Tư thế ngồi thích hợp làm giảm nguy cơ đau lưng

Thói quen ngồi quá lâu hoặc không đúng tư thế khi ngồi có thể dẫn đến các bệnh t n S ố là một trong số đó. đ ượ c đau lưng. Để tránh điều này xảy ra, chúng ta hãy cùng xem xét tư thế ngồi đúng và tốt cho sức khỏe trong bài viết sau.

Tư thế ngồi gây áp lực lớn lên các cơ ở lưng, vai, cổ và cột sống. Nếu tư thế của cơ thể khi ngồi trượt hoặc khi đang cúi, thì áp lực lên các bộ phận đó của cơ thể sẽ tăng lên.  Tư thế ngồi thích hợp giúp giảm nguy cơ đau lưng - dsuckhoe

Theo thời gian, thói quen này có thể dẫn đến nhiều lời phàn nàn. Một trong những bệnh phổ biến nhất là đau lưng.

Vị trí ngồi đúng

Để tư thế ngồi sai không gây đau lưng và đau các bộ phận khác trên cơ thể, hãy thử quan sát xem tư thế ngồi của bạn đã đúng hay chưa. Dưới đây là một số tư thế ngồi thích hợp để ngăn ngừa đau lưng:

1. Điều chỉnh chiều cao ghế

Điều chỉnh độ cao của ghế cho đến khi cánh tay tạo thành chữ L và khuỷu tay ở cạnh thân. Tư thế này cho phép cổ tay và cánh tay thẳng và song song với sàn khi đánh máy. Các vết thương ở tay hoặc cánh tay cũng có thể tránh được.

2. Tựa lưng

Chọn một chiếc ghế có tác dụng hỗ trợ tốt cho lưng của bạn hoặc thử đặt một chiếc gối hoặc cuộn khăn trên lưng dưới của bạn khi ngồi.

3. Lưu ý vị trí của phần trên cơ thể

Ngồi thẳng lưng, ngửa vai và mông chạm vào lưng ghế. Giữ cổ và đầu thẳng nhưng thoải mái. Ngoài ra, hãy hạ cằm xuống một chút và giữ cho vai của bạn được thư giãn.

4. Lưu ý vị trí của phần thân dưới

Vị trí đầu gối sao cho chúng song song với hông. Sử dụng chỗ để chân nếu cần thiết. Ngoài ra, tránh bắt chéo chân khi ngồi trên ghế vì tư thế này có thể gây đau lưng.

5. Đặt chân trên sàn

Gõ nhẹ chân của bạn cho đến khi chúng chạm sàn. Nếu không, hãy sử dụng chỗ để chân hoặc băng ghế nhỏ để chân bạn có thể bước đi thoải mái.

6. Điều chỉnh vị trí cơ thể của bạn bằng máy tính

Nếu bạn thường xuyên làm việc trước máy tính, hãy để màn hình song song với mắt. Nếu quá cao hoặc quá thấp, bạn phải hạ thấp cổ. Điều này có thể khiến cổ bị đau nhức.

Nếu sử dụng chuột máy tính, hãy đảm bảo sử dụng miếng lót chuột có đệm cho cổ tay. Mục đích là để cổ tay không bị uốn cong một cách khó chịu.

Đừng ngồi quá lâu

Nếu tư thế ngồi đúng đã được thực hiện, hãy cố gắng không ngồi ở cùng một vị trí trong hơn 30 phút. Bạn nên thay đổi tư thế thường xuyên.

Ngoài ra, hãy thường xuyên nghỉ giải lao và kéo giãn cơ, ngay cả khi chỉ trong thời gian ngắn. Nó rất tốt cho lưng vì nó có thể làm giảm căng cơ và đau nhức.

Hãy nhớ rằng ngồi quá lâu, đặc biệt là nếu ngồi sai tư thế, có thể làm tăng nguy cơ chân trở nên cứng và yếu, đau lưng và hông, vai và cổ cứng, dây thần kinh bị chèn ép, béo phì, giãn tĩnh mạch, bệnh tim , tiểu đường, trầm cảm.

Một số nghiên cứu thậm chí còn tiết lộ rằng việc ngồi quá lâu và hiếm khi tập thể dục có thể làm tăng nguy cơ cong vẹo cột sống và bệnh tim.

Nào , ngay từ bây giờ hãy chú ý đến tư thế ngồi của bạn và tập cách giữ tư thế ngồi đúng. Đừng quên luôn kéo căng cơ thể trong một thời gian để tránh các chấn thương và bệnh tật không mong muốn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, công việc, Bintaro-ex-article-16