Xung quanh bạn bè với các lợi ích (FWB) và những rủi ro có thể xảy ra

Thuật ngữ bạn bè cùng lợi ích (FWB) có lẽ không còn xa lạ với một số người, đặc biệt là những người trẻ sống ở các thành phố lớn. Nói chung, FWB có liên quan đến tiếp xúc thân thể vô cảm và là một lựa chọn cho những người không muốn gắn bó lâu dài.

Bạn bè có lợi ích được mô tả là tình bạn có sự gần gũi về thể xác và tình dục, nhưng không có ràng buộc hoặc cam kết chính thức đối với một mối quan hệ giống như hẹn hò.

 Giới thiệu về Bạn có lợi ích (FWB) và những rủi ro có thể xảy ra-dsuckhoe

Vì vậy, tất cả những ai trải qua mối quan hệ FWB sẽ có vẻ thoải mái hơn khi thể hiện sự quan tâm đến người khác ngoài đối tác FWB của họ.

Bạn bè có lợi ích hiện đang trở nên phổ biến hơn ở những người trẻ tuổi. Một trong những lý do có thể là do họ không có nhiều thời gian cho những mối quan hệ lâu dài và cam kết về mặt tình cảm.

Mặc dù điều này có vẻ thực tế và không phức tạp, đặc biệt đối với những người không muốn tham gia vào một mối quan hệ chính thức, nhưng có một số rủi ro mà bạn cần cân nhắc và xem xét trước khi tham gia vào một mối quan hệ FWB.

Một số rủi ro của mối quan hệ Bạn bè cùng lợi ích

Có một số rủi ro cần cân nhắc trước khi bạn và đối tác quyết định có mối quan hệ bạn bè cùng có lợi , bao gồm:

1. Các mối quan hệ chỉ là tạm thời

Các mối quan hệ FWB thường chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn, thậm chí có thể là vài tuần hoặc vài tháng. Điều này được củng cố bởi một số nghiên cứu cho thấy rằng các mối quan hệ bạn bè cùng có lợi thường tan vỡ trong khoảng 1 năm.

Tuy nhiên, có những người có thể duy trì mối quan hệ này trong nhiều năm. Điều này thường bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thoải mái của mỗi người.

Một số người có mối quan hệ FWB có thể tiếp tục mối quan hệ của họ như một tình bạn bình thường, nhưng những mối quan hệ như vậy hiếm khi tiếp tục nghiêm túc.

2. Tình yêu đơn phương

Mặc dù liên quan đến sự thân mật về thể xác và tình dục, nhưng bạn bè có lợi không phải là mối quan hệ lãng mạn. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng tình cảm đôi bên nảy sinh theo thời gian.

Các yếu tố về sự thoải mái, sự hài lòng và sự phụ thuộc vào nhau cũng có thể kích hoạt những cảm giác này. Tuy nhiên, cảm giác sung sướng xuất hiện thường không được đáp lại và không thường xuyên gây căng thẳng cho những người trải qua.

Do đó, một thỏa thuận giữa bạn và đối tác của bạn là rất quan trọng trước khi quyết định có một mối quan hệ FWB. Bằng cách đó, bạn và đối tác của mình có thể hiểu rõ hơn về những kỳ vọng và giới hạn trong mối quan hệ.

Nếu bạn muốn có một cam kết nghiêm túc, chẳng hạn như hôn nhân hoặc một mối quan hệ lâu dài, bạn cần cân nhắc cẩn thận những rủi ro của điều này trước khi quyết định có một mối quan hệ bạn bè cùng có lợi. / em>. <

3. Nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (PMS)

Không thể phủ nhận rằng các mối quan hệ bạn bè cùng có lợi thường liên quan đến quan hệ tình dục, mặc dù một số thì không.

Mối quan hệ tình dục không cam kết này là một mối quan hệ đầy rủi ro vì bạn không biết đối tác FWB của mình đã từng cặp với ai trước đây.

Nếu không cẩn thận, những người có mối quan hệ FWB có thể có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, chẳng hạn như giang mai, lậu, viêm gan B hoặc HIV. Nguy cơ này sẽ còn cao hơn nếu bạn hoặc đối tác của bạn thường xuyên quan hệ tình cảm mà không sử dụng bao cao su và thay đổi bạn tình.

Ngoài 3 nguy cơ trên, quan hệ bạn bè cùng lợi còn tiềm ẩn nguy cơ khiến bạn đau lòng, hối hận trong tương lai. Nếu bạn muốn có một mối quan hệ như vậy, hãy chắc chắn rằng bạn và đối tác FWB của bạn không đặt kỳ vọng quá mức để không phải hối hận về mối quan hệ trong tương lai.

Về cơ bản, mối quan hệ bạn bè cùng có lợi không được văn hóa xã hội Indonesia chấp nhận phổ biến. Ngoài ra, mối quan hệ này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn khi sống chung.

Đối với những bạn đang có mối quan hệ FWB, đặc biệt nếu mối quan hệ này đòi hỏi sự gần gũi về tình dục, hãy nhớ luôn sử dụng bao cao su mỗi khi giao hợp.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về mối quan hệ bạn bè với lợi ích và rủi ro của nó, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tâm lý, trực tiếp hoặc qua trò chuyện trên ứng dụng ALODOKTER. <

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, tâm lý học, tình dục