Trước khi yêu người khác, hãy yêu bản thân mình trước

Thông thường, chúng ta tập trung vào việc yêu thương và làm hài lòng người khác đến nỗi chúng ta quên mất bản thân mình. Trên thực tế, người bạn nên yêu đầu tiên là chính bạn. Có nhiều cách bạn có thể, tại sao yêu bản thân.

Không ít người nghĩ rằng tự ái hay tự yêu bản thân là một hành động ích kỷ và thể hiện sự thờ ơ với người khác. Thực tế, tự ái và ích kỷ là hai điều khác nhau, bạn biết đấy .

 Trước khi yêu người khác, hãy đến, hãy yêu bản thân mình trước -dsuckhoe

Yêu bản thân không có nghĩa là muốn thu phục bản thân mà là biết trân trọng và yêu thương bản thân, để bản thân cảm thấy đủ với bản thân, bất chấp mọi khuyết điểm mình mắc phải. Ngoài ra, thái độ này sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được ước mơ của mình và có những mối quan hệ lành mạnh với những người khác. Yêu bản thân cũng rất quan trọng để có lòng tự trọng tốt.

Cách thích hợp để yêu bản thân

Chấn thương do lạm dụng tình dục hoặc thể chất, mối quan hệ độc hại hoặc nuôi dạy con cái độc hại, kỳ vọng quá mức vào bản thân, tham vọng đáp ứng kỳ vọng của người khác và bản chất quá cầu toàn có thể là nguyên nhân nguyên nhân do một người không yêu bản thân mình.

Ngoài ra, thái độ so sánh bản thân quá thường xuyên với người khác cũng có thể là một trong những lý do khiến một người quên đi tất cả những điều cần được đánh giá cao ở mình. Thay vì là động lực để phát triển tốt hơn, thái độ này khiến một người không thích bản thân hoặc cuộc sống của mình.

Chà , để bạn có thể yêu bản thân và gặt hái nhiều lợi ích, cố lên , hãy áp dụng những điều sau:

1. Đối xử với bản thân giống như bạn đối xử với người khác

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng nhiều người không làm điều này vì họ cho rằng nhu cầu của bản thân không phải là điều chính. Ngay từ bây giờ, hãy cố gắng học cách đối xử với bản thân giống như cách đối xử với người khác.

Nếu bạn luôn nói nhẹ nhàng và khen ngợi người khác, hãy làm điều tương tự với chính bạn. Ngoài ra, nếu bạn thường tặng quà cho thành tích của người khác, hãy tặng quà cho chính mình khi bạn thành công trong một việc gì đó.

2. Hiểu bản thân

Lập danh sách những điều khiến bạn cảm thấy vui và buồn. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân, vì vậy bạn có thể tập trung vào việc tìm kiếm hạnh phúc và tránh những điều khiến bạn buồn.

Nếu ai đó làm bạn buồn, đừng chỉ im lặng và để nó qua đi, vâng. Tốt hơn hết là bạn nên nói với anh ấy rằng những gì anh ấy đang làm không được lòng bạn. Bằng cách đó, người khác sẽ hiểu cách đối xử với bạn.

3. Làm những gì bạn yêu thích

Đừng chỉ liệt kê bất cứ điều gì khiến bạn hạnh phúc, hãy khiến họ kiểm tra những hoạt động bạn cần làm như một hình thức tự yêu bản thân. Dành thời gian vào cuối tuần để làm bất cứ điều gì bạn thích, chẳng hạn như ăn ngon, đi xem chương trình nghệ thuật, thư giãn trong quán cà phê hoặc đi nghỉ ở bãi biển.

Dành thời gian cho bản thân hoặc thời gian cho tôi và làm những việc bạn yêu thích có thể là một hình thức phần thưởng hoặc món quà có thể nâng cao tâm trạng của bạn và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. >

4. Rèn luyện bản thân để tha thứ cho mọi lỗi lầm bạn mắc phải

Sự xấu hổ khi làm điều gì đó sai trái có thể khiến bạn cảm thấy tội lỗi và khó chịu với chính mình. Thay vì giải quyết vấn đề, việc đổ lỗi cho bản thân có thể khiến bạn cảm thấy bất an và cản trở việc phát triển.

Nếu bạn mắc sai lầm, hãy cố gắng tha thứ cho bản thân và tiếp tục suy nghĩ tích cực. Hãy nhớ rằng, phạm sai lầm là một điều đương nhiên. Điều quan trọng nhất là bạn học được từ những sai lầm của mình và cố gắng không lặp lại chúng nữa.

5. Ngồi thiền

Thiền giúp rèn luyện sự cân bằng hài hòa giữa tâm trí và cơ thể để tạo ra cảm giác yên bình và đầu óc minh mẫn, cũng như tăng khả năng tập trung. Bằng cách này, bạn có thể thực sự hòa nhập với chính mình, để ý thức yêu bản thân tự xuất hiện.

Ngoài ra, thiền cũng có thể cải thiện tâm trạng của bạn và giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh, bạn biết đấy . Trên thực tế, một kỹ thuật thiền được gọi là thiền metta được biết là có tác dụng nâng cao lòng yêu bản thân.

Thậm chí ngày nay, có rất nhiều ứng dụng có thể giúp bạn tự thiền. Thực hành thường xuyên, ít nhất 5–60 phút mỗi ngày.

Trước khi yêu người khác, tốt hơn hết bạn nên yêu và làm cho mình hạnh phúc trước. Nếu bạn hạnh phúc, những người khác nhìn thấy bạn cũng sẽ hạnh phúc, phải không?

Nhưng tin đừng tin, yêu bản thân là điều cần phải rèn luyện. Không ít người cần sự giúp đỡ để có thể yêu thương chính mình. Nếu bạn cảm thấy như vậy và các phương pháp trên khó thực hiện được, đừng ngần ngại nhờ người khác giúp đỡ, ít nhất là than phiền.

Nếu bạn vẫn cảm thấy khó yêu bản thân, đặc biệt là đến mức ghét bản thân hoặc làm tổn thương bản thân, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tâm lý, bạn có thể tham khảo ý kiến. Bạn có thể bày tỏ bất cứ điều gì bạn cảm thấy về bản thân để chuyên gia tâm lý có thể giúp bạn giải quyết.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, tâm lý học, sức khỏe tâm thần