được sử dụng để giúp tính toán nhu cầu calo hàng ngày của bạn. Nếu cần, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để giảm cân bằng cách giữ lượng calo tiêu thụ và tiêu thụ theo nhu cầu calo hàng ngày của bạn.

Để giảm cân, có nhiều kiểu ăn kiêng có thể được thực hiện. Một trong những chế độ ăn kiêng như vậy là chế độ ăn kiêng VLCD hạn chế lượng lớn calo. Tuy nhiên, chế độ ăn kiêng này hoặc các chế độ ăn kiêng khác giúp giảm cân nhanh không được khuyến khích thực hiện về lâu dài vì có nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe khác nhau.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, chế độ ăn uống, Dinh dưỡng, tập thể dục, Calo-daily-aqua